Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính là hệ thống thông tin về thủ tục hành chính và các văn bản pháp luật quy định về thủ tục hành chính liên quan đến cá nhân và tổ chức được thiết lập trên cơ sở các Quyết định công bố thủ tục hành chính hoặc thủ tục giải quyết công việc của 24 bộ, ngành và 63 địa phương.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) là nơi trưng bày, trình diễn, giới thiệu và bảo tồn di sản văn hóa của các dân tộc ở Việt Nam, ở khu vực Đông Nam Á và trên toàn thế giới.

Sứ mệnh của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là từng bước nghiên cứu khoa học, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, trưng bày, trình diễn, tổ chức hoạt động giáo dục, nhằm góp phần vào công cuộc bảo tồn sự đa dạng văn hóa của các dân tộc ở Việt Nam, ở khu vực Đông Nam Á và trên toàn thế giới.

Để khám phá nhiều hơn về Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, mời các bạn truy cập vào địa chỉ: http://www.vme.org.vn/

Trung tâm Thông tin và Dữ liệu môi trường là một đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Tổng cục Môi trường có chức năng xây dựng, quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu môi trường quốc gia tống hợp, xây dựng và công bố thông tin về danh mục dữ liệu môi trường; thực hiện nhiệm vụ báo chí tuyên truyền và công bố thông tin trong lĩnh vực môi trường và đa dạng sinh học.

Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc tại khu Phủ Chủ tịch trong 15 năm (từ 1954 đến 1969). Nhiều địa danh lịch sử ở nơi đây đã gắn liền với những hoạt động cách mạng sôi nổi và cuộc sống đời thường của Chủ tịch Hồ Chí Minh như: toà nhà Phủ Chủ tịch, nhà 54, nhà sàn, nhà H.67, phòng họp Bộ Chính trị, hầm H.66 và các di tích ngoài trời như: đường xoài, vười cây, ao cá, giàn hoa Phủ Chủ tịch…
Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, tất cả các di tích cùng với những tài liệu, hiện vật lưu niệm về Người đã được bảo vệ, bảo quản một cách tốt nhất tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh để đồng bào trong nước và bè bạn quốc tế đến viếng thăm chiêm ngưỡng nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Các bạn yêu thích khoa học vũ trụ nói chung và yêu thích tìm hiểu về Hệ Mặt Trời nói riêng có thể đến trang web về Hệ mặt trời của NASA. Trang web được làm rất đẹp và rất trực quan, ở đây các bạn có thể xem thông tin về những hành tinh chính của Hệ mặt trời, bao gồm cả các hành tinh lùn như Pluto, Eris vv và thậm chí cả các mặt trăng lớn của các hành tinh khác như IO vv và vv. 

INTECH là một nhà xuất bản truy cập mở lớn nhất thế giới, với hơn 3000 đầu sách. Các ấn phẩm trong CSDL INTECH chia làm 4 chủ đề chính: Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học đời sống; Khoa học sức khỏe; Khoa học xã hội và nhân văn với nhiều chủ đề nhỏ bên trong. Toàn bộ sách được phân phối theo Giấy phép truy cập mở Creative Commons 3.0 BY.

Các bạn đang muốn tìm các số liệu thống kê về ngành du lịch thì vào ngay trang này nhé “Cơ sở dữ liệu thống kê du lịch”.

Con người chúng ta có xu hướng học hỏi và sao chép lẫn nhau. Bạn luôn luôn bị ảnh hưởng bởi các thói quen và cách suy nghĩ của những người xung quanh mình. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi phần lớn những người thành công trên thế giới nói rằng thành công của họ có được là nhờ những người thầy hay những cuốn sách để đời mà họ đọc được.

Một cuốn sách chứa đựng những ý tưởng, lối tư duy, lời khuyên và thậm chí cả kinh nghiệm của người làm nên nó. Khi đọc sách, bạn được bao quanh bởi những người thành công, bạn tự động sao chép những kinh nghiệm, lối tư duy của họ và biến chúng thành của mình. 

Vậy làm sao để đọc sách một cách hiệu quả? Hãy tham khảo ngay các kỹ thuật đọc quan trọng sau đây nhé!

Người đọc quá nhiều và dùng tới bộ óc quá ít sẽ rơi vào thói quen suy nghĩ lười biếng.

Any man who reads too much and uses his own brain too little falls into lazy habits of thinking.

Albert Einstein       

 

Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc.

A person who won’t read has no advantage over one who can’t read.

Mark Twain       

 

EPDF là một Cơ sở dữ liệu mở, cung cấp truy cập đến hàng triệu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh doanh, Kinh tế, Nghệ thuật, Máy tính, Tâm lý học, Giáo dục, Văn học, Lịch sử, Khoa học xã hội,… Tài liệu trên CSDL này có thể tải miễn phí về máy.