Kỹ năng Nói tiếng Anh có phải là điểm yếu của bạn? Cùng Trung tâm Anh ngữ Quốc tế EUC áp dụng các chiến lược giúp kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn tiến bộ vượt bậc.

Bạn đang rất căng thẳng vì kỳ thi sắp đến gần rồi mà vẫn còn đang chìm trong mớ sách vở hỗn độn và không biết nên bắt đầu từ đâu. Điều bạn cần làm ngay lúc này là ngồi xuống, hít một hơi thật sâu và áp dụng ngay 10 bí quyết học sau đây:

Oxford Scholarship Online (OSO) là một thư viện trực tuyến lớn, không ngừng phát triển nguồn tài nguyên, cung cấp quyền truy cập dễ dàng tới hơn 15.000 cuốn sách học thuật nổi tiếng thế giới của Oxford University Press (OUP). Tài liệu trên OSO thuộc các lĩnh vực như: nhân văn, khoa học xã hội, y học và luật pháp,...

Nếu bạn băn khoăn không biết mình viết đúng ngữ pháp chưa, những website dưới đây sẽ giúp bạn tìm lỗi và khắc phục.

Virtual Writing Tutor

Trang web giúp bạn tìm thấy những lỗi sai ngữ pháp, chính tả thông thường trong các câu văn. Nó cũng đồng thời chỉ ra tính chất của lỗi sai và cách khắc phục.

Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam (nay là Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) có chức năng nghiên cứu những vấn đề cơ bản về lý luận Từ điển học và Bách khoa thư, tổ chức biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam, từ điển bách khoa, từ điển chuyên ngành và thuật ngữ, từ điển đa ngữ, các loại từ điển tiếng Việt và từ điển ngôn ngữ các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; thực hiện tư vấn và đào tạo về từ điển học và bách khoa thư.

Trên trang thông tin điện tử của Viện, các bạn có thể tra cứu từ điển online bất kỳ thứ gì các bàn muốn tìm hiểu. Ngoài ra, trên Trang còn cung cấp sẵn cho chúng ta bộ Bách khoa thư về Biển đảo, và nhiều thông tin khác mà chúng ta có thể khai thác.

Các bạn truy cập vào địa chỉ này để tham khảo nhé!

Ngoài các tiện ích của Google mà chúng ta thường sử dụng hằng ngày, vẫn có rất nhiều tính năng tuyệt vời nhưng Google lại giấu khá kỹ và nếu không tìm hiểu thì chắc hẳn bạn sẽ chưa từng biết đến sự tồn tại của chúng.

Sau đây là 14 tính năng như vậy và ít nhiều gì thì chúng cũng sẽ giúp cho bạn kha khá trong công việc đấy.

Từ điển Bách khoa Nông nghiệp Việt Nam được Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam) chính thức công bố ngày 07/10/2011 trong dịp kỷ niệm 55 năm thành lập Trường. Từ điển gồm hơn 7400 mục từ, thuộc các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, thủy nông, kinh tế nông nghiệp, , cơ điện nông nghiệp, thủy sản, bảo quản chế biến nông sản…

Cho dù bạn học chuyên ngành gì đi chăng nữa thì đều phải trải qua quá trình thực tập trước khi tốt nghiệp. Đó không chỉ đơn thuần là điều kiện cần để tốt nghiệp nữa mà là sự đánh giá về năng lực cũng như bước đầu làm quen với môi trường làm việc, đó cũng là một cách để bạn tìm kiếm việc cơ hội việc làm sau này. 

Để “săn” học bổng thành công thì trước hết bạn phải đến đúng chỗ để tìm thông tin học bổng. Đừng bỏ qua danh sách các địa chỉ được liệt kê dưới đây trong quá trình tìm kiếm học bổng cho mình bạn nhé.

Nếu bạn đang lên kế hoạch khám phá các điểm du lịch ở An Giang, bạn nên tham khảo trang Thông tin du lịch An Giang (http://www.agtravellive.com).

Ngoài những tin tức du lịch được cập nhật thường xuyên, Trang web còn cung cấp cho các bạn các thông tin về các địa điểm du lịch nổi tiếng, các món ăn đặc sản theo vùng miền, gợi ý các khách sạn để bạn có thể lựa chọn, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ ở từng địa điểm bạn đến. Trang web còn hỗ trợ tính năng phản hồi và đánh giá các địa điểm du lịch mà bạn trải nghiệm. Bạn có thể tham khảo ý kiến phản hồi trên để lựa chọn địa điểm du lịch phù hợp.