Thư viện giới thiệu một số cơ sở dữ liệu uy tính mà các bạn có thể khai thác miễn phí, phục vụ tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu.

1. Tài liệu Khoa học Công nghệ

  • Gồm: Sách, Báo/Tạp chí, Đề tài, Dự án,…

  • Với hơn 30 đầu chủ đề tài liệu thuộc các lĩnh vực khác nhau

  • Địa chỉ truy cập: http://tailieukhoahoc.vn/

2. Thư viện Khoa học và Công nghệ

  • Có hơn 8.000 tài liệu Khoa học - Công nghệ thuộc 16 nhóm gồm: các kết quả nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, luận văn tốt nghiệp thạc sĩ-tiến sĩ; tài liệu nông nghiệp, chăn nuôi tiên tiến;
  • Đặc biệt là nguồn tài liệu ngoại văn trực tuyến (Báo cáo khoa học kỹ thuật của Bộ Thương mại Hoa kỳ: https://ntrl.ntis.gov/) với hơn 90.000 tài liệu về năng lượng, môi trường, công nghệ chế tạo, khoa học máy tính, y học, công nghệ sinh học, truyền thông, văn hóa và xã hội,…;
  • Địa chỉ truy cập: http://thuvienkhoahoc.vn/

3. Mạng liên kết thông tin KH&CN TP. Hồ Chí Minh (STINET)

    

 

  • Nguồn lực thông tin trên hệ thống được tạo lập do sự liên kết giữa các thành viên ( trên tinh thần hợp tác, tự nguyện bao gồm thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN, sách, giáo trình nội bộ, luận văn, luận án, tạp chí chuyên ngành KH&CN, tài liệu hội thảo,...
  • Hệ thống cho phép tra cứu, truy cập đến các tài liệu toàn văn được chia sẻ tại các đơn vị thành viên theo cơ chế mở và không thu phí.
  • Hệ thống hiện có 30 đơn vị thành viên tham gia.
  • Địa chỉ truy cập: http://www.stinet.gov.vn/

4. Cơ sở dữ liệu khác

Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất đa dạng các sản phẩm nông nghiệp hàng đầu trên thế giới, đã cung cấp số lượng lớn các sản phẩm nông nghiệp trên toàn cầu trong nhiều thập kỷ. Các sản phẩm nông nghiệp do Việt Nam sản xuất không chỉ đáp ứng nhu cầu của gần 100 triệu người Việt mà còn được xuất khẩu sang trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng doanh thu hàng năm trên 40 tỷ USD.

Tuy nhiên, việc sử dụng và thực hành thuốc bảo BVTV tại Việt Nam trong những năm qua chưa thực sự bền vững, trong khi thuốc BVTV đã, đang và sẽ được coi là yếu tố thiết yếu trong sản xuất nông nghiệp. Do kiến thức hạn chế, nông dân đang sử dụng thuốc BVTV dựa trên thói quen hoặc làm theo hướng dẫn từ các đại lý bán thuốc tại địa phương trong khi những đại lí này không phải lúc nào cũng cung cấp những loại thuốc và chỉ dẫn đúng đắn, đầy đủ.

Nhận thấy người nông dân cần tiếp cận với các thông tin cần thiết về thuốc BVTV, IDH và Cục Bảo vệ thực vật đã hợp tác xây dựng phần mềm tra cứu thuốc BVTV trên thiết bị di động.

Ứng dụng có tên “Thuốc BVTV” này được xây dựng với sự tư vấn chuyên sâu của các bên liên quan trong đó có cả nông dân nhằm đảm bảo thiết kế nội dung và giao diện thuận tiện cho người sử dụng.  Phần mềm có thể được tải dễ dàng từ kho dữ liệu trên Apple store và Google Play.

Có thể tải phần mềm "Thuốc BVTV" trên hệ thống Apple store và Google Play

Phần mềm sẽ cung cấp cho nông dân thông tin về các loại thuốc BVTV đã đăng ký như loại thuốc nào dùng cho loại sâu bệnh nào hoặc loại cây trồng nào... Ngoài ra, nông dân cũng có thể tìm thấy các hướng dẫn sử dụng thuốc một cách chính xác cho các loại cây trồng như cà phê, chè và hạt tiêu....

Nguồn: https://nongnghiep.vn/

Trung tâm Dữ liệu Khí tượng Thủy văn cung cấp, chia sẻ các thông tin về khí tượng, khí tượng nông nghiệp, thủy văn, thủy văn biển, môi trường và biến đổi khí hậu; Chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học đã được công bố trong lĩnh vực khí tượng, khí tượng nông nghiệp, thủy văn, thủy văn biển, môi trường và biến đổi khí hậu.

Bạn đang chuẩn bị thi IELTS, TOEIC, TOEFL hay đơn giản chỉ muốn luyện viết tiếng Anh để phục vụ cho việc học, công việc? Dù bạn đang có mục đích gì, thì để có thể cải thiện và rèn luyện khả năng viết, bạn nhất định phải xem qua 10 trang web hữu ích dưới đây.

Mỗi cuộc đời người là một câu chuyện, Biography.com ghi lại những câu chuyện đầy hấp dẫn và thú vị của những người nổi tiếng.

"Kỹ năng mềm" là một thuật ngữ đã được xuất hiện ngày càng nhiều trong giáo dục trong những năm gần đây. Những kỹ năng đó thay đổi tương lai chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Thạo những kỹ năng mềm sẽ giúp chúng ta làm việc, học hỏi và sống tốt hơn rất nhiều.

Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng thảo luận về những kỹ năng hữu ích nhất, cần thiết nhất cho sinh viên đi vào những phòng làm việc hiện đại sau khi ra trường.

Mùa tựu trường đã đến, nhiều bạn thí sinh đã trở thành tân sinh viên của các trường Đại học (ĐH). Việc bước chân vào giảng đường ĐH là bước sang một ngưỡng cửa mới, một chặng đường đầy thú vị cũng như biết bao thử thách đang chờ phía trước. Sau đây là những chia sẻ giúp các tân sinh viên “vượt qua nỗi lo” thường nhật khi bước vào môi trường học tập mới.

Học đại học khác ở phổ thông 

Phương pháp học Đại học là chủ động, tự học là chính, giảng viên sẽ không hướng dẫn chi tiết, cầm tay chỉ bài cho học sinh như THPT. Chúng ta phải tự tìm ra phương pháp học hiệu quả cho mình đối với các môn học dựa trên hướng dẫn của giảng viên. Sinh viên luôn phải tự học và tự nghiên cứu.

Mathway - Ứng Dụng Phổ Biến Cho Sinh Viên

Bạn đọc có thể tải Mathway tại đây: Download Mathway

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng và thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi có dịp đến thăm thành phố Long Xuyên là ngôi nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng tọa lạc ở ấp Mỹ An, xã Mỹ Hòa Hưng (Cù lao Ông Hổ, thuộc thành phố Long Xuyên).