Một trong những điểm tham quan nổi tiếng và thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi có dịp đến thăm thành phố Long Xuyên là ngôi nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng tọa lạc ở ấp Mỹ An, xã Mỹ Hòa Hưng (Cù lao Ông Hổ, thuộc thành phố Long Xuyên).

Cổng thông tin dữ liệu Tài nguyên – Môi trường Biển, Hải đảo Việt Nam cung cấp thông tin, dữ liệu các kết quả quan trắc, nghiên cứu, điều tra, khảo sát, điều tra cơ bản về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo Việt Nam. Các thông tin, dữ liệu được cập nhật thường xuyên và sắp xếp theo từng modun giúp người sử dụng dễ dàng khai thác.

Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở của Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp 1.438 tài liệu điện tử toàn văn về lĩnh vực Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo trực tuyến hoặc tải tài liệu về sử dụng hoàn toàn miễn phí. 

Sau 4 năm ngồi trên ghế giảng đường Đại học, kỹ năng mềm đối với sinh viên Việt không được coi trọng, mà sinh viên ra trường tự tin nộp hồ sơ với kết quả học tập và những kiến thức đã tự tích lũy.

Tuy nhiên, không ít các nhà tuyển dụng từ chối sinh viên mới ra trường dù kết quả học tập khá cao. Sự thực mà sinh viên không hề ngờ tới, không phải chỉ nắm kiến thức lý thuyết là có thể thành công trong cuộc sống mà còn phải có những kỹ năng mềm nhất định. Những kỹ năng mềm đối với sinh viên có vai trò quan trọng, là yếu tố quyết định sự thành công trong công việc và cuộc sống. Vì vậy, không thể coi thường lơ là, chủ quan, mà sinh viên cần phải thường xuyên học hỏi để phát triển kỹ năng mềm cũng như kiến thức chuyên môn.

Hệ thống này là sản phẩm hợp tác được phát triển bởi Cục Bảo tồn Đa dạng Sinh học (BCA), Tổng cục Môi trường Việt Nam (VEA) và Bộ Tài nguyên Môi trường (MoNRE), thông qua "Dự án Phát triển Hệ thống Cơ sở Dữ liệu Đa dạng Sinh học Quốc gia" với sự hợp tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) từ tháng 11 năm 2011.

Niên giám thống kê ASEAN 2018, được thực hiện bởi Phòng Số liệu, Ban Thư ký ASEAN, cung cấp những dữ liệu cập nhật và nhất quán về sự phát triển kinh tế và xã hội của các nước thành viên ASEAN.

Atlas Nông nghiệp Việt Nam được thành lập trên phạm vi 63 tỉnh thành trong cả nước. Hệ thống dữ liệu bản đồ điện tử của tập atlas được thu thập, tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau. Nguồn tư liệu được Tổng cục Thống kê và các cơ quan khác như Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Tài nguyên và Môi trường xuất bản năm 2015.

Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia là nơi cung cấp đầy đủ, chính xác và kịp thời các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp. Đây là cầu nối hữu ích để các bạn trẻ tìm kiếm các cơ hội tham gia vào các hoạt động của Chương trình Khởi nghiệp.

Google không phải là công ty duy nhất tạo ra các ứng dụng hữu ích cho web. Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến tuyệt vời, nhưng quan trọng bạn phải tìm ra nó. Dưới đây là 10 ứng dụng và trang web hỗ trợ bạn trực tuyến, ảnh, tạo GIF, chuyển đổi tài liệu. Hãy tải và trải nghiệm nhé.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính là hệ thống thông tin về thủ tục hành chính và các văn bản pháp luật quy định về thủ tục hành chính liên quan đến cá nhân và tổ chức được thiết lập trên cơ sở các Quyết định công bố thủ tục hành chính hoặc thủ tục giải quyết công việc của 24 bộ, ngành và 63 địa phương.