Bạn có biết lí do tại sao học tiếng Anh online đã lâu nhưng bạn vẫn không nói và viết thành thạo, nghe và đọc cũng chẳng về đâu? Đó chính là bạn thiếu vốn từ vựng. Với cách học truyền thống là chép từ ra và học một cách máy móc, bạn có thể thuộc làu đấy nhưng chỉ trong thời gian ngắn sẽ quên ngay. Sau đây là 5 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo.

1. Học từ vựng qua hình ảnh, âm thanh

Não bộ con người có khả năng ghi nhớ hình ảnh, âm thanh lâu hơn là nhìn các dòng chữ bằng mắt thường. Chính vì thế, thay vì học theo cách truyền thống là hoàn toàn dựa vào sách vở, hãy học kết hợp với phim ảnh, hình vẽ thể hiện ý nghĩa của từ vựng, học qua âm nhạc,…

2. Chọn nhóm từ vựng (chủ đề) để học

cách học từ vựng tiếng anh

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề vị trí

Hãy chọn chủ đề từ vựng học liên quan đến sở thích của bạn như du lịch, ẩm thực, âm nhạc, phim ảnh,…Như thế bạn sẽ có nhiều động lực hơn để học.

3. Hãy chuẩn bị một quyển sổ để ghi chú

Chuẩn bị một quyển sổ ghi chú bỏ túi để có thể ghi từ mới mà bạn thấy ở khắp mọi nơi. Đừng quên ghi luôn cách dùng, phiên âm của từ để nhớ rõ cách phát âm của từ đó nhé. .

4. Học các từ liên quan

cách học từ vựng tiếng anh online

Học các từ vựng liên quan đến Fruit

Khi bạn học từ “house”, hãy học thêm những từ cùng chủ đề như “door”, “floor”, “room”,…

5. Học những từ có cùng gốc

Ví dụ dance là từ bạn học, hãy học luôn dancer, dancing,…Vốn từ của bạn sẽ tăng theo cách số nhân chứ không phải số cộng nữa nếu áp dụng cách này.

Sưu tầm tại https://kyna.vn/