Tìm nhà trọ thật sự là một quá trình gian nan và đầy mệt mỏi, đặc biệt đối với các bạn sinh viên ở tỉnh lên thành phố học. Tìm kiếm thông tin nhà trọ đã quá khó khăn thì việc chọn được một nhà trọ tốt và an toàn với chi phí hợp lý lại càng khó khăn, chưa kể đến việc lừa đảo, và những tình huống xấu khác. 

Khi tìm nhà trọ, bạn sẽ tìm theo cách nào, hỏi bạn bè, tìm kiếm trên các trang Web hay trên Facebook, nhưng hỏi bạn bè thì có khi bạn bè cũng không có nhiều thông tin, tìm kiếm trên các trang Web thì thông tin không được cập nhật, mà giao diện dành cho máy tính nên phải sử dụng laptop, còn không thì coi trên điện thoại nhưng rất khó nhìn, nếu tìm trên group Facebook thì khó lọc được khu vực mình cần tìm, bài đăng còn bị trôi vèo vèo nữa chứ.

Nhưng không sao, sau đây là 4 ứng dụng tìm phòng trọ sinh viên hoàn toàn miễn phí, thiết kế cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, IOS, với những ứng dụng tìm phòng trọ này, bạn chỉ cần lướt điện thoại mà vẫn có thể tìm được phòng trọ giá rẻ mọi lúc mọi nơi.

Thông tin trên các ứng dụng tìm phòng trọ được cập nhật thường xuyên và được kiểm duyệt nên các bạn có thể yên tâm. Bên cạnh đó, các chủ cho thuê phòng trọ cũng có thể đăng thông tin lên trên các ứng dụng tìm phòng trọ ở mục đăng tin hoàn toàn miễn phí.

Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, được tích hợp cả bản đồ phòng trọ và định vị GPS, bạn không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu cách sử dụng, ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm nhà trọ ở gần vị trí của bạn, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các tùy chỉnh như mức giá, diện tích, khu vực phù hợp với yêu cầu của bạn.

Chỉ cần vài thao tác, bạn đã có thể tìm ra thông tin nhà trọ như ý bạn muốn chỉ trong 10 giây, việc còn lại của bạn chỉ là bấm số lên gọi và qua xem phòng trọ thôi. Bây giờ hãy cùng trải nghiệm 4 ứng dụng tìm phòng trọ nhé!

1. Hello Rent

Hello Rent là ứng dụng điện thoại có chức năng tìm kiếm phòng trọ với tiêu chí “Phòng trọ an toàn”. Hello Rent hướng tới các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng cần thuê phòng trọ tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. 

Thông tin phòng trọ trước khi đến với bạn đọc sẽ được đội ngũ kỹ thuật kiểm duyệt và trực tiếp xác thực thông tin từng phòng thuê, nhà thuê. 


Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng giải trí Hello Toon, các bạn có thể thỏa thích đọc truyện Hàn Quốc đã được dịch sang tiếng Việt nha.