Không thể phủ nhận những lợi ích, những trải nghiệm phong phú và mở rộng giao lưu mà Facebook mang tới cho người dùng. Tuy nhiên, kéo theo đó cũng là những phiền phức, chẳng hạn như bạn bị hack tài khoản Facebook, các kiểu lừa đảo trên Facebook, hoặc những tin nhắn và thông báo rác đến từ những nhóm "trời ơi đất hỡi" liên tục tấn công Facebook của chúng ta.

Chụp ảnh màn hình rất đơn giản, nhưng việc quay video Chrome hoặc một ứng dụng khác đang sử dụng có thể phức tạp hơn. Đây là những gì cần làm thay vì hướng điện thoại vào màn hình máy tính để ghi hình.

Người dùng Windows đã quen thuộc với tính năng hệ điều hành được gọi là Recycle Bin. Đây là nơi các file bị xóa được lưu trữ để khôi phục nếu cần. Chỉ cần mở Recycle Bin và kéo file ra vị trí mong muốn. Recycle Bin là “cứu cánh” cho nhiều người dùng vô tình xóa một file quan trọng.

Google đã phát triển riêng một ứng dụng tìm kiếm cho nền tảng di động để người dùng có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Thay vì bạn phải vào trong trình duyệt để tìm kiếm nội dung muốn tìm thì bạn có thể sử dụng ngay thanh tìm kiếm của ứng dụng tìm kiếm Google.

Do nhu cầu của công việc mà trong quá trình tạo và chỉnh sửa nội dung Excel, người dùng cần chèn tài liệu Word vào nội dung hoặc chèn file PDF vào bảng tính Excel. Trước đây, Quản trị mạng đã hướng dẫn bạn đọc cách chèn tài liệu PDF vào nội dung Excel, và chỉnh sửa tài liệu PDF trong bảng thống kê số liệu. Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn tới bạn đọc cách chèn link file Word, chèn tài liệu Word trong nội dung Excel.

Bạn có thể nhanh chóng làm việc mọi lúc mọi nơi với phiên bản Windows chạy trực tiếp trên USB.

Có nhiều tiện ích trình duyệt hay công cụ hỗ trợ tải ảnh hàng loạt, toàn bộ hình ảnh có trên trang web như Loadify chẳng hạn. Với tiện ích Loadify, người dùng không cần phải mở từng hình ảnh để tải xuống mà có thể tải cùng lúc tất cả ảnh có trên trang web. Tiện ích Loadify còn cung cấp giao diện hiển thị tất cả các ảnh trên web để người dùng được biết. Với giao diện này thì chúng ta có thể lựa chọn tải những hình ảnh mình muốn, bên cạnh tùy chọn tải toàn bộ. Từng hình ảnh đều có thêm thông tin kích thước và định dạng để người dùng được biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải toàn bộ ảnh trên website Chrome.

Được xếp vào danh sách ứng dụng gọi video phổ biến hiện nay, Google Duo được coi là bước đột phá của Google khi hiện tại đã cung cấp thêm tính năng gọi video ngay trên máy tính. Trước đấy để tiến hành gọi điện video bạn cần phải cài đặt Google Duo trên Android, iOS. Nhưng bây giờ chúng ta có thể thực hiện ngay trên máy tính mà không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm nào.

Trong Windows 10, trình duyệt web mặc định sẽ là Microsoft Edge, trình duyệt mới nhất được phát triển bởi Microsoft. Tuy nhiên, ngay cả khi Edge nhiều tính năng mới và cải tiến so với trình duyệt trước là Internet Explorer thì bạn vẫn có thể muốn thay đổi trình duyệt mặc định yêu thích của mình. Vậy phải làm thế nào để thay đổi trình duyệt mặc định đây? Hãy theo dõi bài hướng dẫn bên dưới của Quản trị Mạng nhé.

Nếu là một trong những người muốn loại bỏ Microsoft Edge, trình duyệt web mặc định có trong hệ điều hành Windows 10, thì bạn không đơn độc đâu. Microsoft Edge là một thành phần cốt lõi trong Windows và một Trusted App (ứng dụng đáng tin cậy) nên không thể gỡ cài đặt hoặc loại bỏ. Edge thỉnh thoảng cũng làm xuất hiện các pop-up nhằm nhắc nhở người dùng rằng các trình duyệt khác không hiệu quả như thế nào. Nhưng điều này có lẽ vẫn chưa đủ động lực để khiến người dùng chuyển sang sử dụng nó. Trên thực tế thì Microsoft Edge gây phiền nhiễu nhiều hơn là mang lại những thứ hữu ích.