Nếu công việc của bạn thường xuyên yêu cầu tạo bảng đánh giá, thăm dò ý kiến thì Google Form trực tuyến trên Google Drive sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực.

Dogpile là một công cụ tìm kiếm siêu dữ liệu, nó nhận kết quả từ nhiều công cụ tìm kiếm và thư mục khác, sau đó hiển thị kết quả cho người dùng. Dogpile hiện lấy kết quả từ Google, Yahoo, Bing và nhiều công cụ tìm kiếm khác.

Nếu không mã hóa, email của bạn có nguy cơ bị xâm nhập và đọc trộm bất cứ lúc nào, hoặc bạn có thể bị mất tài khoản. Bài viết này sẽ hướng dẫn tổng quát cách mã hóa email, giúp bạn hiểu và lựa chọn giải pháp mã hóa phù hợp.

Khi làm việc trên Photoshop, nhiều người muốn hình ảnh dễ nhìn hơn để thực hiện thao tác nên cần thay đổi lại phông nền, mà không phải trên nền màu đen hoặc màu ghi sáng. Để thay đổi phông nền trên Photoshop có rất nhiều nội dung thực hiện khác nhau, thay đổi phông nền với những hình ảnh có sẵn hay các file mới, thậm chí nếu bạn muốn xóa phông nền hình ảnh trên Photoshop cũng rất đơn giản và dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách thay đổi phông nền của ảnh trên Photoshop.

Khi chuyển đổi giữa các dạng tập tin với nhau, đặc biệt tài liệu thì việc giữ nguyên font chữ và định dạng nội dung là điều quan trọng. Có rất nhiều phần mềm hay công cụ trực tuyến hỗ trợ chúng ta chuyển đổi PDF sang Word, PDF sang file Excel như ABBYY FineReader chẳng hạn.

Trên bộ công cụ văn phòng Office hay bất cứ công cụ văn phòng nào đều đã thiết lập mặc định font chữ và cỡ chữ. Tuy nhiên trong khi sử dụng và trình bày tài liệu, font chữ mặc định đó có thể không phù hợp với tài liệu hoặc bạn không muốn dùng font mặc định đó thì có thể thay đổi lại font chữ. Việc đặt font chữ mặc định trong Word, hay đổi font chữ mặc định trong Excel rất đơn giản. Với PowerPoint thì bạn lại có nhiều cách để đổi lại font chữ mặc định hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách để đổi lại font chữ mặc định trong PowerPoint.

Việc xóa thông tin cá nhân của bạn khỏi một file trước khi chia sẻ là điều nên làm. Các ứng dụng Office có thể lưu trữ thông tin cá nhân trong mỗi file bạn tạo, nghĩa là mọi người nhận file đó sẽ có thông tin của bạn. Đây là cách để loại bỏ thông tin cá nhân khỏi bài thuyết trình PowerPoint trước khi chia sẻ.

Hình khối Shape trong PowerPoint là một trong những nội dung cơ bản và thường được sử dụng trong slide. Với hình khối bạn có thể tạo sơ đồ trong PowerPoint, trình diễn nhiều nội dung khác nhau. Đặc biệt người dùng hoàn toàn có thể gộp các hình khối thành một để cho ra hình khối độc đáo hơn. PowerPoint cung cấp nhiều nội dung để chúng ta tùy chỉnh lại hình khối, như chỉnh màu sắc, hiệu ứng cho hình khối, hay danh sách lựa chọn gộp hình khối khác nhau tùy theo yêu cầu mà người dùng thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách gộp hình khối trên PowerPoint.

Nếu bạn không sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA) để bảo mật tài khoản của mình, bạn sẽ dễ bị tấn công. Xác thực hai yếu tố vượt ra khỏi tổ hợp bảo mật tên người dùng/mật khẩu và biến điện thoại hoặc máy tính của bạn thành một “lớp khóa” bổ sung. Nếu có ai đó truy cập vào tài khoản của bạn, thì ngoài mật khẩu, họ sẽ cần thêm “lớp khóa” bổ sung này (tức là điện thoại hoặc máy tính của bạn). Vì vậy, trừ khi người đó có cả hai yếu tố này, bằng không họ sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Có nhiều chương trình trực tuyến khác nhau cho phép bạn thêm văn bản vào video trực tuyến miễn phí. Để chọn ra phương án tốt nhất cho bạn, bạn nên cân nhắc ưu và nhược điểm của từng công cụ trước tiên. Ở đây, bài viết sẽ giúp bạn chọn ra 4 giải pháp trực tuyến hàng đầu để thêm văn bản vào video. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một phần mềm desktop đáng tin cậy để thêm chữ và caption vào video một cách dễ dàng sau khi bạn cài đặt nó trên máy tính của mình.