Hệ điều hành Windows 10 hiện đã cung cấp chế độ nền tối Dark mode để người dùng sử dụng. Và khi bạn muốn đổi giao diện nền khác cho máy tính thì phải vào Settings rồi thực hiện. Thay vì cách làm thủ công chúng ta sẽ chuyển nền sáng, tối trên Windows 10 chỉ với 1 lần click chuột thông qua công cụ Easy Dark Mode.

Control Panel là trung tâm điều khiển hữu ích trên Windows. Tuy nhiên, Control Panel trên Windows 10 được giấu đi và chúng ta không thể tìm được Control Panel như cách chúng ta truy cập ở các bản Windows trước mà chúng ta phải truy cập bằng một vài cách trong bài viết dưới đây.

Khi chúng ta làm việc trên Word thì thao tác phóng to, thu nhỏ sẽ thường được sử dụng quan sát nhanh toàn bộ nội dung của các trang trên Word. Cách phóng to, thu nhỏ văn bản trong Windows cũng rất đa dạng và có nhiều cách khác nhau.

Thanh Taskbar trên Windows 10 có rất nhiều công dụng hữu ích, khi người dùng biết cách tùy biến thanh Taskbar để sử dụng, chẳng hạn ghim thư mục vào Windows Taskbar để truy cập nhanh. Hay bạn hoàn toàn có thể ghim ổ đĩa vào thanh Taskbar để mở bất cứ khi nào mình cần, mà không cần truy cập vào This PC theo như cách làm truyền thống. Chúng ta có thể thoải mái ghim bất cứ ổ đĩa nào vào thanh Taskbar với cách thực hiện rất đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách ghim thư mục xuống thanh Taskbar.

Để xem thêm tài liệu, nhiều người sẽ lựa chọn cách chèn tài liệu thay vì convert sang một định dạng khác. Với Word chúng ta có thể chèn nhiều loại tài liệu khác vào nội dung, như chèn file PDF vào Word hay vào PowerPoint chẳng hạn. Khi chèn tài liệu PDF như vậy, chúng ta không cần phải convert PDF sang Word mà vẫn có thể theo dõi được nội dung. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chèn file PDF vào Word, PowerPoint.

Việc chia sẻ màn hình giữa các máy tính với nhau thường sẽ cần công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên với ai dùng máy Mac thì bạn hoàn toàn có thể chia sẻ màn hình giữa các máy với nhau, khi dùng chung mạng cục bộ bằng tính năng sẵn có. Đây là tính năng Screen Sharing, chia sẻ màn hình qua mạng cục bộ mà các máy máy Mac đang sử dụng. Tính năng này giúp cho việc truy cập vào màn hình giữa 2 máy Mac được dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chia sẻ màn hình trên máy Mac.

Khi chúng ta đưa tài liệu Word vào chế độ Print Preview thì sẽ xem được trang Word hiển thị như thế nào khi in thành tài liệu giấy, xem lại căn lề tài liệu Word đã phù hợp chưa để điều chỉnh lại khi cần thiết. Tuy nhiên các phiên bản Word đều không cho phép chúng ta thay đổi lại nội dung khi ở chế độ Print Preview mà chỉ xem trang hiển thị như thế nào mà thôi. Nếu muốn chỉnh sửa thì bạn phải vào chế độ Edit.

Các công cụ soạn thảo tài liệu trực tuyến của Google luôn có tính năng lưu lại nội dung trực tiếp mà không cần nhấn Save, hay ghi lại toàn bộ các phiên làm việc trên tài liệu đó thành danh sách chi tiết. Với Google Docs, một tài liệu có thể chia sẻ tới nhiều người và cùng làm việc chung nên nhiều khi chủ sở hữu tài liệu không thể kiểm soát hết nội dung mà người khác làm việc trên tài liệu của bạn.

Các bạn cần in tài liệu Excel, để tài liệu in ra đẹp và không bị lệch các bạn cần căn chỉnh lề trước khi in. Nhưng nhiều bạn chưa biết cách căn chỉnh lề trong Excel vì ít làm việc với Excel.

Windows 10 là một nền tảng tuyệt vời để chạy SharePoint. Bản cập nhật Fall Creator cho Windows 10 bao gồm chức năng đồng bộ mới cho SharePoint có tên là Files on Demand.