Đặt password cho file PDF bằng Word là một trong những cách đặt mật khẩu file PDF nhanh, đơn giản và dễ thực hiện mà không cần tới những phần mềm hỗ trợ khác. Việc đặt mật khẩu PDF sẽ tăng sự bảo vệ cho tập tin hơn khi người nhận file buộc phải nhập đúng mật khẩu thì mới có thể xem được nội dung bên trong, hạn chế trường hợp những người khác mở tập tin trái phép và chỉnh sửa file PDF bằng một số phần mềm chỉnh sửa PDF.

Hướng dẫn tạo pass PDF bằng Word

Lưu ý, ngoài việc đặt mật khẩu PDF trên Word thì bạn cũng có thể thực hiện thao tác tương tự với PowerPoint hay bằng Excel.
Bước 1: Chúng ta click chuột phải vào file PDF muốn tạo mật khẩu rồi chọn Open with > Choose another app.

 

 Sau đó hiển thị danh sách các phần mềm khác để chúng ta lựa chọn, bạn nhấn vào Microsoft Word để mở file PDF. Ngoài ra bạn cũng có thể mở file PDF trực tiếp từ trong Word.
Ngoài ra chúng ta cũng có thể tạo 1 file Word như thông thường để lưu dưới dạng file PDF.

 

 Bước 2: Tại giao diện trong Word bạn nhấn vào mục File rồi chọn tiếp Save As ở menu bên trái giao diện.

 

Bước 3: Tiếp đến người dùng lựa chọn thư mục lưu file mới này. Phần Save as type lựa chọn định dạng PDF để lưu lại file dưới dạng PDF. Tiếp tục nhập tên cho file rồi nhấn Options.

 

Bước 4: Hiển thị giao diện để chúng ta thiết lập cho tập tin, tích chọn vào Encrypt the document with a password rồi nhấn nút OK ở bên dưới.

 

Lúc này hiển thị giao diện để chúng ta nhập mật khẩu cho tập tin PDF này. Khi nhập xong thì bạn nhấn vào nút OK để lưu lại mật khẩu của file PDF.

Cuối cùng nhấn nút Save để lưu lại tập tin

Như vậy khi mở file PDF bằng phần mềm mở file PDF bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu file như hình dưới đây.

 

Chúng ta sẽ có 2 file PDF được tạo, một file có đặt mật khẩu và file gốc không có mật khẩu nên nếu không muốn dùng mật khẩu nữa thì chúng ta sẽ chuyển sang dùng file PDF gốc.

Theo quantrimang

Việc xuống dòng trong Google Sheets sẽ giúp chúng ta không bị lỗi chữ tràn ô trong Google Sheets, các chữ sẽ nằm gọn trong một ô để người xem vẫn đọc được tất cả nội dung. Ngoài ra việc xuống dòng trong Google Sheets cũng là tùy chọn định dạng bảng bắt buộc để giúp bảng chuyên nghiệp hơn, cũng tương tự như khi chúng ta xuống dòng trong Excel. Có một số cách để xuống dòng trong Google Sheets và thao tác thực hiện cũng rất đơn giản, dễ làm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xuống dòng trong Google Sheets.

Photo! Editor là gì?

Trình quản lý mật khẩu tích hợp của Google Chrome không phải là công cụ quản lý mật khẩu an toàn nhất trên trình duyệt web.

Pete Batard ban đầu ra mắt Rufus vào năm 2011 dưới dạng tiện ích ổ flash USB có khả năng boot DOS mã nguồn mở miễn phí, thay thế Windows HP USB Disk Storage Format Tool (HUDSFT). Một số bản cập nhật đã xuất hiện trong những năm qua. Năm 2020 chứng kiến ​​một bản phát hành hiện đại, ổn định hơn so với trước đây. Những thay đổi đáng chú ý nhất là các bản cập nhật hỗ trợ cho ISO image, UEFI boot và Windows To Go.

Bổ sung thêm đường viền xung quanh hình ảnh trong Microsoft Word là một thao tác tuy đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích. Nó không chỉ giúp tạo hiệu ứng thẩm mỹ, sự tinh tế, mà còn giúp tách bạch giữa hình ảnh và phần văn bản, đặc biệt là đối với những hình ảnh có nền trắng.

Thông thường nếu muốn tách nền khỏi ảnh, bạn sẽ thường nghĩ ngay tới những công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, chẳng hạn như Photoshop.

Có thể bạn chưa biết nhưng Microsoft PowerPoint có hỗ trợ một tính năng cực kỳ thú vị: Lưu các trang trình chiếu (slide) dưới dạng hình ảnh (ở nhiều định dạng khác nhau).

WinRAR là gì?

PowerPoint có một tính năng cực kỳ hữu ích, đó là cho phép người khác chỉnh sửa hoặc để lại phản hồi về bài trình bày của bạn. Dù không phải là người tạo slide, bạn vẫn có thể trở thành đồng tác giả của một bản trình chiếu trong thời gian thực nếu có đăng ký dịch vụ Microsoft 365 (trước đây là Office 365).