Để tăng tốc tải file trên Firefox, chúng ta có thể sử dụng tiện ích Multithreaded Download Manager bằng cách tạo thêm nhiều luồng tải giúp tải file nhanh hơn, tối ưu khả năng tải file cho trình duyệt.

Windows Defender, được tích hợp vào Windows 10, chạy trong nền và quét các file để tìm phần mềm độc hại. Để cải thiện hiệu suất cho các tác vụ như biên dịch code hoặc chạy máy ảo, bạn có thể thêm ngoại lệ và Windows Defender sẽ không bao giờ quét các file đó.

Không có cách nào phát nhạc nền tự động trên ứng dụng Sway. Tuy nhiên, dịch vụ Microsoft đã cho phép thêm những file âm thanh đặc biệt.

Extra Downloader là công cụ tải video, âm thanh miễn phí trên nhiều trang web phổ biến hiện nay như tải video YouTube, SoundCloud, Imgur,… Số lượng các công cụ, ứng dụng tải video trực tuyến hiện tại đã rất phong phú để bạn lựa chọn, khi các công cụ ngoài tình năng tải video, âm thanh còn sở hữu thêm nhiều tùy chọn hữu ích khác.

Khi chúng ta copy bảng biểu trên mạng rồi paste vào trong Word hoặc sao chép tài liệu này sang tài liệu khác thường hay xảy ra lỗi bảng biểu tràn lề so với lề trang Word mà bạn đang thiết lập. Chiều ngang của bảng Word khi đó lớn hơn chiều ngang của khổ giấy theo kích thước căn lề trong Word hiện tại. Vì vậy nội dung trong bảng Word cũng bị tràn sang 2 bên, ảnh hưởng tới việc xem dữ liệu. Để chỉnh sửa lỗi tràn bảng Word sang 2 bên lề, chúng ta có thể thực hiện theo 2 cách khác nhau.

Khi thiết kế ảnh bìa cho website, hay ảnh bìa cho Fanpage Facebook bạn có thể bắt gặp kiểu chữ mờ với nhiều kiểu thiết kế khác nhau. So với một vài kiểu hiệu ứng chữ trong Photoshop như kiểu hiệu ứng chữ cắt lát cũng thường thấy trên banner, hay lồng ghép ảnh cho chữ trên Photoshop, thì hiệu ứng chữ mờ này có thao tác thực hiện đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta chỉ cần viết chữ rồi điều chỉnh chế độ làm mờ trong Photoshop để tạo được kiểu làm mờ chữ mà bạn ưng ý.

Nhiều hình ảnh chèn trong PowerPoint cần ghi nguồn, tác giả do vấn đề bản quyền, hoặc bạn cần thêm thông tin cho hình ảnh để người xem được biết, thì chúng ta sẽ cần tạo trích dẫn cho hình ảnh chèn trong slide.

Thường thì để tạo ảnh động bạn sẽ cần tới phần mềm như dùng Photoshop tạo ảnh động hay một số phần mềm tạo ảnh GIF khác. Tuy nhiên trong trường hợp bạn cần tạo nhanh một ảnh động hay không cần có những thao tác chỉnh sửa, thiết lập ảnh động phức tạp, chuyên nghiệp thì có thể tạo ảnh GIF ngay trên PowerPoint.

Để tránh tình trạng sao chép các tài liệu thì cách cơ bản nhất đó là chèn watermark vào Word hay chèn watermark vào Excel. Với Google Docs thì người dùng không có tùy chọn chèn watermark tách biệt như trên Word, mà bạn phải nhờ Google Drawings.

Hiện tại thì Zoom đang gặp vấn đề trong việc bảo mật thông tin, nên nhiều thầy cô hay phụ huynh đã gỡ Zoom trên máy tính và tìm phần mềm thay thế Zoom như Microsoft Teams chẳng hạn. Trong quá trình đăng ký Microsoft Teams, chúng ta sẽ có lựa chọn tạo tài khoản cho giáo dục hay tài khoản dành cho các cơ quan. Nếu các thầy cô muốn sở hữu giao diện để giảng dạy, tạo bài tập, tạo bài kiểm tra… thì bắt buộc phải điền email edu từ phía nhà trường cung cấp. Vậy nếu không có mail edu để đăng ký Microsoft Teams thì làm thế nào?