Tài khoản Google đi kèm với rất nhiều các dịch vụ khác nhau: Gmail, Youtube, Driver...đăng nhập trên điện thoại android. Việc đăng nhập ở nhiều nơi khác nhau cũng khiến nguy cơ mất tài khoản tăng cao do quên đăng xuất. Nay Google có trang bị thêm một tính năng khá hay đó là đăng xuất tài khoản từ xa, tính năng này sẽ giúp chúng ta đăng xuất tài khoản Google của mình từ bất cứ đâu, thiết bị nào nếu như có lỡ quên đăng xuất.

Bước 1: Các bạn truy cập link dưới đây và đăng nhập tài khoản Google của mình:
https://myaccount.google.com

Sau khi đăng nhập xong bạn sẽ được đưa tới giao diện như hình dưới, lúc này hãy chọn mục Hoạt động của thiết bị và sự kiện bảo mật

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra các bạn sẽ thấy một mục là Thiết bị đã dùng gần đây, đây chính là mục liệt kê cho chúng ta biết những thiết bị mà chúng ta đã từng đăng nhập tài khoản Google. Các bạn hãy nhấn vào mục Xem Lại Các Thiết Bị.

Bước 3: Tại cửa sổ này sẽ là toàn bộ các thiết bị mà bạn từng đăng nhập tài khoản Google, bạn muốn đăng xuất tài khoản khỏi thiết bị nào thì hãy nhấn vào thiết bị đó và chọn Xoá.

Khi có thông báo hiện lên các bạn nhấn Xoá lần nữa là xong.

Ngoài cách trên chúng ta có thể sử dụng một cách khác đó là đăng xuất từ xa thông qua Gmail.
Bước 1: Các bạn đăng nhập Gmail và truy cập vào hòm thư Gmail của mình, trong giao diện Gmail các bạn kéo xuống dưới cùng chọn Chi tiết

Bước 2: Tại cửa sổ mới các bạn sẽ thấy lịch sử đăng nhập tài khoản Gmail của mình trên các thiết bị khác, để đăng xuất tài khoản Google khỏi tất cả các thiết bị khác các bạn hãy nhấn Đăng xuất khỏi tất cả các phiên Gmail trên web khác.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có thể đăng xuất tài khoản Google của mình từ xa để tránh trường hợp bị kẻ gian lấy mất tài khoản.

Theo thuthuatphanmem