Cần quyền truy cập.

Việc chia sẻ các tập tin qua link đã không còn xa lạ với người dùng, khi cách thực hiện này nhanh hơn rất nhiều khi bạn gửi qua Gmail hay qua các dịch vụ gửi email khác. Các dịch vụ lưu trữ đám mây đều có tùy chọn tạo link chia sẻ file, như Google Drive chẳng hạn.
Và theo mặc định bất kỳ ai nhận link đều sẽ xem được nội dung bên trong khi chia sẻ qua Google Drive. Điều này là do Google Drive thiết lập chế độ bất kỳ ai có link sẽ xem được nội dung, khi bạn tải file lưu trữ. Vậy nếu chúng ta muốn hủy link chia sẻ Google Drive, không muốn người khác xem nội dung ngay cả khi có link thì làm thế nào? Ngoài việc sử dụng thêm công cụ khác để giới hạn thời gian chia sẻ link Google Drive, thì người dùng có thể thay đổi quyền xem file ngay trên dịch vụ.

Hướng dẫn hủy link chia sẻ Google Drive
Khi bạn nhấn chuột phải vào link và chọn Chia sẻ sẽ hiển thị link để chia sẻ file. Chế độ mặc định ở đây đó là Bất kỳ ai có liên kết đều có thể xem.

Bước 1: Tại file muốn hủy chia sẻ nội dung bạn cũng nhấn chuột phải và chọn Chia sẻ. Hiển thị giao diện mới, nhấn vào biểu tượng mũi tên để thay đổi quyền chia sẻ.

Bước 2: Trong danh sách các quyền truy cập nhấn vào Tắt - chỉ những người nhất định mới có quyền truy cập, rồi nhấn nút Xong ở bên dưới để lưu lại thay đổi cho link chia sẻ.

Ngoài ra khi nhấn vào Nâng cao chúng ta sẽ có thêm tùy chọn để chặn tải file trên Google Drive.

Khi nhấn Xong thì Google Drive sẽ hiện thông báo Đã cập nhật chia sẻ liên kết.

Bước 3: Bây giờ khi bạn gửi lại link chia sẻ Google Drive thì người xem sẽ nhận được thông báo cần có quyền truy cập từ bạn để xem nội dung.

Thực tế việc hủy link chia sẻ Google Drive này chỉ là đổi chế độ Công khai của link sang riêng tư. Khi đó sẽ chỉ mình bạn có thể xem nội dung, trừ khi người khác được cấp quyền truy cập từ chủ sở hữu link mà thôi .

 Theo quantrimang