Kiểu chữ uốn lượn nghệ thuật.

Công cụ WordArt là một phần không thể thiếu khi bạn trình bày nội dung trên Word, đặc biệt với những ai thường xuyên phải làm tài liệu, báo cáo, hay thiết kế quảng cáo,.. WordArt tập hợp nhiều kiểu chữ nghệ thuât từ chữ kiểu 3D đến chữ đổ bóng,... để người dùng thoải mái chọn lựa cho tài liệu Word của mình, Và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo kiểu chữ uốn lượn trên Word ngay sau khi tạo chữ nghệ thuật bằng Word Art.

Hướng dẫn tạo chữ uốn lượn trên Word
Bước 1: Bạn nhấn vào mục Insert rồi chọn phần WordArt để viết chữ nghệ thuật.

Bước 2: Trong danh sách hiển thị lựa chọn kiểu viết chữ nghệ thuật mà bạn muốn sử dụng. Sau đó viết chữ vào nội dung Word.

 

 Click tiếp vào nút Format rồi chọn tiếp vào mục Change Shape. Tại đây chúng ta sẽ thấy có nhiều kiểu dáng của chữ với những kiểu uốn lượn hay tạo hình khác nhau. Người tìm tới kiểu chữ lượn sóng để sử dụng cho nội dung.

 

 Bước 3: Kết quả chữ sẽ được tạo hình kiểu uốn vòng cung như dưới đây.

 

 Chúng ta có thể click vào các chấm tròn chính giữa của các cạnh dọc để điều chỉnh độ vòng cung của chữ, hoặc lật ngược chữ lại khi nhấn vào chấm tròn chính giữa cạnh ngang rồi kéo xuống phía dưới như hình

 

 Bước 4: Trong trường hợp người dùng muốn quay về với kiểu chữ đầu tiên khi chưa thêm hiệu ứng uốn lượn, thì click lại vào chữ rồi chọn Change Shape rồi chọn vào hiệu ứng chữ ngang Plain Text.

 

 Như vậy ngoài việc dùng Word Art để viết chữ nghệ thuật thì chúng ta cũng có thể sử dụng phần Change Shape để thay đổi khung hình cho chữ, với nhiều kiểu chữ khác nhau như xoay vòng, uốn vòng, kiểu chữ lượn sóng,…

Theo quantrimang