Thanh Taskbar trên Windows 10 có rất nhiều công dụng hữu ích, khi người dùng biết cách tùy biến thanh Taskbar để sử dụng, chẳng hạn ghim thư mục vào Windows Taskbar để truy cập nhanh. Hay bạn hoàn toàn có thể ghim ổ đĩa vào thanh Taskbar để mở bất cứ khi nào mình cần, mà không cần truy cập vào This PC theo như cách làm truyền thống. Chúng ta có thể thoải mái ghim bất cứ ổ đĩa nào vào thanh Taskbar với cách thực hiện rất đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách ghim thư mục xuống thanh Taskbar.

Hướng dẫn ghim ổ đĩa vào thanh Taskbar
Bước 1: Tại thư mục bạn muốn ghim xuống Taskbar, chúng ta nhấn chuột phải chọn Create shortcut.

Bước 2: Quay trở ra màn hình desktop, nhấn chuột phải vào shortcut ổ đĩa mới tạo rồi chọn Properties trong danh sách hiển thị.

Bước 3: Lúc này hiển thị giao diện hộp thoại, chúng ta nhấn vào tab Shortcut rồi tiếp tục nhập explorer phía trước tên ổ đĩa. Nhấn Enter để tiếp tục.

Lúc này biểu tượng shortcut của ổ đĩa chuyển thành biểu tượng Explorer. Để thay đổi lại thành biểu tượng ổ đĩa, trong giao diện Shortcut Properties, người dùng nhấn vào Change Icon.
Lúc này hiển thị giao diện thay đổi biểu tượng. Tại đây bạn nhập địa chỉ C:\Windows\system32\imageres.dll và nhấn Enter để hiển thị nhiều icon hơn. Ở đây bạn chọn biểu tượng ổ đĩa rồi nhấn OK để sử dụng. Sau cùng nhấn Apply tại giao diện hộp thoại Shortcut Properties để áp dụng.

Bước 4: Cuối cùng người dùng chỉ cần kéo shortcut của ổ đĩa xuống Taskbar và sử dụng là xong. Khi không muốn ghim ổ đĩa dưới Taskbar chỉ cần click chuột phải chọn Unpin from taskbar.

Với cách làm đơn giản người dùng đã có thể ghim ổ đĩa xuống thanh Taskbar để sử dụng. Thao tác này được áp dụng với tất cả các ổ đĩa khác trong máy tính.

Theo quantrimang