Control Panel là trung tâm điều khiển hữu ích trên Windows. Tuy nhiên, Control Panel trên Windows 10 được giấu đi và chúng ta không thể tìm được Control Panel như cách chúng ta truy cập ở các bản Windows trước mà chúng ta phải truy cập bằng một vài cách trong bài viết dưới đây.

1. Sử dụng công cụ tìm kiếm
Công cụ tìm kiếm trên Windows 10 khá hữu ích và chúng ta có thể tìm những thứ cần thiết trong Windows 10 qua công cụ này.
Bạn mở tìm kiếm (1) => nhập từ khóa control panel (2) và chọn kết quả Control Panel (3) đầu tiên.

2. Mở Control Panel trong This PC
Bạn mở This PC và click vào nút tam giác (1) trên thanh tiêu đề => Control Panel (2).

3. Mở Control Panel trong Start Menu
Control Panel không biến mất mà được Microsoft gói gọn trong thư mục của Start Menu. Bạn có thể truy cập Control Panel theo hướng dẫn sau:
Bạn click vào nút Start (1) => cuộn xuống thư mục Windows System (2) => Control Panel (3).

Để truy cập nhanh Control Panel từ trong Start, bạn click chuột phải vào Control Panel => Pin to Start (1). Nếu bạn muốn truy cập Control Panel trên thanh công cụ Taskbar thì bạn chọn More => Pin to Taskbar (2).

4. Sử dụng phím Windows + X (chỉ áp dụng với phiên bản Windows 10 build 14942 trở về trước)
Bạn click chuột phải vào nút Start (1) hoặc sử dụng tổ hợp Windows + X để mở Control Panel (2).

5. Sử dụng hộp thoại Run
Một cách đơn giản để kích hoạt Control Panel đó là sử dụng hộp thoại Run. Bạn chỉ cần bấm tổ hợp Windows + R và nhập từ khóa control panel => OK và cửa sổ Control Panel tự hiện lên.

6. Sử dụng Desktop Toolbar
Bước 1: Đầu tiên bạn kích hoạt Desktop Toolbar bằng cách click chuột phải vào thanh Taskbar => Toolbars (1) => Desktop (2).

Bước 2: Bạn click vào mũi tên (1) ở Desktop Toolbars => Control Panel (2).

Với những hướng dẫn chia sẻ trong bài viết về cách mở Control Panel trong Windows 10, hi vọng bạn đọc không còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm Control Panel trong Windows 10 nữa.

Theo thuthuatphanmem