top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Thủ thuật tin học Học lập trình miễn phí với 7 website tương tác
Học lập trình miễn phí với 7 website tương tác
Người đăng Trương Thị Bích Tuyền   
Thứ tư, 23 Tháng 1 2013 14:33

Khác với Microsoft Word, lập trình không phải là một nhiệm vụ dễ dàng mà bạn có thể tìm hiểu bằng phương pháp "thử và sai". Bạn cần một người hướng dẫn hay một định hướng để học lập trình. Nhiều học viên đào tạo các khóa học lập trình nhưng chi phí thường ở mức độ đắt đỏ. Internet cung cấp cho chúng ta mọi thứ, trong đó có 7 dịch vụ tương tác tuyệt vời giúp bạn học lập trình trực tuyến, tuy miễn phí nhưng vô cùng hiệu quả!

 

 

1. Codecademy

 

Codecademy là nơi lý tưởng để bạn lập trình tương tác trực tuyến bằng ngôn ngữ Ruby, Python và JavaScript. Bạn sẽ làm việc trên trình soạn thảo mã trực tuyến mà không cần phải tải về hay cài đặt thêm...

 

 

alt

 

http://codecademy.com

 

2. RubyMonk

 

 Ưu điểm của RubyMonk được chính Yukihiro Matsumoto, người sáng lập nên ngôn ngữ lập trình này đánh giá rất cao. RubyMonk cũng đi kèm với 1 trình soạn thảo mã trực tuyến.

 

 

 

 

alt

 

http://rubymonk.com

 

 

3. Programr

 

Programr là nền tảng hữu ích cho bạn, nếu trước đó bạn đã được trang bị một số kiến thức cở bản, bạn có thể lập trình ở nhiều ngôn ngữ khác nhau như: PHP, Java, Python, C, C++, Ruby...hay thậm chí có thể viết ứng dụng cho hệ điều hành Android và iOS.

 

alt

 

http://www.programr.com

 

 

 

 

4. jQuery Air

 

jQuery là framework JavaScrip được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, bạn cần đăng ký trước khi truy cập các bài học ở nhiều cấp độ khác nhau của jQuery Air.

 

alt

 

 

http://jqueryair.com

 

5. Code Avengers

 

Giao diện của Code Avengers lấy ý tưởng từ bộ phim bom tấn nổi tiếng của Hollyword, The Avengers. Code Avengers cung cấp cho bạn 10 bài học về các ngôn ngữ HTML5, CSS3 và JavaScrip.

 

 

 

alt

 


http://www.codeavengers.com

 

 

6. W3Schools

 

W3Schools là một trong những nguồn tài nguyên chuẩn mực và uy tính nhất trên internet ở lĩnh vực lập trình web với các khóa học về HTML, CSS, JS, XML, PHP,ASP,SQL và các ngôn ngữ hướng web khác. Điểm nổi bật từ W3Schools khi bạn hoàn thành khóa học, bạn có thể tham gia một kỳ thi có tính để lấy chứng nhận từ W3Schools.

 

 

alt

 

 

http://w3schools.com

 

 

 

7. Hackety Hack

 

Hackety Hack là một ngoại lệ trong danh sách này, bởi vì bạn không làm việc trên web mà cần tải ứng dụng về để cài đặt trên máy tính chạy Windows, Mac hay Linux. Bằng cách sử dụng công cụ Shoes, nhà phát triển Hackety Hack đã tạo nên một giao diện đồ hạo rất ấn tượng cho chương trình, nơi bạn sẽ học lập trình với Ruby từ những bước rất cơ bản ban đầu.

 

 

 

alt

 

http://hackety.com

 

 

Bạn đọc có nhu cầu tham khảo tài liệu trên, hãy đến tầng 4 quầy tham khảo Thư Viện Trung Tâm của Trường Đại học An Giang. Chi tiết tại trang 8 của quyển làm bạn với máy tính số 491.

 

 

Cập nhật ngày Thứ sáu, 25 Tháng 1 2013 13:08
 

Tìm kiếm

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

bottom
top

Tin đọc nhiều nhất

Ai đang trực tuyến?

Hiện có 26 khách Trực tuyến

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay307
mod_vvisit_counterTuần này12948
mod_vvisit_counterTuần trước15654

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla