Ngày 15/12, Thư viện Trường Đại học An Giang tổ chức “Lễ Khai trương không gian sáng tạo và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020”.

Tham dự có TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Đức Phú Thọ - Phân hội trưởng Phân hội Văn học, Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh An Giang, quý thầy cô cùng các bạn học sinh, sinh viên.
Buổi lễ đã ra mắt không gian học tập xanh, sáng tạo và thân thiện với những thiết bị và phương tiện học tập đa dạng. Tại các không gian này, sinh viên sẽ được tham quan các khu vực triển lãm; được hướng dẫn làm các sản phẩm trang trí từ vật liệu tái chế; được tiếp cận những thông tin về công nghệ, kỹ thuật ngành nghề và ý tưởng sáng tạo của thế giới để hình thành và phát triển năng lực sáng tạo của bản thân; được tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm tôn vinh văn hóa đọc và được giới thiệu, cập nhật nguồn thông tin hữu ích và phong phú….
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Hồ Thanh Bình nhấn mạnh: Nhà trường rất chú trọng đầu tư phát triển không gian tại Thư viện vì đây chính là trung tâm, là không gian chung và là nơi hội tụ, phát triển những đổi mới sáng tạo trong học thuật. Bước đầu, nhà trường triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng Khu vực phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo cho người học để xây dựng những năng lực cơ bản mà người lao động trong thế kỷ 21 cần có. Thầy hy vọng việc đi vào hoạt động của không gian sáng tạo sẽ đặt những viên gạch đầu tiên giúp sinh viên trường ĐHAG ngày càng tự tin, sáng tạo để trở thành nguồn nhân lực chất lượng, phục vụ cho sự phát triển của đất nước nói chung và địa phương nói riêng. 

Phó Hiệu trưởng Hồ Thanh Bình phát biểu khai trương khu vực phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo cho người học

Giám đốc Thư viện Ngô Thị Kim Duyên – Trưởng Ban Giám khảo phát biểu tổng kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

Cũng tại buổi lễ, ThS Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Trường Đại học An Giang đã phát biểu tổng kết cuộc thi. Tuy diễn ra chỉ trong vòng 2 tháng nhưng cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã thực sự trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhà trường. Cuộc thi cũng đã khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập. Trong thời gian phát động, học sinh, sinh viên đã tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Kết quả có 56 bài thi vượt qua vòng Sơ khảo (trong đó có 54 bài viết và 01 video của sinh viên, 01 bài của học sinh). 
Ban Tổ chức đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 9 thí sinh có bài dự thi xuất sắc gồm:
1. Chế Thị Ngọc Hân – DH18NV (01 giải Nhất và 02 giải Ba)
2. Lê Thái Nguyên – DH18LU (giải Nhì)
3. Đỗ Thị Huỳnh Như – DH19TA (giải Ba)
4. Phạm Nguyễn Thảo Nguyên – Lớp 7A, Trường PTTHSP (giải Ba)
5. Đoàn Phú Quý – DH19DL (giải KK)
6. Nguyễn Thị Quỳnh Như – DH19SH (giải KK)
7. Nguyễn Thanh Việt – DH19BT2 (giải KK)

Các tác giả đoạt giải Nhất, Nhì, Ba nhận thưởng

Quý đại biểu cắt băng khánh thành khu vực phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo cho người học

Sinh viên thích thú khi có không gian phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên tại không gian sáng tạo

Huỳnh Cam – TV
(Ảnh: Thủy Ngân – Anh Thư)

Căn cứ theo thông báo số 73/KH-ThV ngày 15/08/2019 của Thư viện về việc mở cửa phục vụ bạn đọc năm học 2019-2020, Thư viện thông báo thời gian  phục vụ như sau

1. Phục vụ thông tầm

* Học kỳ I: Từ ngày 03/9/2019 đến hết ngày 18/01/2020.

* Học kỳ II: Từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 30/5/2020.

- Từ thứ Hai đến thứ Sáu:

  • Thời gian phục vụ: Từ 7 giờ 15 phút – 20 giờ 15 phút;
  • Địa điểm: Tầng 3, Tầng 4

- Thứ Bảy:

  • Thời gian phục vụ: Từ 8 giờ – 15 giờ 30 phút;
  • Địa điểm: Tầng 3 (Thư viện sẽ hỗ trợ tìm tài liệu tầng 4 khi cần)

2. Phục vụ theo giờ hành chính

Thời điểm còn lại trong năm theo lịch làm việc chung của toàn Trường.

 

 

Nhân chuyến công tác tại Trường Đại học An Giang, sáng ngày 23/2/2018, đại diện cán bộ giảng viên Trường Đại học Quốc gia Chungnam – Hàn Quốc đã đến tham quan Thư viện Trường. Tham gia đón đoàn có ThS. Ngô Thị Kim Duyên – Phó Giám đốc Thư viện cùng cán bộ phụ trách chuyên môn.

Tại buổi gặp gỡ, đoàn đã được cán bộ Thư viện giới thiệu về cơ sở vật chất và những dịch vụ phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu như: hệ thống kho sách, hệ thống máy tính, kho tài liệu nội sinh,… đặc biệt là góc văn hóa do Đại sứ quán các nước trao tặng cho Thư viện Trường.

 

I. MỤC ĐÍCH

- Khơi dậy niềm đam mê đọc sách; khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc; hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách; từ đó góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng;

- Nhằm hưởng ứng cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2021 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; và lựa chọn 10 bài dự thi xuất sắc qua vòng chung khảo tại Trường Đại học An Giang để tham dự vòng chung kết cấp quốc gia, hướng đến danh hiệu là đại diện Đại sứ Văn hóa đọc ở Việt Nam;

- Nhằm hưởng ứng và tham dự “Ngày hội Thư viện đồng hành cùng sinh viên – lần VIII năm 2021”, Thư viện sẽ lựa chọn 01 tác phẩm xuất sắc dự thi vòng chung kết giữa các Trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Học sinh Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm và sinh viên Trường Đại học An Giang.

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI

1. Nội dung thi

a) Dành cho đối tượng học sinh: Thí sinh có thể chọn 1 trong 3 đề sau:

Đề 1:

Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 2:

Câu 1: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa).

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 3:

Câu 1: Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc một cuốn sách mà em đã đọc (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa hoặc có lời song ngữ tiếng Anh).

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

b) Dành cho đối tượng sinh viên: Thí sinh có thể chọn 1 trong 2 đề sau:

Đề 1:

Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà anh (chị) yêu thích, đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của anh (chị).

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, anh (chị) có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 2:

Câu 1: Chia sẻ về phương pháp đọc sách hiệu quả và tác động của phương pháp đọc đó đối với học tập, công tác và phát triển kiến thức, kỹ năng của bản thân.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

2. Hình thức và yêu cầu bài tham dự cuộc thi

- Thí sinh dự thi độc lập (không làm bài theo nhóm);

- Thí sinh có thể trình bày bằng một trong hai hình thức: Viết hoặc quay clip và phải trả lời đầy đủ các câu hỏi được đặt ra trong đề thi;

- Ngôn ngữ trình bày: tiếng Việt (riêng đối với học sinh, ở Đề 3, có thể dùng thêm tiếng Anh);

3. Quy định về bài dự thi

- Bài dự thi có thể viết tay hay đánh máy, độ dài bài dự thi không quá 10.000 từ;

- Đối với bài dự thi bằng hình thức quay clip có độ phân giải tối thiểu 640px x 480px, đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh; có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh và âm thanh. Các trường hợp sử dụng hình ảnh, bài hát hoặc âm thanh   phải thực hiện theo quy định bản quyền. Thời lượng clip tối thiểu là 5 phút, tối đa 10 phút và được lưu bằng định dạng phổ biến mp4, avi, mpeg, mkv, klv..;

- Bài dự thi là sản phẩm sáng tạo của cá nhân thí sinh, chưa gửi đăng hoặc dự thi ở các cuộc thi khác. Các trường hợp sử dụng nội dung, đoạn trích, câu nói, tranh, hình ảnh…của người khác trong bài dự thi phải có trích dẫn đầy đủ;

- Các tác phẩm qua vòng sơ tuyển sẽ được đăng trên chuyên mục CLB Sách & Bạn đọc của Trang Báo sinh viên điện tử (eNews) - Trường ĐHAG sau khi vòng chung khảo cuộc thi kết thúc và sẽ được tính nhuận bút theo chế độ hiện hành. Riêng 10 bài đạt giải được gửi tham dự vòng chung kết cấp quốc gia sẽ được đăng khi kết thúc vòng chung kết.

- Thí sinh sẽ được đăng ký tham gia các lớp tập huấn như: hướng dẫn quay và dựng các video giới thiệu sách; chia sẻ kinh nghiệm viết bài dự thi… Dự kiến thời gian tổ chức tập huấn: từ 12/4 đến 30/4/2021 (2 buổi/tuần).

Lưu ý: Thí sinh có thể tham khảo tài liệu chia sẻ kinh nghiệm giới thiệu sách trên chuyên mục CLB Sách & Bạn đọc của eNews (http://enews.agu.edu.vn/), click chọn banner Đại sứ Văn hóa đọc.

4. Thời gian nhận bài và trao giải

- Ban tổ chức nhận bài thi kể từ ngày ban hành kế hoạch đến ngày 30/6/2021.

- Tổng kết và trao giải dự kiến vào ngày 31/7/2021.

- Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 bài xuất sắc gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tham gia vòng chung kết cuộc thi toàn quốc vào ngày 05/8/2021.

5. Nơi nhận bài dự thi

Thí sinh nộp bài dự thi cho cô Nguyễn Thị Cẩm Thiêu.

- Trực tiếp: Tầng 3 – Tòa nhà Thư viện và các Trung tâm.

- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Giải cá nhân:

a) Bảng học sinh

- 01 Giải nhất

- 01 Giải nhì

- 03 Giải ba

- 05 Giải khuyến khích

b) Bảng sinh viên

- 01 Giải nhất

- 01 Giải nhì

- 03 Giải ba

- 05 Giải khuyến khích

2. Giải tập thể:

- 01 Đơn vị có nhiều thí sinh tham gia

- 01 Đơn vị có nhiều thí sinh đạt giải

Căn cứ vào Kế hoạch mở cửa phục vụ bạn đọc năm học 2020-2021 và tình hình thực tế của Thư viện,

Từ ngày 29/3/2021, Thư viện sẽ mở phục vụ thông tầm tầng 4, thời gian cụ thể như sau:

Thứ Hai đến thứ Sáu:
  • Từ 7 giờ 15 phút – 20 giờ 15 phút (Tầng 3, Tầng 4).
Thứ Bảy:
  • Từ 8 giờ – 15 giờ 30 phút (Tầng 3).

Công chức, viên chức, sinh viên và học viên cần tìm hiểu thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Thư viện qua điện thoại (0296) 625.6565 – ext 1604 hoặc địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it../.

       Căn cứ Quyết định số 360/QĐ-ĐHAG ngày 02 tháng 02 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang về việc ban hành “Quy định sử dụng Thư viện ”,

Nhằm phát triển khu vực Phát triển năng lực tiếng Anh và năng lực sáng tạo cho người học, Thư viện Trường Đại học An Giang thông báo tuyển thành viên nhóm hỗ trợ học tiếng Anh như sau:

Theo đề nghị của Khoa Ngoại ngữ và được sự cho phép của Ban Giám hiệu về việc cung cấp tài liệu học tập theo Chương trình tiếng Anh không chuyên 12 tín chỉ;  Thư viện thông báo về việc cung cấp sách LIFE tái bản lần 2 do nhà xuất bản Cengage – National Geographic Learning ký gửi như sau:

1. GIỚI THIỆU:

CSDL Sách điện tử ITPro của NXB danh tiếng Books24x7 (SkillSoft) cung cấp hơn 11,000 tựa sách về các chủ đề như: Bảo mật, Cơ sở dữ liệu, Các ứng dụng văn phòng, Hệ thống vận hành, Ngôn ngữ lập trình, Kỹ thuật và ứng dụng phần mềm, Chứng chỉ - Bằng cấp công nghệ thông tin và các chủ đề khác có liên quan. Toàn bộ các dữ liệu trong ITPro được chọn lọc từ các xuất bản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tincủa các nhà xuất bản nổi tiếng như: McGrawHill, Wrox, Microsoft Press, Oxford University Press, IBM Press...

Thực hiện theo Kế hoạch năm học, Thư viện Trường Đại học An Giang thông báo tuyển sinh viên tình nguyện tại Thư viện năm học 2020-2021 như sau: