Vừa qua, đại diện Thư viện Trường Đại học An Giang đã tham dự Hội thảo khởi động dự án “Thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam" với chủ đề về các khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý do Thư viện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là đầu mối, tổ chức tại Hà Nội.

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của PGS,TS. Lê Trọng Hùng – Giám đốc Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục đại học” (SAHEP) của Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Trần Thị Mỹ An – đại diện Ngân hàng Thế giới, Trưởng ban Quản lý dự án SAHEP; GS,TS. Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; các thành viên ban quản lý dự án SAHEP; Bộ GD&ĐT và đại diện lãnh đạo trường, lãnh đạo thư viện của 55 trường đại học trong cả nước.

Toàn cảnh hội thảo

Đại diện các trường tham dự

GS,TS. Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc, GS,TS. Trần Thọ Đạt cho biết: Dự án xây dựng Thư viện Điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục Đại học ở Việt Nam được triển khai với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, thúc đẩy hợp tác và chia sẻ trong nghiên cứu thông qua cung cấp cơ sở dữ liệu điện tử dùng chung, hướng đến xây dựng Thư viện đầu mối cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam và tập trung chuyên sâu cho khối các trường có đào tạo về kinh tế quản lý và quản trị kinh doanh.

Theo GS,TS. Trần Thọ Đạt, khi tham gia dự án các cơ sở giáo dục đại học sẽ được tiếp cận nguồn tài nguyên học tập nghiên cứu phong phú, thông qua quyền truy cập vào thư viện điện tử dùng chung đặt tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bên cạnh đó, GS,TS. Trần Thọ Đạt cũng kêu gọi các trường thành viên đóng góp mua cơ sở dữ liệu dùng chung để chia sẻ cho bạn đọc của các trường thành viên.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS,TS. Lê Trọng Hùng – Giám đốc Dự án SAHEP, Bộ GD&ĐT chia sẻ: Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục đại học” đã được Ngân hàng Thế giới phê duyệt để tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy của các trường đại học tự chủ và cải thiện quản lý hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam. PGS,TS. Lê Trọng Hùng hi vọng Hội thảo sẽ tìm ra phương thức chia sẻ, quyền hạn truy cập và duy trì hệ thống chung.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Thư viện Phạm Văn Đồng

Thanh Phi - TV (Ảnh: BTC)

Nguồn e-News (xem chi tiết)