Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, sáng nay, Trường Đại học An Giang đã tổ chức hoạt động “Giới thiệu sách, tạp chí pháp luật cho sinh viên, cán bộ giảng viên”.

Hoạt động này không chỉ giúp cho bạn đọc hiểu được ý nghĩa của Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11, nâng cao nhận thức chung về vai trò của pháp luật mà còn là dịp để cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường tiếp cận với các nguồn tài liệu tham khảo, sách, tạp chí, kỷ yếu về pháp luật để phục vụ việc giảng dạy, nghiên cứu, học tập ngày càng hiệu quả.

Tham dự chương trình có TS. Tô Thiện Hiền – Phó Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế, ThS. Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện cùng quý thầy, cô đến từ các khoa, phòng ban, tập thể cán bộ nhân viên Thư viện cùng đông đảo sinh viên của Trường.

Đông đảo CBGV-SV tham dự hoạt động giới thiệu sách, tạp chí pháp luật
Đông đảo CBGV-SV tham dự hoạt động giới thiệu sách, tạp chí pháp luật

 

ThS. Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện phát biểu khai mạc
ThS. Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện phát biểu khai mạc

 Phát biểu khai mạc chương trình, ThS. Ngô Thị Kim Duyên chia sẻ: hoạt động triển lãm giới thiệu và trưng bày sách là một trong số nhiều hoạt động ý nghĩa để hướng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11. Với 289 đầu sách; 12 loại báo, tạp chí gồm 7 chủ đề được trưng bày tập trung giới thiệu những vấn đề cơ bản có tính chất nền tảng của Pháp luật Việt Nam, triển lãm mở ra cơ hội cho toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên được tiếp cận với các văn bản pháp luật của Nhà nước, tìm hiểu trao đổi những vấn đề liên quan đến pháp luật, nâng cao hiểu biết cũng như ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, đây còn là dịp để bạn đọc tìm hiểu, trao đổi thêm về các tài liệu trong chương trình đào tạo ngành Luật và các môn học về Pháp luật. Sự quan tâm cũng như những thông tin phản hồi của bạn đọc sẽ tạo điều kiện cho Thư viện hiểu rõ hơn nhu cầu của bạn đọc để có những định hướng phục vụ tốt hơn.

Tham dự chương trình, quý thầy, cô cùng sinh viên được nghe ThS. Huỳnh Anh – Giảng viên Khoa Luật & Khoa học Chính trị giới thiệu về “Ý nghĩa ngày Pháp luật Việt Nam 09/11”; đồng thời còn được cô Đỗ Thị Bé Tư – Tổ trưởng Tổ Thông tin Thư mục giới thiệu tài liệu về  ngành Luật với nhiều loại hình khác nhau hiện có tại Thư viện.

Đặc biệt, chương trình còn thu hút sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của sinh viên thông qua phần trò chơi “Đố vui có thưởng”. Nội dung câu hỏi đố vui xoay quanh các vấn đề về pháp luật ở nước ta hiện nay và giải quyết các tình huống pháp luật trong đời sống hàng ngày.

Hoạt động triển lãm sách, tạp chí pháp luật sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 16/11 tại Thư viện, quý thầy, cô và sinh viên có thể đến tham khảo. Hy vọng hoạt động sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực, phục vụ hiệu quả cho công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại Trường.

ThS. Huỳnh Anh- Giảng viên Khoa Luật & Khoa học Chính trị giới thiệu về ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam
ThS. Huỳnh Anh- Giảng viên Khoa Luật & Khoa học Chính trị giới thiệu về ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam

 Các bạn sinh viên hăng hái tham gia trò chơi đố vui để tìm hiểu các văn bản pháp luậtCác bạn sinh viên hăng hái tham gia trò chơi đố vui để tìm hiểu các văn bản pháp luật

 Các bạn được tìm hiểu và giải quyết những tình huống pháp luật trong đời sống hàng ngàyCác bạn được tìm hiểu và giải quyết những tình huống pháp luật trong đời sống hàng ngày

Cô Đỗ Thị Bé Tư - Tổ trưởng Tổ Thông tin Thư mục giới thiệu tài liệu về  ngành Luật
Cô Đỗ Thị Bé Tư - Tổ trưởng Tổ Thông tin Thư mục giới thiệu tài liệu về  ngành Luật

 Sinh viên tìm hiểu các tài liệu về pháp luật được trưng bày tại Thư viện TrườngSinh viên tìm hiểu các tài liệu về pháp luật được trưng bày tại Thư viện Trường

 Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệmMọi người cùng chụp ảnh lưu niệm

Huỳnh Cam – Anh Thư

Nguồn: http://www.agu.edu.vn

Sáng ngày 17/8, tại Di tích Quốc gia Đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tỉnh đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu “Bác Tôn với Cách mạng Việt Nam và quê hương An Giang” năm 2018.

Sáng ngày 19/4, đại diện Thư viện Đại học An Giang đã tham dự lễ khai mạc triển lãm sách với chủ đề "Sách với gia đình" năm 2018 tại Thư viện Tỉnh An Giang.

Triển lãm là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, kỷ niệm 43 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hoạt động này do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền Thông và Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Khánh Hiệp – Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh An Giang; ông Mai Bửu Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; cùng hơn 100 đại biểu là đại diện các sở, ban ngành, đại diện các Thư viện, lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh các trường tiểu học, trung học sơ sở trên địa bàn thành phố Long Xuyên.