Nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả và chất lượng phục vụ bạn đọc, Thư viện Trường Đại học An Giang vừa cho ra mắt trang web Triển lãm – Trưng bày tài liệu trực tuyến tại địa chỉ: http://lib.agu.edu.vn/trien-lam-sach/.

Đây sẽ là một kênh thông tin giới thiệu, tuyên truyền và quảng bá rộng rãi đến bạn đọc về các bộ sưu tập có giá trị, các dạng tài liệu in và tài liệu điện tử, các sản phẩm và loại hình dịch vụ thông tin điện tử, giúp bạn đọc tiếp cận nguồn tri thức phong phú, đa dạng, hữu ích đang lưu trữ tại thư viện theo một cách thức hoàn toàn mới: Tiện ích, linh động và thoải mái.

Trên trang web, bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm các tài liệu theo các nội dung:

  • Tuyên truyền hưởng ứng các ngày lễ lớn trong năm 2020 với nhiều chuyên đề mang ý nghĩa giáo dục cao sẽ được chuyển tải như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020); Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020);

  • Các chuyên đề Thư viện sách điện tử, gồm các thư viện cho phép truy cập mở các nguồn sách điện tử của các nhà xuất bản uy tín, luận án, luận văn từ các viện, trường đại học trên thế giới; Tài nguyên nội sinh của Trường Đại học An Giang (Tạp chí Khoa học Quốc tế AGU, nghiên cứu khoa học, luận án, luận văn, khóa luận tốt nghiệp...); Sách tham khảo cho các chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học An Giang; Bộ sưu tập ebook sách truyện thiếu nhi.

Thông qua hình thức triển lãm trực tuyến, tất cả các chuyên đề tài liệu đều được chia sẻ dưới dạng điện tử, xử lý và sắp xếp khoa học, hấp dẫn, thuận tiện cho bạn đọc có thể lựa chọn và truy cập trực tuyến thông qua máy tính, laptop, thiết bị di động.

Với Triển lãm - Trưng bày tài liệu trực tuyến lần này, Thư viện mong muốn mang đến cho bạn đọc một trải nghiệm thú vị về văn hóa đọc, nhằm khuyến khích mọi người quan tâm hơn đến việc đọc sách đồng thời, kênh thông tin này cũng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động học tập trực tuyến cho cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên toàn trường.

Cẩm Thiêu - TV

 

Điểm hẹn Hoa kỳ được thành lập vào ngày 18/11/2019 tại Thư viện Trường ĐHAG, do Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh (Public Affairs Small Programs Proposal) tài trợ.

Không gian này cung cấp cho bạn đọc các nguồn tài liệu như sách học tiếng Anh, tạp chí, các tài liệu nói về nền văn hóa, đất nước, con người của Hoa Kỳ; ngoài ra còn có các phương tiện hỗ trợ việc dạy và học tiếng Anh như máy tính bàn, laptop, tai nghe, máy đọc sách điện tử (kindle), Smart TV. Đặc biệt, không gian điểm hẹn còn được kết nối Internet để phát trực tiếp thông tin từ các tổ chức Hoa Kỳ tại Việt Nam, giúp người học tìm hiểu về giáo dục đại học Hoa Kỳ và tìm kiếm các cơ hội học bổng.

Các bạn sinh viên trải nghiệm không gian học tập tại Điểm hẹn Hoa Kỳ ở Tầng 3 Thư viện

Bên cạnh đó, Điểm hẹn Hoa Kỳ sẽ tạo ra nhiều hoạt động, dịch vụ giúp bạn đọc có thêm nhiều điều kiện luyện tập tiếng Anh thông qua việc tham dự các sự kiện văn hóa Hoa Kỳ với sự hỗ trợ từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp.Hồ Chí Minh và các chuyên gia giảng dạy Anh ngữ tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Quý thầy cô và các bạn sinh viên có thể đăng ký mượn đọc tài liệu, thiết bị hỗ trợ học tập ở Quầy Lưu thông và trải nghiệm không gian học tập tại Điểm hẹn Hoa kỳ – Tầng 3 Thư viện Trường Đại học An Giang.

Bạn đọc đọc tài liệu bằng máy đọc sách điện tử (kindle)

 

Điểm hẹn Hoa Kỳ hỗ trợ laptop cho sinh viên tìm kiếm thông tin học tập

 

Bạn đọc sử dụng tai nghe để luyện nghe tiếng Anh tại không gian điểm hẹn

 

Sinh viên tìm hiểu các chương trình giáo dục và thông tin về du học tại Hoa Kỳ

 

Sinh viên trải nghiệm chương trình học tiếng Anh trực tuyến thông qua Smart TV

Cẩm Thiêu (Ảnh: Hữu Nghị)

Nguồn: eNews

Chiều 18/11, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM phối hợp với Đoàn Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tổ chức khai trương “Điểm hẹn Hoa Kỳ”.

Tham dự có bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh và PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đại biểu tham dự
Đại biểu tham dự

 “Điểm hẹn Hoa Kỳ” được xây dựng theo chương trình hỗ trợ quy mô nhỏ hằng năm của Tổng lãnh sự quán tại Thành Phố Hồ Chí Minh (Public Affairs Small Programs Proposal). Không gian học tập này được đặt tại Thư viện và cung cấp trên 100 quyển sách in, 300 sách điện tử về văn hoá, xã hội, kinh tế và khoa học kỹ thuật của đất nước Hoa Kỳ. Đây còn là nơi tổ chức mô hình học tập tương tác với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại như TV có kết nối Internet, máy đọc tài liệu điện tử và laptops. “Điểm hẹn Hoa Kỳ” sẽ kết nối trực tiếp các chương trình tư vấn từ các Trung tâm giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam nhằm góp phần quảng bá giáo dục Hoa Kỳ, giúp cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHAG thực hiện ước mơ du học.

PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 Phát biểu tại lễ khai trương, Phó giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Đạt, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang nhấn mạnh: “Điểm hẹn Hoa Kỳ” sẽ tạo ra nhiều hoạt động, dịch vụ giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh và các kỹ năng xã hội để nâng cao năng lực, cơ hội việc làm trong môi trường quốc tế. Điểm hẹn sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học tiếng Anh miễn phí và triển khai 10 hoạt động văn hoá Hoa Kỳ với sự hỗ trợ tổ chức từ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và các chuyên gia giảng dạy Anh ngữ tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc
Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc 

 Tại buổi làm việc, bà Marie C. Damour đã bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm Trường Đại học An Giang để đồng tổ chức khai trương “Điểm hẹn Hoa Kỳ”. Bà hy vọng:  Thông qua các đầu mục sách về Hoa Kỳ, tài liệu học tiếng Anh và các chương trình văn hóa Hoa Kỳ tại Điểm hẹn này, các giảng viên, sinh viên và người dân tại An Giang sẽ sử dụng không gian này như một nơi tự do trao đổi ý tưởng và kiến thức, cải thiện năng lực tiếng Anh và tìm hiểu về đất nước Hoa Kỳ.

Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh và PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường cắt băng khai mạc
Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh và PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường cắt băng khai mạc

 Dịp này, văn phòng Tổng lãnh sự cũng giới thiệu các chương trình học bổng của Hoa Kỳ như: YSEALI Programs, SEAYLP (chương trình thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2020 và các trò chơi công nghệ theo mô hình STEM).

Đại biểu chụp ảnh lưu niệmĐại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Sinh viên trải nghiệm các trò chơi tại Điểm hẹn Hoa KỳSinh viên trải nghiệm các trò chơi tại Điểm hẹn Hoa Kỳ

  Một trò chơi thú vị tại Điểm hẹn Hoa KỳMột trò chơi thú vị tại Điểm hẹn Hoa Kỳ

Huỳnh Cam - Hồng Loan

Ảnh: Hữu Nghị

Nguồn: https://www.agu.edu.vn/