Chiều 18/11, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM phối hợp với Đoàn Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tổ chức khai trương “Điểm hẹn Hoa Kỳ”.

Tham dự có bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh và PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đại biểu tham dự
Đại biểu tham dự

 “Điểm hẹn Hoa Kỳ” được xây dựng theo chương trình hỗ trợ quy mô nhỏ hằng năm của Tổng lãnh sự quán tại Thành Phố Hồ Chí Minh (Public Affairs Small Programs Proposal). Không gian học tập này được đặt tại Thư viện và cung cấp trên 100 quyển sách in, 300 sách điện tử về văn hoá, xã hội, kinh tế và khoa học kỹ thuật của đất nước Hoa Kỳ. Đây còn là nơi tổ chức mô hình học tập tương tác với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại như TV có kết nối Internet, máy đọc tài liệu điện tử và laptops. “Điểm hẹn Hoa Kỳ” sẽ kết nối trực tiếp các chương trình tư vấn từ các Trung tâm giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam nhằm góp phần quảng bá giáo dục Hoa Kỳ, giúp cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHAG thực hiện ước mơ du học.

PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 Phát biểu tại lễ khai trương, Phó giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Đạt, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang nhấn mạnh: “Điểm hẹn Hoa Kỳ” sẽ tạo ra nhiều hoạt động, dịch vụ giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh và các kỹ năng xã hội để nâng cao năng lực, cơ hội việc làm trong môi trường quốc tế. Điểm hẹn sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học tiếng Anh miễn phí và triển khai 10 hoạt động văn hoá Hoa Kỳ với sự hỗ trợ tổ chức từ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và các chuyên gia giảng dạy Anh ngữ tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc
Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc 

 Tại buổi làm việc, bà Marie C. Damour đã bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm Trường Đại học An Giang để đồng tổ chức khai trương “Điểm hẹn Hoa Kỳ”. Bà hy vọng:  Thông qua các đầu mục sách về Hoa Kỳ, tài liệu học tiếng Anh và các chương trình văn hóa Hoa Kỳ tại Điểm hẹn này, các giảng viên, sinh viên và người dân tại An Giang sẽ sử dụng không gian này như một nơi tự do trao đổi ý tưởng và kiến thức, cải thiện năng lực tiếng Anh và tìm hiểu về đất nước Hoa Kỳ.

Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh và PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường cắt băng khai mạc
Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh và PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường cắt băng khai mạc

 Dịp này, văn phòng Tổng lãnh sự cũng giới thiệu các chương trình học bổng của Hoa Kỳ như: YSEALI Programs, SEAYLP (chương trình thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2020 và các trò chơi công nghệ theo mô hình STEM).

Đại biểu chụp ảnh lưu niệmĐại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Sinh viên trải nghiệm các trò chơi tại Điểm hẹn Hoa KỳSinh viên trải nghiệm các trò chơi tại Điểm hẹn Hoa Kỳ

  Một trò chơi thú vị tại Điểm hẹn Hoa KỳMột trò chơi thú vị tại Điểm hẹn Hoa Kỳ

Huỳnh Cam - Hồng Loan

Ảnh: Hữu Nghị

Nguồn: https://www.agu.edu.vn/

Hòa cùng không khí chung của cả nước trong việc hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019, Thư viện Trường Đại học An Giang tổ chức trưng bày và giới thiệu các tài liệu pháp luật.

Vừa qua, đại diện Thư viện Trường Đại học An Giang đã tham dự Hội thảo “Nâng cao kỹ năng tổ chức phục vụ người đọc trong các thư viện điện tử - thư viện số tại Việt Nam” do Liên chi hội Thư viện Đại học phía nam (VILASAL) phối hợp với Thư viện trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức.

Hội thảo với mục tiêu cung cấp các kiến thức, thông tin và những kỹ năng mới về phương thức, cách thức tổ chức phục vụ bạn đọc của thư viện trong môi trường thư viện điện tử - thư viện số; hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

Đến tham dự hội thảo có sự góp mặt của PGS,TS. Trần Mạnh Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng; ThS. Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; ThS. Dương Thúy Hương- Chủ tịch Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam và hơn 130 cán bộ Thư viện đến từ thư viện các trường ĐH phía Nam, thành viên của Liên chi hội.

Tại Hội thảo, các cán bộ Thư viện được nghe chia sẻ từ 3 vị Giám đốc đến từ Thư viện Đại học Công nghệ Tp.HCM, Thư viện Đại học Việt Đức và Thư viện Đại học RMIT về những việc đã áp dụng và thực hiện tại Thư viện đang công tác, mang lại kết quả cao trong việc phục vụ bạn đọc như: Đa dạng hệ sinh thái thư viện – xây dựng ứng dụng di động cho bạn đọc sử dụng TV; Xây dựng trang web Subject Guide (LibGuide/Research Guide) cho Thư viện với công cụ WordPress, và Phát triển tài nguyên số và các dịch vụ đi kèm tại Thư viện ĐH RMIT.

Đại diện Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam,ThS. Dương Thúy Hương đã gửi lời cảm ơn đến các báo cáo viên, các đại biểu đã dành thời gian đến tham dự và báo cáo tại hội thảo. Với những nội dung đã được chia sẻ, ThS. Dương Thúy Hương hi vọng rằng các Thư viện sẽ tổ chức tốt hơn trong việc phục vụ bạn đọc của thư viện trong môi trường thư viện điện tử - thư viện số; hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Báo cáo viên đến từ Thư viện Đại học Việt Đức chia sẻ tại Hội thảo

Báo cáo viên đến từ Thư viện Đại học RMIT chia sẻ tại Hội thảo

ThS. Dương Thúy Hương - Chủ tịch Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam phát biểu tại Hội thảo

Đại diện Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam tặng quà lưu niệm cho đại diện Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Ban Chấp hành Vilasal tặng quà cảm ơn các nhà tài trợ

Các học viên nhận chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn

Bích Châu - TV

Nguồn: e-News