Thực hiện đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệtngày 15/3/2017, sáng ngày 16/1/2018, TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến và có buổi làm việc tại Thư viện Đại học An Giang.

Tiếp đón TS. Vũ Dương Thúy Ngà có ThS. Nguyễn Thị Bích Châu - Giám đốc Thư viện và ThS. Ngô Thị Kim Duyên – Phó Giám đốc Thư viện.

Ban Giám đốc Thư viện ĐHAG chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện

Tại buổi làm việc, TS. Vũ Dương Thúy Ngà đã được Ban Giám đốc Thư viện báo cáo tình hình thực tế về nhu cầu và thực trạng đọc sách của bạn đọc tại Thư viện; và thu thập các cứ liệu thực tế tại Thư viện qua phiếu khảo sát, nhằm xây dựng mô hình thư viện thân thiện tích cực góp phần phát triển văn hóa đọc. Sau khi nghe báo cáo và trao đổi thông tin với Ban Giám đốc Thư viện, TS. Vũ Dương Thúy Ngà đánh giá cao những nỗ lực của Thư viện trong việc triển khai các hoạt động góp phần nâng cao văn hóa đọc tại Trường và mời Thư viện viết bài tham luận để chia sẻ các hoạt động này tại buổi Tọa đàm “Các tiêu chí xây dựng thí điểm mô hình phát triển văn hóa đọc trong thư viện” dự kiến tổ chức vào tháng 3 năm 2018.

Cô Thúy Ngà xem các tài liệu trưng bày tại Thư viện AGU

Nhân dịp này TS. Vũ Dương Thúy Ngà gửi tặng cho Thư viện 3 quyển sách do TS chủ biên: Phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương để xây dựng Việt Nam tươi đẹp; Gia đình Việt Nam; Nhớ về Anh Ba “Ngọn đèn hai trăm nến”.

Trong chuyến công tác lần này, ngoài làm việc với Thư viện Đại học An Giang, TS. Vũ Dương Thúy Ngà còn ghé và làm việc tại Thư viện tỉnh An Giang, Thư viện Trường Cao đẳng Nghề An Giang và Thư viện Trường Cao đẳng Y tế An Giang.

Hữu Nghị - TV

Nguồn eNews