Sáng ngày 19/4, đại diện Thư viện Đại học An Giang đã tham dự lễ khai mạc triển lãm sách với chủ đề "Sách với gia đình" năm 2018 tại Thư viện Tỉnh An Giang.

Triển lãm là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, kỷ niệm 43 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hoạt động này do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền Thông và Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Khánh Hiệp – Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh An Giang; ông Mai Bửu Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; cùng hơn 100 đại biểu là đại diện các sở, ban ngành, đại diện các Thư viện, lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh các trường tiểu học, trung học sơ sở trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

 

Quý đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm sách lần V năm 2018

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Khánh Hiệp đã nhấn mạnh ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam. Theo ông, hoạt động này nhằm khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách; tôn vinh giá trị của sách; tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ và quảng bá sách; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. Ông hy vọng triển lãm sẽ góp phần xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân An Giang thông qua thói quen đọc sách từ trong gia đình.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 19/4 đến 20/5 với trên 3.000 ấn phẩm sách, báo và tạp chí về các nội dung như: Đảng Cộng sản Việt Nam - những mốc son lịch sử; kỷ niệm 64 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2018); kỷ  niệm  43 năm  ngày  giải  phóng  miền Nam  thống  nhất  đất  nước (30/4/1975 - 30/4/2018); biển đảo quê hương – biên cương Tổ Quốc; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nam Bộ - đất và người; Bác Tôn - niềm tự hào quê hương An Giang; nhân vật lịch sử; nhà văn, nhà thơ An Giang; gia đình những giá trị truyền thống; phụ nữ và cuộc sống; góc sách thiếu nhi...

Với những đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động, triển lãm sách lần thứ V năm 2018 với chủ đề “Sách với gia đình” đã tiếp tục khẳng định những giá trị to lớn của việc đọc sách và trở thành hoạt động văn hóa thường niên được cộng đồng đón nhận và tôn vinh.

Phòng triển lãm trưng bày sách theo từng chủ đề

Nhà văn Mai Bửu Minh – Chủ tịch Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang tại góc sách trưng bày về chủ đề Gia đình

Cẩm Thiêu - TV

(Xem thêm)