Việc tìm hiểu một ngoại ngữ mới là cả một quá trình dài, nhưng điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta biết tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp. Trong chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học An Giang vừa qua, TS. Thomas N. Robb Giảng viên Khoa tiếng Anh của Trường Đại học Kyoto Sangyo (Nhật Bản) đã nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm và các phương pháp học tiếng Anh, đặc biệt là phương pháp đọc mở rộng (extensive reading) nhằm nâng cao năng lực ngôn ngữ cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh cũng như cho người học tiếng Anh nói chung.

Đặc biệt, TS. Thomas còn ưu ái trao tặng bộ sách tiếng Anh (hơn 20 quyển) với nhiều chủ đề khác nhau cho Thư viện của Trường. Đây chính là nguồn tài liệu quý giá để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường, đặc biệt là các giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

Bộ sưu tập sách tặng tập hợp các tài liệu rèn luyện kỹ năng đọc mở rộng trong tiếng Anh, được xuất bản bởi những nhà xuất bản uy tín trên thế giới. Bộ sưu tập này hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều thú vị và sẽ khơi gợi cho người học nguồn cảm hứng khi tiếp cận. Đặc biệt, người học có thể phát triển toàn diện về kỹ năng Đọc – Hiểu ngôn ngữ tiếng Anh qua các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.

 

TS. Thomas N. Rob - Giảng viên Khoa tiếng Anh của Trường Đại học Kyoto Sangyo,

người đã tặng bộ sách học tiếng Anh bằng phương pháp đọc mở rộng 

 

Sinh viên thực hành kỹ năng đọc mở rộng với sự hướng dẫn của TS. Thomas N. Robb 

 

Bộ sách tiếng Anh về phương pháp đọc mở rộng của TS. Thomas N. Rob được lưu trữ tại Thư viện

Đến với bộ sưu tập sách tặng của TS. Thomas N. Rob, bạn đọc sẽ không còn cảm thấy quá khô khan khi tiếp xúc với những quyển từ điển hay giáo trình tiếng Anh đặc những con chữ. Ngược lại, bạn đọc sẽ cảm thấy cuốn hút với phương pháp học tiếng Anh thông qua những mẫu chuyện hấp dẫn, gần gũi, văn phong hài hước nói về các nhân vật nổi tiếng trong một số nhan đề như: Huyền thoại bóng đá Pele của Rod Smith, Tài tử Brad Pitt của Nancy Taylor, hay nhân vật Hamlet của William Shakespeare…. Qua việc đọc và hiểu những cuốn sách này, bạn đọc sẽ có được vốn từ vựng phong phú, tạo sự thích thú mỗi khi lật giở từng trang sách để khám phá kho từ vựng tiếng Anh.

Một trong số những quyển sách hướng dẫn phương pháp đọc mở rộng được trưng bày tại Thư viện

 

Quyển Journey through Arabia của Andy Hopkins kể về hành trình qua Ả Rập có kèm theo CD nghe tiếng Anh được giới thiệu tại Thư viện

Bên cạnh đó, bộ sách này được thiết kế đặc biệt nhằm giúp các bạn học từ vựng ngay từ những ngày đầu tiên tiếp cận với tiếng Anh, đến khi đã đạt được trình độ cao cấp. Các câu chuyện được thể hiện sinh động với nhiều hình ảnh và ví dụ minh họa giúp cho việc học từ vựng được dễ dàng và hiệu quả. Qua mỗi quyển sách, mỗi câu chuyện được kể sẽ là một bài học ý nghĩa về cuộc sống xung quanh ta. Đồng thời, người học sẽ được hướng dẫn phương pháp đọc cụ thể cho từng quyển sách, người học có thể tìm thấy điều đó qua một số tựa sách: The umbrella (tác giả Clare Harris), What a lottery! (tác giả Colin Campbell), Just like a movie của Sue Leather, He's mine của Julian Thomlinson, The jigsaw puzzle (tác giả Roderick Hunt), Fox friend (Michael Morpurg), hay quyển The tickets của Rob Waring và Maurice Jamall… Dưới ngòi bút sắc sảo của các tác giả những quyển sách này trở nên dễ đọc và dễ hiểu với mọi lứa tuổi.

Sinh viên tìm hiểu về sách dạy đọc mở rộng tại góc trưng bày của Thư viện

Song song đó, người học sẽ được rèn luyện thêm kỹ năng nghe với quyển Journey through Arabia của Andy Hopkins cùng đĩa CD tặng kèm theo sách, người học sẽ được cuốn hút vào hành trình qua Ả Rập đầy thú vị. Phong cách viết văn rõ ràng, mạch lạc cùng hình ảnh sinh động, cấu trúc câu ngắn gọn của Andy Hopkins khiến cho quyển sách trở thành một tài liệu tuyệt vời dành cho người đang học tiếng Anh.

Để tìm đọc các quyển sách này, mời quý bạn đọc đến Tầng 3 - Thư viện Trường Đại học An Giang. Đến với góc sách này, quý bạn đọc có thể tham khảo tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Với những lợi ích thiết thực mà việc học tiếng Anh mang lại, Thư viện cũng hy vọng bộ sưu tập sách tặng này là nguồn tri thức quý giá cung cấp cho bạn đọc những kiến thức và những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chinh phục tiếng Anh.

Bạn đọc truy cập vào đường dẫn bên dưới để có thể xem chi tiết các tài liệu có trong danh mục sách tặng tiếng Anh của TS. Thomas N. Robb:

DANH MỤC SÁCH TẶNG CỦA TS. THOMAS N. ROBB

Cẩm Thiêu - TV

Nguồn eNews