Nhằm giúp cho các tân sinh viên khai thác các dịch vụ và nguồn tài nguyên của Thư viện một cách hiệu quả, từ ngày 4/9/2019, Thư viện trường Đại học An Giang tổ chức lớp “Hướng dẫn sử dụng Thư viện” cho tất cả các bạn sinh viên khóa DH20 và khóa CD44.

Cán bộ Thư viện giới thiệu kho sách mượn đọc tại Tầng 3 Thư viện

Đến với lớp hướng dẫn, các sinh viên được tham quan thực tế một số bộ phận của Thư viện như: Phòng máy sinh viên, phòng hội thảo, phòng tự học, quầy sách báo – tạp chí… Bên cạnh đó, bạn đọc cũng được tìm hiểu về nội quy, các dịch vụ hiện có tại Thư viện như: Dịch vụ máy tính, dịch vụ tìm tin, dịch vụ mượn trả sách, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, Trang sinh viên điện tử e-News. Đặc biệt, các bạn được hướng dẫn thực hành tìm kiếm sách bằng cách tra cứu mục lục điện tử (OPAC).

Tân sinh viên thực hành tra cứu mục lục trực tuyến (OPAC) để tìm sách

Tân sinh viên thực hành tìm sách trong kho

Hầu hết các sinh viên đều tỏ ra rất thích thú khi được tham quan không gian học tập khoáng đãng, đẹp đẽ của Thư viện và được tìm hiểu về các tài nguyên tại đây. Cũng trong buổi hướng dẫn, các tân sinh viên đã được cán bộ Thư viện giải đáp những thắc mắc liên quan đến chính sách, các dịch vụ và nguồn tài liệu có tại Thư viện.

Các sinh viên được cán bộ Thư viện hướng dẫn tham quan khu vực báo, tạp chí tham khảo

Cán bộ Thư viện giới thiệu về nguồn tài nguyên nội sinh tại Quầy Tham khảo Tầng 4 Thư viện

Theo kế hoạch, các lớp hướng dẫn sử dụng cơ bản sẽ được Thư viện mở liên tục các ngày trong tuần, sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 4 ca trong ngày để học. Các bạn sinh viên vui lòng liên hệ Quầy Thông tin - tầng 4 Thư viện để đăng ký.

Sinh viên nhập mã số sinh viên vào máy thống kế số lượt bạn đọc đến Thư viện

Đây được xem là hoạt động thường niên của Thư viện nhằm giúp cho bạn đọc có thêm kiến thức và kỹ năng sử dụng Thư viện trong suốt quá trình học tập tại giảng đường đại học.

Các tân sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi tham quan Thư viện

Cẩm Thiêu – TV (Ảnh: Huỳnh Cam – TV)

Nguồn: e-News