Chiều ngày 11/9 vừa qua, Thư viện Trường ĐHAG vinh dự đón đoàn Thư viện Trung Tâm (TVTT) – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ĐHQG – HCM) đến tham quan, trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động. Tham gia đón đoàn có lãnh đạo Thư viện cùng các cán bộ phụ trách chuyên môn.

Toàn cảnh buổi đón tiếp

 Tại buổi tiếp đoàn, đại diện Thư viện Trường ĐHAG đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Thư viện. Đồng thời, cô cũng chia sẻ thêm những kinh nghiệm, kết quả đạt được trong công tác đổi mới các phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc.

Cô Đỗ Thị Bé Tư – Tổ trưởng Tổ Thông tin - eNews giới thiệu về Thư viện Trường ĐHAG

Cũng trong buổi gặp gỡ, Thầy Đỗ Hoàng Triều – Phó Giám đốc TVTT - ĐHQG. HCM cũng đã trình bày khái quát về cơ sở vật chất, chính sách phục vụ, đội ngũ cán bộ Thư viện và các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ. Thầy cho biết thêm TVTT chính là đầu mối tổ chức liên kết và chia sẻ nguồn tài nguyên thông tin trong hệ thống Thư viện các trường thành viên ĐHQG – HCM, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ giảng viên, sinh viên, nhà nghiên cứu và cán bộ thuộc ĐHQG – HCM.

Thầy Đỗ Hoàng Triều  – Phó Giám đốc TVTT – ĐHQG. HCM giới thiệu khái quát về TVTT – ĐHQG. HCM

Trong không khí thân tình và cởi mở, cán bộ Thư viện của hai đơn vị đã cùng nhau trao đổi thảo luận về công tác quản lý Thư viện; chính sách phục vụ, thu hút bạn đọc; phần mềm quản lý Thư viện,… nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ cho bạn đọc của hai Trường.

Kết thúc buổi làm việc, Cô Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện gửi lời cảm ơn TVTT đã đến thăm và làm việc với Thư viện Trường ĐHAG. Cô cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, hai Thư viện có thể thường xuyên hợp tác, trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm thực tế với nhau. Việc giao lưu và học tập phương thức hoạt động giữa các Thư viện thành viên là cơ hội tốt cho Thư viện Trường ĐHAG sớm hòa chung  vào sự phát triển của hệ thống Thư viện các trường thành viên ĐHQG – HCM trong thời gian tới.

Cô Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện Trường ĐHAG phát biểu tại buổi gặp gỡ

 Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã đến tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị, kho lưu trữ sách, phòng làm việc cũng như tìm hiểu quy trình hoạt động tại Thư viện.

Đoàn cán bộ TVTT tham quan cơ sở vật chất, không gian học tập tại Thư viện Trường ĐHAG

Cán bộ Thư viện của 2 Trường chụp hình lưu niệm tại Thư viện Trường ĐHAG

Cẩm Thiêu – TV

(Ảnh: Anh Thư – TV)