Cơ sở dữ liệu dành cho bạn đọc là thành viên của Thư viện

CSDL chỉ phục vụ cho bạn đọc là thành viên của Thư viện Trường Đại học An Giang.

Elsevier

International Journal

 

Cơ sở dữ liệu dành cho bạn đọc đăng ký dịch vụ truy cập từ xa

Để sử dụng được các CSDL, Bạn đọc vui lòng đăng ký sử dụng dịch vụ cấp quyền truy cập từ xa của Thư viện Trung tâm ĐH Quốc Gia TP.HCM (xem chi tiết).

Cơ sở dữ liệu Tiếng Việt

 1.  Sách Web.vn

CSDL Ebook tiếng Việt của nhà xuất bản Tổng hợp TP. HCM bao gồm sách giáo khoa, giáo trình, từ điển thuộc tất cả các lĩnh vực. Lưu ý: Độc giả chỉ xem và đọc sách trực tuyến, không tải được file toàn văn về máy tính.

2. Tài liệu khoa học và công nghệ cục KH&CN quốc gia Việt Nam

Cơ sở dữ liệu công bố Khoa học & Công nghệ Việt Nam của Cục KH&CN Quốc gia Việt Nam.

3. Bộ sưu tập bài giảng, luận án, luận văn

Bộ sưu tập số toàn văn: Sách/ Bài giảng/ Luận án tất cả các chủ đề.

4. Bộ sưu tập Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ

Tạp chí “Phát triển Khoa học và Công nghệ” là cơ quan công bố chính thức kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của ĐHQG-HCM, được thành lập vào năm 1997 với số đầu tiên xuất bản vào tháng 01 năm 1998. Tạp chí đã trải qua hơn 20 năm phát triển và trở thành cầu nối trao đổi khoa học của các nhà khoa học, là nguồn tham khảo phong phú của giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên ĐHQG-HCM nói riêng và các trường đại học, viện nghiên cứu khác nói chung.
Bài đăng trong tạp chí chủ yếu là các bài công bố kết quả các công trình nghiên cứu lý thuyết và thực tiễn, có giá trị khoa học về các lĩnh vực liên quan đến các ngành đào tạo của ĐHQG-HCM: nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ, khoa học về trái đất và môi trường, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học giáo dục đại học, quản lý kinh tế.

• Đăng nhập: http://www.scienceandtechnology.com.vn/journals

 

Cơ sở dữ liệu Tiếng Anh

1. Cơ sở dữ liệu ProQuest

CSDL gồm sách, tạp chí, luận văn, luận án, báo cáo thống kê, tài liệu hội nghị thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau của Nhà xuất bản ProQuest.

Phạm vi truy cập: Từ năm 1905 đến 2019

2. ScienceDirect

CSDL gồm sách, tạp chí đa ngành, đặc biệt về các lĩnh vực khoa học, y học và công nghệ của Nhà xuất bản Elsevier.

Phạm vi truy cập: Tạp chí từ năm 2007 đến 2019; 284 sách điện tử

3. SpringerOpen

CSDL gồm tạp chí toàn văn về kỹ thuật y sinh và hóa học của Nhà xuất bản SpringerNature.

4. Springerlink

CSDL gồm sách, tạp chí về lĩnh vực khoa học, công nghệ, tự nhiên, xã hội và y học của Nhà xuất bản SpringerNature.

Phạm vi truy cập: Tạp chí từ năm 1997 đến 2019; sách từ năm 2005 đến 2016.

5. IEEEXplore

CSDL gồm sách, tạp chí về lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, điện tử và các vấn đề liên quan của Viện các Kỹ sư Điện và Điện tử Hoa Kỳ.

  • Phạm vi truy cập:

    • IEEE-Wiley ebooks library: 35 Sách điện tử chuyên ngành Khoa học, Kỹ thuật, Điện tử và các chủ đề liên quan Thời hạn sử dụng: Vĩnh viễn.
    • Bell Labs technical Journal: bao gồm các bài báo toàn văn được xuất bản từ năm 1922 đến nay
    • IEEE All-Society Periodicals Package (ASPP): Tạp chí IEEE được xuất bản trong  từ 2010 đến nay.

6.  Oxford Scholarship online:

CSDL Sách điện tử Oxford - Nhà xuất bản: Oxford University Press ; Số lượng: 32 Sách điện tử ; Thời hạn sử dụng: Vĩnh viễn

7. ACS Publications

CSDL gồm sách, tạp chí chuyên ngành hóa học của Hội Hóa học Hoa Kỳ.

Phạm vị truy cập: 48 tạp chí từ năm 1996-2019; 87 sách điện tử.

8. MathSciNet

CSDL cung cấp công cụ tra cứu, điểm báo, tóm tắt thư mục về lĩnh vực toán học của Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ.  

9. Nature

Tạp chí khoa học được trích dẫn nhiều trên thế giới về các lĩnh vực khoa học, công nghệ của Nhà  xuất bản SpringerNature.

Phạm vi truy cập: Từ năm 2013 đến 2019.

10. IG Library

CSDL gồm sách điện tử về khoa học xã hội và nhân văn, luật, y học, nghiên cứu châu Á, quản trị kinh doanh của Nhà xuất bản IG.

Phạm vi truy cập: 4.600+ sách điện tử từ năm 1899

11. McGraw-Hill Medical

AccessMedicine COVID-19 Central là bộ học liệu miễn phí về Covid-19 của tập đoàn McGraw Hill, cập nhật thường xuyên về diễn tiến của Covid trên thế giới cũng như cách phòng tránh và công tác y tế công cộng cần thiết. Các tài liệu trong bộ học liệuđược viết bởi các tác giả là những chuyên gia về y khoa, đồng thời cũng là tác giả của bộ CSDL danh tiếng về y khoa AccessMedicine.

12. MITOPEN COURSE WARE

Học liệu mở gồm bài giảng, lịch học, danh mục tài liệu tham khảo, bài tập về nhà, bài thi, bài thí nghiệm về kinh doanh, cơ khí, y học, khoa học xã hội,…của Viện Công nghệ Massachusetts, Hoa kỳ.

 

13. BNEUF

BNEUF là thư viện số do tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) xây dựng và phát triển từ năm 2017, cung cấp hơn 11 triệu đơn vị tài liệu khoa học và giáo dục trực tuyến như: sách chuyên khảo, bài báo khoa học, giáo trình trực tuyến, …thuộc mọi lĩnh vực khoa học bằng nhiều ngôn ngữ (Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hoa,…)

Ngoài ra, BNEUF còn cung cấp danh bạ với trên hàng chục nghìn chuyên gia của trên 900 trường đại học và tổ chức khoa học giáo dục thành viên AUF. Riêng đối với Việt Nam, có 295 chuyên gia từ 15 trường đang tham gia vào hệ thống này.

 

14. McGraw-Hill Medical

AccessMedicine COVID-19 Central là bộ học liệu miễn phí về Covid-19 của tập đoàn McGraw Hill, cập nhật thường xuyên về diễn tiến của Covid trên thế giới cũng như cách phòng tránh và công tác y tế công cộng cần thiết. Các tài liệu trong bộ học liệuđược viết bởi các tác giả là những chuyên gia về y khoa, đồng thời cũng là tác giả của bộ CSDL danh tiếng về y khoa AccessMedicine.

 15. HAVARD BUSINESS REVIEW

Havard Business Review được cung cấp bởi Nhà xuất bản Harvard Business Review, với 724 sách điện tử của các chuyên gia kinh tế uy tín hàng đầu thế giới về chuyên ngành quản trị kinh doanh.

16. OVID

Ovid là bộ sưu tập 165 tạp chí toàn văn hàng đầu trong lĩnh vực y khoa của Nhà xuất bản Wolters Kluwer bao gồm: Khoa Gây mê hồi sức (Anesthesiology), Khoa tim mạch (Cardiology), Bệnh truyền nhiễm (Infectious Disease), Nội khoa (Internal Medicine), Khoa Thần kinh (Neurology), Điều dưỡng (Nursing), Sản phụ khoa (Obstetrics and Gynecology), Khoa Ung thư (Oncology), Khoa Chỉnh hình (Orthopaedics), Bệnh lý học (Pathology), X Quang (Radiology).

17. SCOPUS

Scopus là cơ sở dữ liệu trích dẫn và tóm tắt được tập hợp từ những trích dẫn tham khảo của các chuyên gia độc lập thuộc các lĩnh vực khoa học khác nhau. Scopus cung cấp cho các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý và các nhà tài trợ những công cụ để tìm hiểu các định hướng nghiên cứu, hỗ trợ nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học: tìm kiếm và xác định các chủ đề/ bài báo phù hợp trong giai đoạn nghiên cứu tài liệu cho các đề tài nghiên cứu khoa học, viết luận văn, luận án, tìm nơi xuất bản, phân tích các tạp chí và tác giả hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu.

Phạm vi truy cập: Gồm 1,7 tỷ tài liệu tham khảo được trích dẫn từ 1970 đến nay, với hơn 85 triệu biểu ghi từ 26.000 tạp chí khoa học có thẩm định, 249.000 sách, 47 triệu bằng sáng chế, 101.000 kỷ yếu hội nghị của hơn 7.000 nhà xuất bản từ 105 nước trên thế giới.

18. CSDL Taylor & Francis

Taylor & Francis Online là CSDL tạp chí học thuật có giá trị cao với 1.344 tạp chí về các chủ đề: Công nghệ và Kỹ thuật máy tính; Hóa học; Sinh học, Khoa học về trái đất, Môi trường & Khoa học thực phẩm; Môi trường và Đô thị; Toán học và Thống kê; Vật lý học; Quản trị Kinh doanh và Kinh tế; Chăm sóc sức khoẻ và xã hội; Nhân học và Khảo cổ học; Giáo dục; Khoa học chính trị, Quan hệ quốc tế và Nghiên cứu khu vực; Xã hội học và các ngành liên quan.

18. THƯ VIỆN SÁCH ĐIỆN TỬ VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

CSDL Thư viện sách điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh quản lý, duy trì và phát triển.
CSDL tập trung cung cấp những tài liệu toàn văn về: Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Một số tác phẩm của các nhà nghiên cứu viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gương học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh; Văn bản chỉ đạo và hướng dẫn.

Cơ sở dữ liệu truy cập mở

 

Ebook

CSDL ebook truy cập mở

Tạp chí

CSDL tạp chí truy cập mở

Các trường đại học

CSDL truy cập mở của các trường đại học