Nguồn sách giáo khoa cho phép truy cập mở

BCampus OpenEd: Nguồn sách phong phú thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng.

DOAB: Nguồn sách giáo khoa mở thuộc nhiều lĩnh vực của 374 nhà xuất bản.

InTech Open: Truy cập toàn văn đến 5,400 cuốn sách về khoa học kỹ thuật, kinh tế,...

JSTOR Open Access E-books: Cung cấp danh mục cập nhật sách điện tử cho phép truy cập miễn phí từ các nhà xuất bản uy tín như Nhà xuất bản ĐH California và ĐH Michigan. Hiện tại, có hơn 7000 cuốn sách đã được xuất bản và hàng trăm đầu sách nữa sẽ được cập nhật thường xuyên.

La Trobe eBureau: Giáo trình miễn phí của Đại học La Trobe biên soạn và xuất bản.

Open Book Publishers: Nguồn sách giáo khoa mở của Anh.

OpenStax: Nguồn sách giáo khoa mở được quản lý bởi Đại học Rice (Hoa Kỳ).

Open Textbook Library: Truy cập đến 1000 sách giáo khoa do Đại học Minnesota tuyển chọn

Pressbooks Directory: Cung cấp truy cập đến 3000 cuốn sách do Pressbook xuất bản

RMIT Digital Collections / Open Educational Resources: Truy cập toàn văn hơn 1000 cuốn sách giáo khoa miễn phí do Thư viện RMIT sưu tầm theo nhiều chủ đề khác nhau.

Saylor Academy open textbooks: Danh mục sách miễn phí về kinh tế, tài chính, khoa học,...

Sydney University Press Open Library: Nguồn sách miễn phí của Nhà xuất bản Đại học Sydney.

Taylor & Francis Online - Open access books: Nguồn sách xuất bản theo giấy phép mở CC của Nhà xuất bản Taylor & Francis

Nguồn ebook khác

1. BCampus OpenEd 

CSDL truy cập mở được tài trợ bởi Bộ giáo dục bậc cao của tỉnh British Columbia (Canada). Dự án mở này cung cấp SGK về nhiều chủ đề như Kế toán, Công nghệ kinh doanh, Thương mại, Kinh tế, Quản trị nguồn nhân lực, Quản lý, Tiếp thị,... Mục tiêu của dự án là cung cấp khả năng truy cập linh hoạt với chi phí thấp đến nguồn tài nguyên giáo dục bậc cao bằng cách xuất bản SGK cho truy cập mở.

Địa chỉ: https://open.bccampus.ca/find-open-textbooks

 

 2. EPDF 

Cung cấp truy cập đến hàng triệu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh doanh, Kinh tế, Nghệ thuật, Máy tính, Tâm lý học, Giáo dục, Văn học, Lịch sử, Khoa học xã hội,… Tài liệu trên CSDL này có thể tải miễn phí về máy.

Địa chỉ: https://epdf.tips

 

3. INTECH 

Nhà xuất bản truy cập mở lớn nhất thế giới, với hơn 3000 đầu sách. Các ấn phẩm trong CSDL INTECH chia làm 4 chủ đề chính: Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học đời sống; Khoa học sức khỏe; Khoa học xã hội và nhân văn với nhiều chủ đề nhỏ bên trong. Toàn bộ sách được phân phối theo Giấy phép truy cập mở Creative Commons 3.0 BY.

Địa chỉ: https://www.intechopen.com/books

4. OAPEN 

CSDL truy cập mở bao gồm các bộ sưu tập sách được kiểm soát về chất lượng và triển khai dịch vụ truy cập miễn phí bởi các nhà xuất bản có uy tính. Lĩnh vực học thuật chủ yếu trong Thư viện OAPEN là Khoa học xã hội và nhân văn; Kinh tế, tài chính, kinh doanh và quản lý; Nghệ thuật; Ngôn ngữ học; Khoa học trái đất, địa lý, môi trường, quy hoạch; Luật; Văn học và nghiên cứu văn học; Luật. Tất cả tài liệu đều có thể truy cập và tải miễn phí.

Địa chỉ: http://www.oapen.org/home

 

5. Open Textbook Library 

Cung cấp khoảng 100 sách giáo khoa mở từ nhiều chuyên ngành khác nhau được tài trợ, xuất bản, được cấp phép sử dụng và phân phối tự do theo Giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0. Open Textbook Library được hỗ trợ bởi Trung tâm giáo dục mở (Center for Open Education) và mạng lưới sách giáo khoa mở (Open Textbook Network) của Trường đại học Minnesota (University of Minnesota), Hoa Kỳ.

Địa chỉ: https://open.umn.edu/opentextbooks

6. Project Gutenberg

Đây là một dự án cung cấp sách điện tử miễn phí đầu tiên được sáng lập bởi Michael Hart vào năm 1971. CSDL này hiện có gần 60.000 nhan đề sách thuộc hầu hết các lĩnh vực, với các định dạng ePub, HTML, Kindle và các định dạng văn bản đơn giản khác. Điều thú vị nhất là cơ sở dữ liệu này được xây dựng để tạo điều kiện tạo và chia sẻ sách điện tử trực tuyến miễn phí, vì vậy không cần đăng ký và không mất phí.

Địa chỉ: https://www.gutenberg.org

 

7. HathiTrust Digital Library

Thư viện số HathiTrust là kho lưu trữ bảo quản kỹ thuật số và nền tảng truy cập chức năng cao. HathiTrust cung cấp dịch vụ bảo quản và truy cập dài hạn cho nội dung số hóa từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm Google, Lưu trữ Internet, Microsoft và các sáng kiến của tổ chức thành viên nội bộ. Thư viện số này cung cấp một bộ sưu tập hàng triệu đầu sách được số hóa từ các thư viện trên khắp thế giới. Bạn có thể xem trực tuyến nội dung tài liệu đối với những tài liệu cho phép truy cập mở.

Địa chỉ: https://www.hathitrust.org

8. Itext

Cung cấp các tài liệu ebook truy cập miễn phí thuộc nhiều lĩnh vực như: Tâm lý học, kinh tế, luật, giáo dục, y học, nông nghiệp, văn chương, Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Quản lý, nghệ thuật. Bạn có thể đọc trực tuyến hoặc tải về máy tính với tài khoản (user/pass: free).

Địa chỉ: http://www.itextbook.cn/

9. World Dissertations Library

World Dissertations Library là một cơ sở dữ liệu học thuật chất lượng cao chuyên về các luận văn, luận án và bài báo học thuật. Trong đó có hơn 1,5 triệu luận văn định dạng pdf đến từ hơn 2.000 trường đại học hàng đầu thế giới. Để cung cấp dịch vụ thông tin tốt nhất cho các nhà giáo dục, học giả, nhà nghiên cứu và sinh viên. Bộ sưu tập WDL bao gồm các chuyên ngành như khoa học và công nghệ, khoa học kỹ thuật, nông học, y học và sức khỏe, khoa học xã hội, kinh tế, khoa học quản lý,

Địa chỉ: http://dissertation.newacademic.net/

  • User: newacademic
  • Pass: new4008