Tổng cục Du lịch đã ra mắt trang du lịch thực tế ảo “Virtual Vietnam” tại địa chỉ www.vietnam.travel/virtual-vietnam nhằm cung cấp thông tin về du lịch và khuyến khích du khách khám phá Việt Nam.  

Nền tảng chia sẻ dữ liệu trên được hình thành từ Cổng thông tin dữ liệu Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh và Hệ thống trục tích hợp các dịch vụ web ngành tài nguyên và môi trường, để phục vụ các cơ quan nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Lựa chọn một cuộc thi học thuật để phát huy khả năng của bản thân, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế hay đơn giản là tạo một bước ngoặt lớn trong những năm tháng học đại học là một trong những hướng đi mà các bạn sinh viên chọn lựa gần đây.

Dưới đây là 8 cuộc thi học thuật diễn ra thường niên luôn thu hút đông đảo sinh viên khối ngành kinh tế tham gia.

Trong nghiên cứu, việc xử lý số liệu bằng các phần mềm là bắt buộc với các đề tài nghiên cứu sử dụng phương pháp định lượng nhằm đơn giản hóa quá trình xử lý dữ liệu và chạy mô hình. Tuy nhiên, việc lựa chọn phần mềm nào cần phụ thuộc vào đặc điểm nguồn dữ liệu và khả năng sử dụng phần mềm của người nghiên cứu. Bài viết xin giới thiệu một số công cụ xử lý số liệu nhằm hỗ trợ các bạn tối đa trong việc tìm kiếm, lựa chọn và sử dụng các phần mềm phù hợp với đề tài nghiên cứu khoa học của mình.

Trong kỷ nguyên số, bất kể bạn là ai, trước hết bạn phải là một công dân số hay một công dân có năng lực số để sống, học tập và làm việc được an toàn và thịnh vượng!

CSDL Thư viện sách điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh quản lý, duy trì và phát triển

CSDL tập trung cung cấp những tài liệu toàn văn về: Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Một số tác phẩm của các nhà nghiên cứu viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gương học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh; Văn bản chỉ đạo và hướng dẫn.

Bạn đọc có thể đọc trực tuyến nội dung các tài liệu.

 

 

Các nội dung liên quan

 

Địa chỉ truy cập: https://thuviensachhochiminh.tphcm.gov.vn/

 

 

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là một kỳ thi vô cùng quan trọng, tâm lý chung của tất cả các bạn thí sinh ai cũng muốn biết nhanh kết quả thi của mình. Sau đây là 2 địa chỉ mà các bạn thí sinh có thể cập nhanh đáp án của 9 môn thi cũng như cách tính điểm tốt nghiệp:

Đề án nhằm xây dựng nền tảng hạ tầng dữ liệu và tri thức trong các lĩnh vực, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân như giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, văn hóa… nhằm tạo điều kiện cho học tập, làm chủ tri thức, nghiên cứu và phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng AI và BigData phục vụ cho cộng đồng và xã hội.

1. Virtual Vacation (https://virtualvacation.us/)

Nếu đã thấy chán nản và gò bó trong không gian chật hẹp của nhà mình và muốn đi ngắm cảnh tuyệt đẹp ở khắp nơi trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu… Các bạn có thể truy cập vào trang web có tên Virtual Vacation. Với trang web du lịch online miễn phí này bạn có thể đi bộ, lái xe, ngắm cảnh các thành phố lớn ở bất kỳ đâu trên thế giới như Tokyo, New York, London, Zurich… ngay trên màn hình máy tính của bạn.

Hiện nay, giá cả thị trường là vấn đề đang được xã hội quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Để mọi người có thể nắm bắt nhanh và chính xác giá cả thị trường, Thư viện chia sẻ cùng mọi người cơ sở dữ liệu về giá do Bộ tài chính cung cấp.