1. Hoàn tác việc gửi email

Nếu lỡ bấm nút Gửi mail khi mà email đó vẫn chưa nhập xong thì bạn có thể sử dụng tính năng hoàn tác việc gửi email bằng cách kích hoạt tính năng đó như sau:

- Bước 1: Vào phần Cài đặt (của Gmail)
- Bước 2: Bấm vào tab "Lab"
- Bước 3: Tìm tính năng "Hoàn tác gửi" và bật nó lên
- Bước 4: Bấm vào nút "Lưu"

2. Đề xuất thay đổi nội dung trong tài liệu nhóm

Google Docs có một tính năng khá đặc biệt cho phép 1 nhóm người có thể cùng chỉnh sửa 1 file tài liệu, tuy vậy nếu bạn đang có ý định muốn thay đổi nội dung của file tài liệu đó mà không dám sửa thì có thể đề xuất ý kiến chỉnh sửa để xem những người khác có đồng ý hay không, đề xuất có thể được đồng ý hoặc hủy bỏ chỉ bằng 1 cú nhấp chuột.

Tính năng này cũng áp dụng được đối với các file Word được chuyển qua Google Docs. Bạn kích hoạt bằng cách nhấp vào nút chỉnh sửa nhỏ màu xanh ở góc trên bên trái của file tài liệu để truy cập tính năng trên.

3. Chèn hình ảnh miễn phí có bản quyền

Nếu bạn cần những hình ảnh nhằm minh họa cho tài liệu hay slide thuyết trình của mình thì có thể sử dụng tính năng chèn những hình ảnh có bản quyền nhưng hoàn toàn miễn phí có sẵn trên kho ảnh của Google. Chỉ cần nhấp vào Chèn -> Hình ảnh -> Tìm kiếm rồi sau đó chọn vào "Ảnh trên kho ảnh" để chèn.

4. Sử dụng tìm kiếm của Google trong khi viết tài liệu

14 tính năng tuyệt vời trên các ứng dụng Google

Mở công cụ nghiên cứu (Công cụ/ Nghiên cứu) trong Google Docs, tìm các công trình nghiên cứu trên Google. Bạn có thể tìm các đoạn trích dẫn, hình ảnh, bảng hay chỉ tìm trên web. Khi bạn bấm chuột vào kết quả, bạn sẽ có lựa chọn kéo kết quả đó lên tài liệu hoặc trích dẫn chúng.

5. Gửi email từ địa chỉ email khác

 

Chắc hẳn sẽ có lúc bạn muốn gửi email từ nhiều địa chỉ khác nhau trên Gmail, ví dụ một email cho công việc và 1 email cho gia đình hoặc bạn bè. Bạn có thể làm theo các chỉ dẫn trong bức ảnh phía trên.

6. Xem và chỉnh sửa tài liệu offline trên Google Drive

Nếu thường xuyên di chuyển đến những nơi không có mạng Internet thì tính năng này sẽ rất phù hợp vì bạn có thể xem offline các file tài liệu được lưu trên Google Drive của mình. Ngay trước khi sử dụng tính năng trên, bạn hãy chắc chắn đã đăng nhập vào drive.google.com trên trình duyệt Chrome. Sau đó file tài liệu của bạn sẽ có khả năng xem offline và bạn cũng có thể chỉnh sửa nó và file mới sẽ được đồng bộ khi bạn kết nối Internet trở lại.

Nếu không có trình duyệt Chrome thì bạn cũng có thể sử dụng tính năng xem và chỉnh sửa file offline trên ứng dụng Google Drive.

7. Thêm các tính năng bổ sung

Có rất nhiều add-on sẽ cung cấp cho bạn các tính năng bổ sung dành cho Google Docs, Sheets, Forms, email,... Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google Apps của bạn và sau đó truy cập vào trang Apps Marketplace của Google