1. LastPass

Việc sử dụng các mật khẩu mạnh ở mọi nơi là một phần quan trọng để giúp thông tin của bạn được bảo vệ an toàn khi trực tuyến, nhưng một mật khẩu càng mạnh với nhiều ký tự lạ lùng thì càng khó nhớ.

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - LastPass

LastPass – Giúp ghi nhớ mật khẩu một cách an toàn và tự động đăng nhập nhanh chóng.

Vì lý do đó, tiện ích mở rộng (extension) LastPass được tạo ra để giải quyết hoàn toàn vấn đề này giúp bạn, nó sẽ nhắc nhở bạn nên tạo các mật khẩu mạnh khác nhau cho mỗi trang web, lưu trữ và mã hóa an toàn toàn bộ mật khẩu, sau đó là tự động điền vào các trang web thông tin đăng nhập theo yêu cầu. Từ giờ tất cả những gì bạn cần nhớ chỉ là một mật khẩu chính duy nhất cho LastPast, và nó sẽ tự xử lý những thứ khác cho bạn.

Không giống như một số trình quản lý mật khẩu khác, bạn không cần phải thêm thủ công tất cả tên đăng nhập và mật khẩu của bạn vào cơ sở dữ liệu trước khi bạn có thể sử dụng. Chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng (extension) LastPast cho Google Chrome, bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào một tài khoản thì nó sẽ tự động hỏi bạn có muốn lưu lại hay không. Thực sự rất tiện lợi.

2. Evernote Web Clipper

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - Evernote Web Clipper

Evernote Web Clipper – Giúp đánh dấu các trang web, các đoạn văn bản để đọc chúng sau.

Nếu bạn cảm thấy mình bị phân tâm bởi những bài viết thú vị trên mạng trong khi đang cố gắng làm việc, lúc này Evernote Web Clipper thực sự hữu ích.

Khi bạn tìm thấy thứ ghì đó rất muốn đọc nhưng chưa có thời gian cho việc đó, hãy nhấp vào biểu tượng hình con voi và Evernote Web Clipper sẽ cho phép bạn lưu lại toàn bộ bài viết, một phiên bản đơn giản không có hình ảnh và định dạng, ảnh chụp màn hình hay đơn giản chỉ là một dấu trang (bookmark).

Giờ lúc nào bạn có chút rảnh tay, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Evernote.com hoặc sử dụng ứng dụng web của Evernote, mọi thứ bạn đánh dấu sẽ ở đó và luôn sẵn sàng để đọc.

3. Save to Pocket

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - Save to Pocket

Save to Pocket – Thay thế cho Evernote và gợi ý nội dung bổ sung.

Save to Pocket (tên gọi trước đây là Read it Later) hoạt động tương tự như Evernote Web Clipper, giúp bạn lưu lại các bài viết thú vị trong quá trình lướt web hàng ngày.

Save to Pocket cũng cho phép lưu trang web, liên kết, hình ảnh, tệp tin và hơn thế nữa vào tài khoản của bạn, sau đó tự động đồng bộ trên tất cả các thiết bị máy tính, điện thoại và máy tính bảng. Nhờ đó, bạn sẽ có thể dễ dàng truy cập chúng ở bất kỳ đâu một cách rất tiện lợi.

Khi bạn lưu nội dung nào đó vào Pocket, tiện ích mở rộng (extension) này sẽ gợi ý những nội dung liên quan khác mà có thể bạn sẽ yêu thích. Nếu điều đó là chưa đủ, bạn cũng cso thể xem các chủ đề Pocket đang thịnh hành bằng cách cài đặt thêm tiện ích mở rộng (extension) Pocket New Tab.

4. FoxClocks

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - FoxClocks

FoxClocks – Giúp hiển thị đồng hồ thế giới ngay trên trình duyệt.

 

FoxClocks là một ý tưởng đơn giản nhưng được tiến hành một cách xuất sắc. Nó sẽ hiển thị cho bạn thời gian của các quốc gia khác nhau ở cuối trình duyệt, giúp bạn tiết kiệm được thời gian tra cứu thêm thông tin trên Google.

Chỉ cần chọn múi giờ hoặc tìm kiếm thành phố để thêm chúng vào thanh trạng thái của Google Chrome. Nếu điều đó gây lộn xộn, bạn cũng có thể truy cập các vị trí bằng cách nhấp vào nút FoxClocks bên cạnh thanh nhập địa chỉ web của trình duyệt.

5. The Great Suspender

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - The Great Suspender

The Great Suspender – Giúp tạm dừng các tab không sử dụng để giải phóng RAM và tăng hiệu suất tổng thể.

 

Google Chrome vẫn luôn phải mang tiếng là ngốn RAM với việc mở nhiều tab, điều đó có thể khiến cho những chiếc máy tính được trang bị cấu hình mạnh mẽ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Vậy thì hãy để The Great Suspender giải quyết vấn đề này bằng cách tạm dừng các tab mà hiện bạn chưa sử dụng tới.

Nó cũng rất thông minh, bạn có thể thêm vào danh sách cho phép các tên miền và URL nhất định mà bạn không muốn tạm ngưng (ví dụ như các nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn, email của bạn).

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - Tab Wrangler

Tab Wrangler – Giúp tự đóng các tab không hoạt động sau một khoảng thời gian nhất định.

 

Nếu bạn có thói quen mở hàng chục, thậm chí là hàng trăm tab trên trình duyệt, Tab Wrangler là một tiện ích mở rộng (extension) rất đáng để bạn quan tâm. Tiến xa hơn một chút so với The Great Suspender, nó hoạt động bằng cách tự động đóng các tab không hoạt động sau một khoảng thời gian nhất định.

Nếu điều đó nghe có vẻ không ổn lắm, bạn cũng đừng lo lắng vì tất cả các tab đã đóng đều được lưu trong “corral” của Tab Wrangler để bạn có thể mở lại chúng chỉ với một cú nhấp chuột, và bất cứ tab nào bạn thấy thực sự cần mở đều có thể được ghim lại để chúng luôn được giữ nguyên.

Tab Wrangler là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chuyên mở tab. Nhưng hãy nhớ rằng nó không lưu lại trạng thái của trang, vì vậy nếu bạn đang làm việc trong một ứng dụng web hoặc biểu mẫu, tất cả sẽ bị mất khi đóng tab.

7. Full Page Screen Capture

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - Full Page Screen Capture

Full Page Screen Capture – Giúp chụp lại toàn bộ trang web chỉ với một cú nhấp chuột, và tải xuống dưới dạng JPG.

 

Firefox Quantum tích hợp sẵn một công cụ chụp lại toàn bộ trang web, vậy thì với Google Chrome bạn có thể thêm tính năng tương tự như vậy nhờ tiện ích mở rộng (extension) có tên Full Page Screen Capture.

Tiện ích mở rộng (extension) này không cần bất kỳ quyền truy cập đặc biệt nào, bạn chỉ cần cài đặt nó, sau đó nhấp vào biểu tượng trên trình duyệt hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + P để chụp lại toàn bộ trang web.

Trang sẽ tự động cuộn xuống khi được chụp và bạn không nên di chuyển chuột cho đến khi hoàn tất. Sau khi hoàn tất, hình ảnh kết quả sẽ mở ra trong một cửa sổ mới, sẵn sàng để tải xuống dưới dạng JPG. Đây là một tính năng đặc biệt tiện dụng để lưu lại các trang web mà bạn muốn đọc khi ngoại tuyến.

8. Pushbullet

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - Pushbullet

Pushbullet – Giúp gửi, nhận tin nhắn và thông báo cuộc gọi trên trình duyệt của bạn.

 

Bạn cảm thấy bị phân tâm bởi chiếc điện thoại thông minh đặt trên bàn làm việc? Pushbullet sẽ giúp đưa các dịch vụ trò chuyện của bạn vào trình duyệt, bao gồm WhatsApp, Kik, Facebook Messenger và thậm chí cả tin nhắn SMS.

Bạn sẽ nhận được thông báo khi nhận được tin nhắn và cuộc gọi (miễn là bạn sử dụng điện thoại Android), và việc loại bỏ chúng trên màn hình máy tính cũng sẽ xóa luôn chúng khỏi điện thoại của bạn.

Nếu bạn vẫn đang ở bàn làm việc, tại sao lại không tận dụng luôn bàn phím và chuột của mình nhỉ? Gửi tin nhắn văn bản từ máy tính của bạn nhanh, dễ dàng hơn nhiều so với việc sử dụng màn hình cảm ứng, và cũng như với mọi thao tác khác nữa.

9. Stylish

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - Stylish

Stylish – Giúp các trang web kém hấp dẫn có một giao diện mới với bảng màu tùy chỉnh.

 

Một số trang web có thể cực kỳ hữu ích với bạn, nhưng về mặt giao diện của chúng thì nói thẳng ra là rất xấu xí. Đó chính là lý do Stylish được tạo ra. Tiện ích mở rộng (extension) cho Google Chrome này cho phép bạn áp dụng giao diện tùy chỉnh cho các trang web, giúp trang điểm chúng ngay lập tức để có cái nhìn đẹp mắt hơn.

Nếu việc đọc văn bản màu đen trên nền trắng khiến bạn đau đầu, bạn sẽ đánh giá cao các chủ đề đặc biệt đã được thiết kế sẵn dựa trên các trang web nổi tiếng như Google, YouTube, Facebook,… Bạn có thể tùy ý chỉnh sửa bất kỳ chủ đề nào đã cài đặt, hoặc viết ra chủ đề riêng bằng trình chỉnh sửa CSS nếu bạn là người thích sáng tạo.

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - Adblock Plus

Adblock Plus – Giúp chặn quảng cáo và theo dõi cookie, qua đó tăng hiệu suất và tốc độ lướt web.

Sẽ thật sự là thiếu sót nếu không nhắc đến cái tên Adblock Plus, tiện ích mở rộng (extension) chặn quảng cáo nổi tiếng nhất dành cho Google Chrome. Bạn có thể cài đặt rất nhanh chóng và dễ dàng, sau đó lợi ích nó mang lại là ngay lập tức. Chỉ cần bạn truy cập vào một trang web gắn nhiều quảng cáo, biểu tượng Adblock Plus sẽ hiển thị số lượng quảng cáo nó chặn được, và tất nhiên bạn sẽ nhận thấy các trang web được truy cập với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Điểm nổi bật của Adblock Plus là khả năng tùy chỉnh cấu hình rất cao. Cho dù bạn chỉ muốn ngăn tiện ích mở rộng (extension) này chạy trên một số trang web cụ thể hoặc muốn sử dụng một bộ quy tắc chặn quảng cáo hoàn toàn mới, trong phần tùy chọn luôn có các công cụ để trợ giúp.

Tuy nhiên có một điều chúng tôi cũng muốn nói là hầu hết các trang web đều hoạt động dựa trên quảng cáo, vì vậy bạn có thể nghĩ đến việc vô hiệu hóa tiện ích mở rộng (extension) Adblock Plus trên các trang web thân thiện, các trang web không làm trải nghiệm lướt web của bạn trở nên khó chịu.