1. Virtual Vacation (https://virtualvacation.us/)

Nếu đã thấy chán nản và gò bó trong không gian chật hẹp của nhà mình và muốn đi ngắm cảnh tuyệt đẹp ở khắp nơi trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu… Các bạn có thể truy cập vào trang web có tên Virtual Vacation. Với trang web du lịch online miễn phí này bạn có thể đi bộ, lái xe, ngắm cảnh các thành phố lớn ở bất kỳ đâu trên thế giới như Tokyo, New York, London, Zurich… ngay trên màn hình máy tính của bạn.

Để có thể du lịch online ngay trên màn hình máy tính bằng trang web Virtual Vacation các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Vào trang web Virtual Vacation.

Bước 2: Tại trang chủ của Virtual Vacation, có rất nhiều hình thức du lịch khác nhau như đi bộ (Walking tour), đi xe (Driving tour) hay đi máy bay (Flying tour) hay mini game cho bạn đoán bạn đang ở đâu (City Guesser)… Bạn có thể kích chọn hình thức du lịch mà mình muốn trải nghiệm.

Bước 3: Sau khi chọn cách thức du lịch, bạn sẽ phải chọn địa điểm mà mình muốn đến như Chicago, Paris, Tokyo, New York, Singapore và Bangkok…

Bước 4: Khi đã chọn được địa điểm du lịch, màn hình máy tính sẽ hiển thị cảnh đi du lịch do con người quay lại, giúp bạn có cảm giác như đang đi du lịch thực sự vậy.

2. https://www.louvre.fr/en/visites-en-ligne

Bạn không cần phải bay đến tận bảo tàng Bảo tàng Louvre tại Pháp để được ngắm trực tiếp bức tranh Mona Lisa. Là một trong những bảo tàng luôn đứng đầu danh sách các địa điểm nhất định phải ghé thăm khi đến du lịch thủ đô Paris nước Pháp, từ khi có công nghệ thực tế ảo, bảo tàng nghệ thuật huyền thoại Louvre cũng sớm trở thành điểm tham quan ảo được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới.

Đi sâu vào kho lưu trữ của bảo tàng, qua từng phòng trưng bày, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm, hiện vật thuộc nền văn minh cổ với nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật Châu Âu từ thế kỷ XIII đến giữa thế kỉ XIX. Trong đó phải kể đến những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất chắc chắn bạn đã từng nghe tên: Tượng thần Vệ Nữ, Tượng thần chiến thắng Samothrace, Mona Lisa, Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân.  

Để tham quan bảo tàng nghệ thuật Louvre miễn phí, bạn có thể truy cập. Các tour thực tế ảo hấp dẫn như The Advent of the Artist, The Body in Movement hay Egyptian Antiquities đã được thiết kế sẵn chỉ chờ bạn khám phá. Hãy click ngay vào website du lịch online này và tìm hiểu nhé.

3. Google Arts & Culture (https://artsandculture.google.com/)

Nếu bạn vẫn hằng mong ước một ngày nào đó được đặt chân lên lên nước Pháp và trèo lên đỉnh tháp Eiffel, hay tới Mỹ chiêm ngưỡng các bảo tàng khoa học,… Tour du lịch tại nhiều nước thực hiện bởi Google Arts & Culture thực sự sẽ thỏa mãn sự hiếu kỳ của bạn về công trình đặc biệt này của nước Pháp mà không cần phải xếp hàng dài hay khiến bạn mệt mỏi vì jet lag sau chuyến bay dài.

4. https://www.thechinaguide.com/destination/great-wall-of-china  

Đi du lịch Trung Quốc giữa mùa dịch Covid-19, tưởng không thể mà hóa dễ không tưởng! Với bất kỳ thiết bị thông minh nào có trong tay, bạn có thể có mặt ở Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc và tìm hiểu những sự thật nội bộ về kỳ tích kiến ​​trúc tuyệt vời này — công trình kiến ​​trúc dài nhất từng được con người xây dựng.