Lựa chọn một cuộc thi học thuật để phát huy khả năng của bản thân, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế hay đơn giản là tạo một bước ngoặt lớn trong những năm tháng học đại học là một trong những hướng đi mà các bạn sinh viên chọn lựa gần đây.

Dưới đây là 8 cuộc thi học thuật diễn ra thường niên luôn thu hút đông đảo sinh viên khối ngành kinh tế tham gia.

1. P&G CEO Challenge

P&G CEO Challenge là cuộc thi giải business case của tập đoàn P&G, nhằm hướng đến đào tạo, phát triển các bạn trẻ trở thành những nhà lãnh đạo kinh doanh toàn cầu

P&G CEO Challenge là cuộc thi nhằm đào tạo, phát triển các bạn trẻ trở thành những nhà lãnh đạo kinh doanh toàn cầu

P&G CEO Challenge là cuộc thi giải business case của tập đoàn P&G, nhằm hướng đến đào tạo, phát triển các bạn trẻ trở thành những nhà lãnh đạo kinh doanh toàn cầu. Đặc biệt, cuộc thi là cơ hội để các bạn thí sinh được tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi đến tham dự vòng thi khu vực châu Á tại văn phòng P&G ở Singapore, được tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi đến tham dự vòng thi Toàn cầu tại văn phòng P&G ở Mexico (cho đội thắng cuộc giải khu vực). Đội thi nào chiến thắng ở vòng thi Toàn cầu sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi Mỹ, gặp CEO toàn cầu David Taylor ở trụ sở chính của P&G ở Cincinnati – cùng nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại P&G.

2. Unilever future leaders league

Unilever Future Leaders League là sân chơi bổ ích để sinh viên trải nghiệm thử thách kinh doanh thực tế

Unilever Future Leaders League là sân chơi bổ ích để sinh viên trải nghiệm thử thách kinh doanh thực tế

Unilever Future Leaders League là cuộc thi thử thách kinh doanh từ Unilever và là một sân chơi bổ ích để sinh viên trải nghiệm thử thách kinh doanh thực tế, phát triển kĩ năng lãnh đạo. Đội thi sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào các vòng sau cho các chương trình tuyển dụng từ Unilever, sẽ có tấm vé đến London vào năm 2020 và cơ hội tham gia chuỗi training hơn 1 tuần từ Unilever mang tên U-CAMP về toàn bộ mô hình kinh doanh và những kỹ năng dành cho tương lai.

3. Nielsen case competition

Nielsen Case Competition là cuộc thi về phân tích tình huống kinh doanh bằng tiếng Anh

Nielsen Case Competition là cuộc thi về phân tích tình huống kinh doanh bằng tiếng Anh

Nielsen Case Competition là cuộc thi về phân tích tình huống kinh doanh bằng tiếng Anh được tổ chức thường niên bởi Nielsen Việt Nam. Với chủ để The Story of dât in The New Normal, cuộc sống bình thường mới sau dịch Covid-19, một chủ đề cập nhật tình hình hiện nay đòi hỏi sinh viên phải có góc nhìn vô cùng thực tế. Đặc biệt, năm nay cuộc thi sẽ diễn ra bằng hình thức trực tuyến với quy mô toàn quốc. Đây là một cơ hội để áp dụng kiến thức và trải nghiệm thực tế tại môi trường làm việc đầy thách thức nhưng cũng vô cùng hấp dẫn dưới sự cố vấn của đội ngũ chuyên gia của Nielsen.

4. Marketing Challengers

Cuộc thi này đem đến cho sinh viên một sân chơi để phát triển kế hoạch Truyền thông Marketing Tích hợp (IMC)

Cuộc thi này đem đến cho sinh viên một sân chơi để phát triển kế hoạch truyền thông marketing tích hợp (IMC)

Marketing Challengers là cuộc thi marketing dành cho sinh viên trên toàn quốc được tổ chức thường niên bởi RMIT Vietnam Business Club, Saigon campus. MarCha được ra đời với sứ mệnh đem đến cho sinh viên một sân chơi để phát triển kế hoạch truyền thông marketing tích hợp (IMC) và cơ hội để trình bày ý tưởng của họ đến các brand nổi tiếng. Đặc biệt, xuyên suốt 4 vòng thi của MarCha, các thí sinh sẽ sử dụng 100% tiếng Anh để hoàn thành phần dự thi.

5. Ứng viên tài năng

8 cuộc thi sinh viên ngành kinh tế nhất định phải tham gia

Ứng viên tài năng là cuộc thi trải nghiệm thực tế quy trình tuyển dụng cho sinh viên kinh tế trên toàn quốc, được tổ chức bởi CLB Nguồn nhân lực HRC - Đại học Ngoại thương. Tham gia Ứng viên tài năng sẽ là cơ hội tốt để sinh viên nâng cao kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực tế. Những bạn sinh viên định hướng thi chương trình quản trị viên tập sự - Management Trainee của các tập đoàn đa quốc gia chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cuộc thi này!

Nguồn: tuoitrethudo.com.vn