Đứng trước cơ hội lẫn thách thức hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh xã hội “bình thường mới” sau dịch Covid-19, quá trình chuyển đổi số nông nghiệp cần được diễn ra quyết liệt hơn. Khi đó, các ứng dụng nông nghiệp được đánh giá là “trợ lý” đắc lực giúp người nông dân từng bước hiện đại hóa mô hình sản xuất.

Với mong muốn hỗ trợ nông dân Việt Nam khôi phục kinh tế sau thời gian dài chống dịch. Đồng thời, thúc đẩy các phương thức sản xuất nông nghiệp bền vững, 2Nông đã – đang phát triển ứng dụng 2Nông trên 2 nền tảng di động Android và iOS. Đây là ứng dụng công nghệ trực tuyến 4.0, giúp kết nối nông dân với các đơn vị thu mua nông sản uy tín. 2Nông hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho nhà nông như tiết kiệm thời gian, chi phí, gia tăng năng suất, chất lượng nông sản, tăng sức cạnh tranh trên thị trường...

Ứng dụng trợ lý nông nghiệp 2Nông cẩm nang hỗ trợ nông nghiệp 4.0 ảnh 2

Theo đó, chỉ cần sở hữu trong tay một chiếc điện thoại di động được kết nối mạng, mỗi nông dân đều có thể tiếp cận với vô số những thông tin hữu ích, bao gồm: Tin tức nông nghiệp mới nhất; Nhận báo giá phân bón, nông sản; Quản lý canh tác; Dự báo thời tiết; Trao đổi trực tuyến cùng chuyên gia; Truy xuất nguồn gốc sản phẩm... Từ đó, từng bước phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đại diện ứng dụng hỗ trợ nông nghiệp 2Nông cho biết: “Vai trò của người nông dân là yếu tố quan trọng để hoàn thiện hệ sinh thái trong chuyển đổi số nông nghiệp. Tuy nhiên, việc người dân tiếp xúc và thích ứng với các app công nghệ là điều không hề dễ dàng, cũng như còn nhiều bất cập. Chính vì vậy, 2Nông luôn chú trọng vào việc hỗ trợ họ những công cụ cần thiết, dễ sử dụng nhất có thể”.

Ứng dụng trợ lý nông nghiệp 2Nông cẩm nang hỗ trợ nông nghiệp 4.0 ảnh 3
 

Dựa trên kết quả thực tiễn, ứng dụng nông nghiệp 2Nông được nhiều nhà nông đánh giá là “trợ lý” đắc lực, có thể mang lại các lợi ích về năng suất và hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. 2Nông cam kết không ngừng nỗ lực để mang đến sự đổi mới trong công nghệ cho nông nghiệp, mong muốn phần nào giúp nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững hơn trong tương lai.

Thông tin ứng dụng:

Nguồn: tienphong.vn