Công nghệ ngày càng phát triển, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc hỗ trợ dạy học là điều tất yếu. Để tiếp cận nhiều phương pháp dạy, phương pháp học mới, giúp việc học tập hiệu quả hơn, sau đây là 5 ứng dụng hỗ trợ dạy và học môn Toán.

1. Mathsolver - Ứng dụng giải toán cho học sinh

Đây là ứng dụng giúp học sinh giải những bài toán cấp 1, cấp 2, cấp 3, thậm chí các bài toán đại học, với nhiều chủ đề như Lượng giác, tích phân, đạo hàm,…Ngoài giải bài, ứng dụng còn hiển thị ra kết quả dạng đồ thị hạm số.

Hiện tại Mathsolver có cả 2 nền tảng trên iOS và Android.

Sau khi tải về, ứng dụng có 6 ngôn ngữ, học sinh chỉ cần chọn tiếng việt và bắt đầu trải nghiệm ứng dụng giải toán Mathsolver

2. PhotoMath - Ứng dụng giải toán nhanh

Với ưu điểm cho phép chụp ảnh bài toán, ứng dụng sẽ quét ảnh và nhận dạng bài toán, sau đó cho ra kết quả ngay. Ngoài chụp ảnh, Photomath còn cho phép nhập bài toán trên ứng dụng.
Học sinh có thể tải trên 2 nền tảng iOS và android.

3. PhEt – Mô phỏng các thí nghiệm, mô phỏng Toán học

Là trang web hoàn toàn miễn phí mô phỏng các thí nghiệm trực quan về các môn Toán, Lý, Hóa và các môn khoa học khác, những mô phỏng cho phép người dùng tương tác trực tiếp trên đó, ví dụ học về phương trình bậc 2, sẽ giải thích dễ hiểu về tính đồng biến, nghịch biến, hay học về hình học 3D với đồ thị trục x,y, z hiển thị trực quan hình 3D rất dễ hiểu.
Đây là tư liệu giúp giáo viên thu hút học sinh trong quá trình dạy học online, tạo bài giảng trực tuyến.

4. Mathway – Phần mềm, website giải toán

Tương tự như Mathsolver, photomath, thì Mathway cũng giúp học sinh giải toán trực tiếp trên website. Web có phiên bản tiếng Việt.

5. Geogebra – Website, phần mềm vẽ đồ thị, vẽ hình học 2D, hình học 3D, vẽ vector, điểm, đường thẳng,…

Giúp giáo viên soạn những bài giảng dễ dàng hơn

Phần mềm vẽ đồ thị Geogebra