Tìm kiếm giáo trình, tài liệu

1. Z-library

Z-library được mệnh danh là website sách điện tử lớn nhất thế giới. Tại đây, con có thể tìm đọc miễn phí đến 5 triệu đầu sách và hơn 74 triệu bài tạp chí khác nhau, trong đó bao gồm cả tài liệu tiếng nước ngoài và tiếng Việt.

 

2. StuDocu

StuDocu cung cấp vô vàn tài liệu hướng dẫn học tập, đề cương, đáp án, thậm chí sách giáo khoa cho sinh viên tại Việt Nam. Trang web giúp các con tìm kiếm tài liệu và sách tham khảo từ các trường đại học khác nhau trên khắp cả nước với hàng trăm bộ đề và lời giải của nhiều môn học khác nhau.

 

3. Libgen.is

Libgen hay Library Genesis là một thư viện chia sẻ miễn phí nhiều bài báo học thuật, sách giáo trình hoặc sách truyện phổ thông, hình ảnh, sách nói và các loại tạp chí. Thông qua trang web này, con có thể khám phá được nhiều nguồn tài liệu thú vị và hữu ích cho quá trình học tập. 

 

 

Thiết kế, sáng tạo

4. Canva, Slidescarnival, Slidesgo

Canva, Slidescarnival và Slidesgo là 03 trang web vô cùng thân thiện với người sử dụng. Chỉ trong thời gian ngắn, con đã có thể nắm thành thạo cách sử dụng và nhanh chóng tạo ra sản phẩm cho riêng mình.

 

5. Behance, Freepik, Unsplash

Trong quá trình học tập, đây là 03 trang web có thể giúp con lấy cảm hứng và hỗ trợ con trong việc sáng tạo.

Behance là nơi những nhà sáng tạo đăng tải sản phẩm của mình. Thông qua việc tham khảo các mẫu thiết kế từ họ, con có thể được truyền cảm hứng để tìm ra phong cách riêng độc đáo của mình. Behance còn sở hữu những video hoặc bản phát trực tiếp nhằm hướng dẫn hoặc chia sẻ về quá trình thực hiện các sản phẩm từ những nhà sáng tạo. Dù con là người mới thì cũng hoàn toàn có thể xem và học hỏi theo được.

Freepik và Unsplash là 2 website chứa những tài nguyên miễn phí mà con có thể sử dụng vào mục đích cá nhân như thiết kế bài thuyết trình hay làm bài tập. Trong đó, con có thể tìm thấy những bản thiết kế 2D hoặc 3D trên Freepik, và rất nhiều ảnh chụp chất lượng cao tại Unsplash.