1. Góc thông tin Australia

Ngày 21/04/2010, Cô Trịnh Phan Thùy Trinh - đại diện cho tổ chức giáo dục của Australia (Australian Education International - AEI) đã trao tặng cho Thư viện Góc Giáo dục Australia đặt tại tầng trệt Thư viện Đại học An Giang (khu A). Góc Giáo Dục Australia bao gồm những tài liệu như sách, tạp chí, CD giới thiệu về hoạt động thông tin giáo dục ở Australia, nền văn hóa, đất nước, con người của Australia, … đặc biệt là các chương trình học bổng do Australia tài trợ.

Góc trưng bày thông tin Australia

Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Australia, ngày 6/11/2013, Tổng Lãnh sự quán Australia đã trao tặng cho trường góc thông tin mới. Hiện tại, Góc giáo dục Australia được đặt tại tầng 4 – Thư viện Đại học An Giang (Khu trung tâm).

Tổng số nguồn tài liệu tại góc Australia  19 nhan (21 quyển) (Danh mục tài liệu đính kèm). Bạn đọc có thể đăng ký mượn tài liệu tại quầy Tham khảo - Tầng 4.

Góc trưng bày thông tin Australia - Tầng 4

2. Góc Indonesia (Consulate General Republic of Indonesia HCM City)

Ngày 13/8/2013, Đại diện Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia, ngài Dalton Sembiring – Quyền Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.HCM đã trao tặng Góc văn hóa Indonesia cho Thư viện Trường Đại học An Giang bao gồm 6 nhan (6 quyển) tài liệu. Góc văn hoá cung cấp các thông tin về chương trình giáo dục tại Indonesia và trưng bày các sách, tạp chí, băng đĩa, poster giới thiệu về lịch sử, thiên nhiên, con người, văn hóa của đất nước này. Đặc biệt, bạn đọc có thể tìm kiếm những thông tin về học bổng và chương trình giáo dục tại Indonesia.

Khai trương góc văn hóa Indonesia

 

Một số nhan đề điển hình:

 • Bali: The Ultimate Guide to the World’s Most spectacular Tropical Island;
 • Jakarta: 25 excursions in and around the Indonesia Capital;
 • Kamus Indonesia Inggris: An Indonesia – English Dictionary;
 • Tuttle travel pack: Indonesia your guide to indonesia’s best sights for every budget;
 • Indonesia.

(Danh mục tài liệu đính kèm)

Góc văn hóa Indonesia được đặt tại tầng 4 – Thư viện Trường Đại học An Giang

 

3. Góc Văn hóa Ấn Độ (Consulate General of India HCM City)

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày Quốc Khánh của Ấn Độ, ngày 14 tháng 08 năm 2009, Tổng lãnh sự Quán Ấn Độ đã trao tặng 35 nhan đề (50 bản) cho Thư viện Đại học An Giang.

Tổng lãnh sự quán Ấn Độ đến làm việc và trao tặng góc văn hóa cho Trường.

Ngày 10/10/2014, đại diện Ban Giám hiệu nhà Trường, PGs. Ts. Võ Văn Thắng cùng lãnh đạo các Trung tâm, Thư viện và Phòng QLKH&HTQT tiếp bà Smita Pant, Tổng lãnh sự mới của Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Ấn Độ đến tham quan và làm việc với Trường. Dịp này, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ đã trao tặng góc văn hóa cho Trường.Góc văn hóa Ấn Độ đặt tại Tầng 4 - Thư viện

Ngày 22/4/2017, PGS,TS. Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng Đại học An Giang tham dự buổi lễ trao tặng sách cho các trường Đại học do Bộ Ngoại giao Ấn Độ phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh) tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ. Trong dịp này, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ trao tặng 1 nhan đề Veda - Upanishad.

 PGS,TS. Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng Đại học An Giang nhận sách tặng

 

 PGS,TS. Võ Văn Thắng tiếp lãnh sự quán Ấn Độ đến thăm năm 2018

Nội dung góc sách này chủ yếu là tác phẩm cổ nói về văn hóa, phong tục của Ấn Độ. Tổng số tài liệu hiện tại  là 127 nhan (127 quyển) (Danh mục tài liệu đính kèm)

Bạn đọc làm thủ tục mượn tài liệu tại Quầy Tham khảo - Tầng 4

 

4. Điểm hẹn Hoa Kỳ - American Hangout (The US consulate General in HCM)

Điểm hẹn Hoa kỳ được thành lập vào ngày 18/11/2019 tại Thư viện Trường ĐHAG, do Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh (Public Affairs Small Programs Proposal) tài trợ.

Khai trương Góc Hoa Kỳ

Điểm hẹn Hoa Kỳ nhằm truyền cảm hứng học tập, tư vấn, hỗ trợ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Điểm hẹn cung cấp các thiết bị, tài nguyên học tập như:

 • 02 máy tính bàn
 • 03 laptop
 • 15 tai nghe bluetooth
 • 05 máy đọc sách điện tử (kindle)
 • 01 Smart TV.
 • 287 nhan tài liệu tự học và luyện thi các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL; tài liệu tìm hiểu văn hóa và xã hội Hoa Kỳ (Danh mục tài liệu đính kèm)

Điểm hẹn tạo ra môi trường Anh ngữ thông qua việc tổ chức các hoạt động giao lưu, tìm hiểu văn hóa các nước sử dụng tiếng Anh như Hoa Kỳ.

Sinh viên thuyết trình về ẩm thực Hoa Kỳ

Điểm hẹn sẽ là nơi sinh viên được hướng dẫn, tư vấn, được rèn luyện trao dồi kỹ năng tiếng Anh với các sinh viên có nhiều kinh nghiệm, cũng như được kết nối với các chuyên gia giảng dạy tiếng Anh và giao lưu với giảng viên và sinh viên ở các nước tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Tham dự chương trình tìm hiểu văn hóa Hoa Kỳ

Kỷ niệm một năm thành lập

Quý thầy cô và các bạn sinh viên có thể đăng ký mượn tài liệu, thiết bị hỗ trợ học tập ở Quầy Lưu thông và trải nghiệm không gian học tập tại Điểm hẹn Hoa kỳ – Tầng 3 Thư viện Trường Đại học An Giang.

Sử dụng máy tính và tai nghe tại điểm hẹn Hoa Kỳ

Sử dụng laptop tại Điểm hẹn Hoa Kỳ

Sử dụng máy đọc sách Kindle tại Điểm hẹn Hoa Kỳ

 

5. Sách tặng của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức, DAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst) (Donation books by German Academic exchage service (DAAD) in HCM)

Sau chương trình giới thiệu lưu động Giáo dục Đại học Đức từ năm 2010 – 2013 tại Trường Đại học An Giang, Phòng quản lý KH&HTQT đã tập hợp tất cả các tài liệu trong buổi giới thiệu và gửi về Thư viện để lưu trữ. Dưới đây là góc Sách tặng của cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức. Tài liệu ở góc sách này chủ yếu là tờ bướm, thông tin về các ngành học, sách giới thiệu chương trình học cho các trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, các học bổng do chính phủ Đức cung cấp.

Góc trưng bày sách tặng của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức - DAAD

Một số nhan đề điển hình:

 • Researching: security
 • Researching: Health,
 • Researching: Energy
 • Researching: Mobility
 • Researching: Communication
 • Germany – a Great place for knowledge: Medicine
 • Germany – a Great place for knowledge: Engineering
 • Germany – a Great place for knowledge: Humanities
 • Germany – a Great place for knowledge: Natural science, Mathematics, Computer Science.

 

6. Góc sách tặng của Thụy Điển (Donation books by Piteao city, Sweden)

Ngày 20/11/2014, Ngài Peter Roslund - Thị trưởng thành phố Piteao (Thụy Điển) cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng sách cho Thư viện Đại học An Giang.

Góc trưng sách tặng của Thụy Điển

Các tài liệu được trao tặng giới thiệu về điều kiện tự nhiên, con người, văn hóa, giáo dục tại thành phố Piteao cũng như một số thế mạnh của đất nước Thụy Điển như: năng lượng, khai thác và chế biến gỗ, xây dựng...

Một số nhan đề điển hình:

 • Piteao
 • Physics for sciencetists and Engineers: A strategic approach
 • Heat transfer
 • Thermodynamics principles and practice
 • Study in Sweeden: Lulea0 University of technology
 • Great ideas grow better below zero
 • Svensk kust
 • Energy management Handbooks

Quý thầy cô và các bạn sinh viên có thể đến tham khảo các tài liệu về thành phố Piteao tại Góc đa văn hóa – Tầng 4 Thư viện Trường Đại học An Giang.