Để xuất chữ trong ảnh bằng tiếng Việt thì bạn có thể sử dụng tiện ích Blackbox trên trình duyệt. Tiện ích này sẽ giúp nhận diện chữ trong ảnh, hoặc trong các trang web bao gồm cả tiếng Việt. Bạn có thể khoanh vùng bất kỳ để xuất thành chữ mà không cần lưu ảnh lại.
Hướng dẫn copy chữ tiếng Việt trong ảnh
Bước 1: Trước hết chúng ta tải tiện ích Blackbox cho trình duyệt Chrome theo link dưới đây.
Bước 2: Sau khi cài đặt xong chúng ta nhấn vào biểu tượng tiện ích trên thanh truy cập địa chỉ trình duyệt Chrome. Kết quả sẽ hiển thị giao diện để đăng nhập vào Blackbox bằng tài khoản Google của bạn.
 
Trong trường hợp bạn muốn đăng ký sử dụng Blackbox bằng địa chỉ email khác thì chúng ta nhấn vào link này. Chuyển sang giao diện đăng ký, bạn nhập địa chỉ email của mình rồi nhấn Create Account.
 
 
Bước 3: Sau khi đã đăng ký tài khoản Blackbox thành công, bạn chỉ cần mở trang web bất kỳ với hình ảnh muốn copy văn bản.
Chẳng hạn như hình ảnh dưới đây. Chúng ta nhấn vào biểu tượng Blackbox, sau đó trỏ chuột chuyển thành biểu tượng dấu cộng để khoanh vùng văn bản muốn copy đó.
 
 
Khoanh vùng xong thì thả chuột và bạn sẽ nhìn thấy thông báo văn bản đã được sao chép như hình dưới đây.
 
 
Bước 4: Bạn chỉ cần paste văn bản đó và giao diện bất kỳ và sẽ được nội dung chính xác như hình dưới đây.
 
 
Với văn bản tiếng Việt trong ảnh thì Blackbox hoạt động hiệu quả.
 
 
Ngoài việc copy văn bản trong ảnh thì với văn bản trên web chúng ta cũng có thể copy để sử dụng, mà không cần phải nhập tay tự động, tiết kiệm thời gian và thao tác thực hiện.
Theo quantrimang