“Messages” (Tin nhắn) là một ứng dụng nhắn tin do Google phát triển và được sử dụng rộng rãi trên thiết bị Android. Google Messages mang hơi hướng của một ứng dụng nhắn tin truyền thống, đi kèm với các tính năng RCS, mang đến cho người dùng một trải nghiệm tổng thể tuyệt vời và ổn định.

Đặc biệt, Google Messages còn hỗ trợ trính năng liên kết trực tiếp với PC để mang đến cho người dùng khả năng sử dụng linh hoạt hơn. Nếu bạn đang băn khoăn về cách sử dụng Google Messages trên máy tính của mình, cùng tìm hiểu ngay sau đây.
Sử dụng Google Messages trên máy tính
Google Messages được cài đặt như một ứng dụng nhắn tin mặc định trên nhiều dòng điện thoại Android, chẳng hạn như Google Pixel hay Samsung Galaxy. Tuy nhiên, thế giới Android nổi tiếng nhờ sự phong phú trong trải nghiệm. Mỗi nhà sản xuất có thể có những ứng dụng nhắn tin riêng biệt do họ tự phát triển. Vì vậy, trong trường hợp bạn không có Google Messages trên điện thoại của mình, chỉ cần download ứng dụng từ Play Store và làm theo hướng dẫn.

Bước 1: Trên máy tính của bạn,khởi chạy một trình duyệt bất kỳ và truy cập trang web Google Message.

Bước 2: Ở trên cùng bên phải giao diện trang web, bạn sẽ tìm thấy nút Messages for web, hãy nhấp vào vào đó.

Bước 3: Một liên kết sẽ mở ra, yêu cầu bạn mở ứng dụng Google Messages trên điện thoại và làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 4: Bây giờ hãy mở ứng dụng Messages trên điện thoại của bạn.

Bước 5: Bấm chọn mục Device Pairing từ menu mục bổ sung mà bạn có thể tìm thấy ở góc trên bên phải giao diện ứng dụng.

Bước 6: Trong cửa sổ tiếp theo hiện ra, chỉ cần tiếp tục và nhấn vào nút QR code scanner.

Bước 7: Thao tác này sẽ mở ra trình quét mã QR, bây giờ bạn phải hướng camera của điện thoại vào mã QR đang hiển thị trên màn hình. Cả trang web và ứng dụng Messages sẽ tải lại và sau vài giây, tất cả hộp thư đến của bạn giờ đây sẽ xuất hiện đầy đủ trên trình duyệt ở phía PC.

 

Theo quantrimang