Việc tạo cụm từ thay thế trong Google Docs sẽ khá giống với tính năng Auto Correct trong Word, tạo các từ viết tắt và thay thế cho những từ ngữ dài, hoàn chỉnh. Khi đó bạn có thể thay thế bất kỳ nội dung nào bằng cụm từ thay thế, thay vì phải gõ lại thủ công như danh từ riêng bằng tiếng Anh chẳng hạn. Điều này cũng hạn chế được việc gõ nhầm từ trong khi soạn thảo nội dung. 

Hướng dẫn tạo cụm từ thay thế trong Google Docs
Bước 1: Tại giao diện trên Google Docs bạn nhấn vào mục Công cụ rồi chọn tiếp Tùy chọn trong danh sách xổ xuống.

Bước 2: Tiếp đến hiển thị giao diện mới, bạn nhấn vào Ký tự thay thế như hình dưới đây.

Bước 3 Trong giao diện này bạn sẽ nhập nội dung hoàn chỉnh tại cột Bằng và từ viết tắt thay thế tại cột Thay thế. Sau đó bạn nhấn OK ở bên dưới để lưu lại cụm từ thay thế mới này.

Lưu ý, khi bạn nhập ký tự in hoa vào cụm từ thay thế này thì mặc định sẽ chuyển sang dạng chữ thường.

Bước 4: Bây giờ bạn chỉ cần gõ ký tự viết tắt và nhấn Enter và sau đó sẽ hiển thị cụm từ ngữ hoàn chỉnh mà chúng ta đã thiết lập.


Bước 5: Tất cả danh sách cụm từ thay thế trong Google Docs đều được quản lý tại giao diện riêng, và từ đó bạn có thể xóa cụm từ thay thế bất kỳ khi nào mà mình muốn.

Nếu bạn không muốn sử dụng cụm từ thay thế Google Docs này thì nhấn vào dấu tích để không hiển thị trong tài liệu, nếu không muốn gõ nhầm.

Nếu muốn xóa hoàn toàn cụm từ thay thế này trong Google Docs thì bạn nhấn vào biểu tượng dấu x để xóa.


Cuối cùng nhấn OK để lưu lại những thay đổi mới. Khi đó cụm từ thay thế không còn xuất hiện trong danh sách và khi bạn soạn nội dung cũng không xuất hiện từ hoàn chỉnh khi gõ từ thay thế nữa.

Theo quantrimang