Nếu bạn thường xuyên làm việc với các dịch vụ Google Workspace như Google Meet, Hangouts, Google Duo thì có thể cài đặt tiện ích hỗ trợ để có thể mở ngay những dịch vụ này trên Microsoft Edge. Hiện tại thì các nhà phát triển dịch vụ triển khai rất nhiều tiện ích để có thể sử dụng ngay mà không cần truy cập theo cách thủ công như sử dụng dịch vụ Microsoft 365 trên trình duyệt. 

Cách dùng dịch vụ Google Workspace trên Microsoft Edge
Bước 1: Tại giao diện trên Microsoft Edge, người dùng tải tiện ích New Tab for Google Workspace theo link dưới đây.

Tải tiện ích New Tab for Google Workspace
Nếu bạn nhận được thông báo như hình thì nhấn vào Cho phép tiện ích mở rộng từ các cửa hàng khác. Sau đó chúng ta cài đặt như bình thường.

 


Bước 2: Sau khi bạn cài đặt xong thì nhấn vào biểu tượng quản lý tiện ích mở rộng của Microsoft Edge rồi chọn Quản lý tiện ích mở rộng.

 

 

Bước 3: Tiếp đến bạn cần kích hoạt tiện ích G Suite New Tab - powerful personal New tab để sử dụng trên trình duyệt.

 

Bước 4: Lúc này người dùng sẽ nhìn thấy giao diện mới trên New Tab với một số nội dung mới.

Đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy thanh tìm kiếm với Google, lối tắt trang web và các mục chức năng trình duyệt như Apps, Bookmarks, Downloads, History, Extensions, Flags.

Bên dưới là 26 dịch vụ của Google, bạn bấm vào biểu tượng dịch vụ để truy cập trong tab hiện tại.

 

 

Bước 5: Bên trái khi nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để hiển thị mục chức năng trình duyệt tương tự và có thêm một số tùy chỉnh.

 


Bước 6: Kéo xuống cuối cùng là 2 mục Dashboard hiển thị các trang web mở gần đây và thường xuyên nhất và Bookmarks hiển thị tất cả dấu trang đã lưu hay nhập trên trình duyệt, chúng được phân loại theo thư mục chứa.

 

 

Theo quantrimang