Chèn video vào Word hỗ trợ người dùng tăng thêm sự sinh động cho nội dung, giúp người xem hiểu rõ hơn về nội dung tài liệu. Word hỗ trợ chúng ta chèn video online lẫn video offline, giúp bạn dễ dàng chèn video vào Word hơn. Với việc chèn video online vào Word thì bạn có thể sử dụng video YouTube chèn vào Word, còn với video offline sẽ sử dụng video có sẵn trong máy tính. 

Hướng dẫn chèn video vào Word với video online
Bước 1: Tại giao diện Word bạn nhấn chọn vào mục Insert rồi chọn Online Videos hiển thị ở bên dưới.

 


Bước 2: Lúc này hiển thị giao diện để bạn lựa chọn chèn video vào trong Word, nhấn YouTube hoặc bạn có thể sử dụng mã code để nhúng video vào trong Word.

 


Nếu chọn video YouTube thì bạn nhập tên video vào thanh tìm kiếm để Word tìm kiếm video này.

 


Bước 3: Khi đó bạn sẽ nhìn thấy kết quả video tương ứng với từ khóa bạn nhập. Nếu muốn chèn video nào thì nhấn chọn video rồi nhấn nút Insert bên dưới.

 


Kết quả video online đã được chèn vào tài liệu Word như hình dưới đây.

Sau khi chèn video online vào Word thì nếu bạn gửi cho người khác, họ cũng sẽ xem được video với điều thiết bị có kết nối Internet.

 


Hướng dẫn chèn video vào Word với video offline
Chèn video offline vào Word sẽ chỉ có mình bạn xem được mà thôi. Khi chia sẻ tài liệu, gửi tài liệu Word cho người khác thì họ không thể xem được.

Bước 1: Trước hết chúng ta sẽ cần hiển thị tab Developer trong Word. Bạn nhấn vào mục File rồi chọn Options.

 

 


Bước 2: Chuyển sang giao diện mới bạn nhấn vào nhóm Customize Ribbon rồi nhìn sang nội dung bên cạnh cột Main tabs, chúng ta sẽ tích chọn vào Developer để hiển thị trên thanh Ribbon.

  


Bước 3: Nhấn vào tab Developer rồi nhìn xuống bên dưới tại nhóm công cụ Legacy Tools. Tiếp đến nhấn vào biểu tượng tam giác ngược để mở rộng giao diện các công cụ.

 

 


Tại ActiveX Controls, chúng ta sẽ tiếp tục click vào biểu tượng More Controls như hình dưới đây.

 

 


Bước 4: Hiển thị giao diện với những lựa chọn, bạn kéo xuống bên dưới rồi nhấn vào Windows Media Player, rồi nhấn OK bên dưới.

 

 

 

Bước 5: Lúc này bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ Windows Media Player chèn vào trong Word. Chúng ta nhấn chuột phải rồi chọn Properties trong danh sách hiển thị.

 

 


Bước 6: Trong giao diện mới này, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm tại dòng Custom.

  

 


Hiển thị giao diện để bạn chèn video vào Word, nhấn nút Browse rồi tìm tới video muốn chèn. Nhấn OK để tiếp tục.

 

 

 

Bước 7: Quay lại giao diện trong Word, chúng ta nhấn vào tab Design Mode để phát video trong Word.

 

  

Kết quả video đã được phát trong Word như hình. Chúng ta sử dụng các biểu tượng phát video trong giao diện để điều khiển như bình thường.

 

  Theo quantrimang