Bạn đang tìm kiếm một trình đọc PDF tốt cho hệ thống Ubuntu của mình? Foxit PDF Reader rất dễ cài đặt và hoạt động tuyệt vời với các tài liệu PDF trên cả Ubuntu và các dẫn xuất của nó.

Bạn có thể cài đặt Foxit Reader bằng đồ họa hoặc sử dụng giao diện dòng lệnh (CLI) của Ubuntu. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Cách cài đặt Foxit PDF Reader trên Ubuntu
Sau đây là các bước để cài đặt trình đọc PDF trên Ubuntu:

Bước 1: Tải xuống gói lưu trữ Foxit PDF Reader
Bước đầu tiên là tải xuống gói lưu trữ của Foxit từ trang web chính thức hoặc nhấp vào liên kết tải xuống miễn phí bên dưới Foxit PDF Reader để tiếp tục.

 

 

Trang tải xuống của foxit


Bây giờ, hãy chọn hệ điều hành và kiến trúc của bạn. Hệ điều hành là Linux và kiến trúc có thể là 64-bit hoặc 32-bit. Sau khi được chọn, nhấp vào Tải xuống để bắt đầu tải xuống gói.

 

Trang tải xuống mà người dùng được yêu cầu chọn kiến trúc Linux

 Bạn cũng có thể chọn tải xuống trực tiếp gói bằng dòng lệnh bằng cách nhập:

Bước 2: Giải nén Lưu trữ Foxit đã tải xuống
Khi bạn đã tải xuống gói, hãy tìm gói đó trong thư mục Downloads.

  

  

Thư mục tải xuống hiển thị file cài đặt Foxit


Bây giờ, giải nén file bằng cách nhấp chuột phải vào gói và sau đó chọn Extract Here.

 

 

 Các tùy chọn để thao tác với file hiển thị sau khi nhấp chuột phải vào file 

Sau khi đã giải nén kho lưu trữ, bạn sẽ thấy một thư mục mới cùng với gói Foxit. Mở thư mục này. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy file thiết lập để cài đặt Foxit PDF Reader. Nhấp đúp vào file này để bắt đầu quá trình cài đặt.

 

 Cung cấp đường dẫn thư mục mà bạn muốn cài đặt Foxit Reader.

   


Khi bạn đã chọn thư mục, hãy nhấp vào Next. Bây giờ, bạn sẽ thấy một thỏa thuận cấp phép. Chấp nhận giấy phép và sau đó nhấp vào Next.

  

 

 
Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu ngay bây giờ. Khi quá trình hoàn tất, nhấp vào Finish để đóng trình hướng dẫn cài đặt.

  

 


Bước 3: Xác minh cài đặt Foxit PDF Reader
Sau khi cài đặt, bạn nên kiểm tra xem phần mềm đã được cài đặt thành công trên hệ thống của mình chưa. Để làm điều đó, hãy vào menu ứng dụng và tìm kiếm Foxit PDF Reader.

Nếu quá trình cài đặt thành công, bạn sẽ tìm thấy Foxit Reader trong số các ứng dụng khác. Nếu nó không ở đó, hãy xem xét thực hiện lại quá trình cài đặt.

  

Màn hình bắt đầu của Ubuntu hiển thị các ứng dụng đã cài dặt


Bước 4: Khởi chạy Foxit PDF Reader
Sau khi định vị Foxit PDF Reader trong menu ứng dụng, hãy khởi chạy công cụ bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó. Khi ứng dụng chạy, bạn sẽ thấy giao diện sau trên màn hình của mình:

 

 

 Giao diện Foxit Reader mở file PDF

Để mở file PDF, hãy nhấp vào dấu + hiển thị ở giữa màn hình, điều hướng đến thư mục mà bạn đã lưu file PDF và chọn file để mở.

Foxit Reader đi kèm với một loạt những tính năng sáng tạo cho phép người dùng tận dụng tối đa lợi thế của công cụ khi làm việc với các tài liệu PDF. Với tính năng bookmark, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào một phần cụ thể của văn bản. Bạn cũng có thể tạo tài liệu PDF từ đầu.

Không chỉ vậy, Foxit còn cho phép người dùng xử lý nhiều tài liệu cùng lúc với các tab Foxit Reader. Không có gì ngạc nhiên khi nó là một trong những công cụ PDF tốt nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện có.

Theo quantrimang