Google Sheets không có tùy chọn cụ thể để bạn có thể chèn biểu tượng đặc kiệt như với chèn ký tự đặc biệt trong Google Docs. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chèn biểu tượng đặc biệt hay những ký tự vào Google Sheets với cách thực hiện rất đơn giản. Người dùng không cần sử dụng thêm add-ins cài đặt mà dùng được ngay trên máy tính. 

Chèn biểu tượng vào Google Sheets bằng Character Map
Ngay trên máy tính Windows đã có sẵn bảng kí tự đặc biệt để sử dụng. Và người dùng cũng có thể sử dụng bảng ký tự Windows Character Map này để chọn được ký tự đặc biệt chèn vào bảng dữ liệu trên Google Sheets.

Bước 1: Đầu tiên tại thanh tìm kiếm trên Windows bạn nhập từ khóa Character Map để tìm bảng này.

 


Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện công cụ Character Map này để sử dụng.

 

 

Bước 2: Chúng ta mở giao diện Google Sheets và tại công cụ Character Map, bạn sẽ chuyển sang kiểu font Symbol để hiển thị các biểu tượng và ký hiệu đặc biệt.

 

 

Bước 3: Bạn sẽ chọn ký hiệu muốn dùng, nhấn Select rồi nhấn Copy để sao chép ký hiệu này.

 


Cuối cùng bạn chỉ cần paste vào giao diện Google Sheet là được. Kết quả chúng ta có được biểu tượng chèn vào Google Sheets như hình dưới đây.

 


Cách chèn biểu tượng vào Google Sheets bằng Docs
Một cách đơn giản nữa đó là dùng Google Docs để chèn biểu tượng vào Google Sheets. Google Docs sở hữu bảng biểu tượng và ký tự vô cùng phong phú và người dùng có thể tìm để chèn vào Sheets.

Bước 1: Bạn mở tài liệu Google Docs rồi nhấn vào Chèn, chọn tiếp vào Ký tự đặc biệt trong danh sách hiển thị để sử dụng.

 


Bước 2: Hiển thị bảng ký tự đặc biệt. Tại đây bạn sẽ chọn kiểu biểu tượng và nội dung cụ thể mà mình muốn chèn vào Google Sheets.

 

 


Bước 3: Sau khi được biểu tượng hay ký hiệu mình cần, bạn chỉ cần bôi đen chúng và paste sang giao diện Google Sheets là được.

 


Kết quả chúng ta đã có được những biểu tượng, ký hiệu trong Google Sheets.

 

Theo quantrimang