1. Em là sinh viên năm nhất với Trường và Thư viện vẫn còn nhiều mới lạ. Em mong rằng Thư viện sẽ có những giới thiệu rõ ràng hơn cho từng ngành học cũng như cập nhật những loại sách phù hợp lên trang mạng của Thư viện. Lê Kim Ngân. DH15TP.

Trả lời:

Bạn đăng ký tham gia lớp hướng dẫn sử dụng Thư viện (tại tầng 3) để  được hướng dẫn cụ thể cách sử dụng Thư viện cũng như cách khai thác tài nguyên trong Thư viện.

2. Là thành viên thư viện bạn đọc có những lợi ích gì? Trần Văn Nghĩa - DH15NV

Trả lời:Khi đăng ký là thành viên Thư viện bạn sẽ có rất nhiều lợi ích như:

  • Được mượn về hoặc đọc tại chỗ các loại giáo trình, sách tham khảo của tất cả các môn học theo khung chương trình đào tạo, các loại sách quý hiếm như: từ điển, bách khoa toàn thư…
  • Được sử dụng miễn phí tất cả các CSDL tại Thư viện, đặc biệt là nguồn tài nguyên nội sinh Dspace
  • Được sử dụng các khu vực học tập đa dạng và thoáng mát như: khu vực đọc sách, khu vực thảo luận, khu vực tự nghiên cứu
  • Được sử dụng máy tính, truy cập internet 4 giờ/ngày
  • Được tham gia các lớp đào tạo kỹ năng thông tin
  • Được cán bộ Thư viện hỗ trợ tìm kiếm tài liệu cho các bài báo cáo, tiểu luận
  • Được  tham gia các hoạt động thường niên của Thư viện

 

3. Cách thức gửi bài cộng tác với trang báo eNews như thế nào? Lê Thị Diễm Thúy – DH15SH

Trả lời: Chào bạn, để gửi bài cộng tác với trên trang báo sinh viên bạn có thể:

- Truy cập vào địa chỉ: http://enews.agu.edu.vn/(kéo xuống cuối trang bấm chọn vào “Gởi bài” bạn sẽ được cung cấp thông tin địa chỉ để liên hệ với người phụ trách các chuyên mục mà bạn muốn gửi bà

- Hoặc gặp trực tiếp cán bộ phụ trách tại phòng Thông tin – Tầng 4

- Hoặc bạn có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

4. Ở khu Thư viện tầng 3 là khu vực yên tĩnh để học nhưng có một số nhóm học gây ồn ào, ảnh hưởng àmong cán bộ Thư viện chú ý nhắc nhở.

Trả lời:

Cán bộ sẽ chú ý hơn trong việc nhắc nhở Sinh viên và cũng mong các bạn Sinh viên chú ý “Khu vực yên tĩnh” để tránh làm phiền người khác.

5. Thư viện nên mở cửa vào thứ 7 và chủ nhật?

Trả lời:

            Hiện tại, Thư viện mở cửa phục vụ đến 11 giờ sáng thứ 7. Thư viện đã nghiên cứu vấn đề mở cửa vào chiều thứ 7 và chủ nhật. Tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu để thực hiện Thư viện đang gặp một số khó khăn như sau:

            +  Theo số lượt thống kê của Thư viện, sáng thứ 7 số lượt sinh viên đến sử dụng Thư viện rất ít, khi đến chiều thì số lượng càng ít hơn (đa phần các bạn sinh viên về quê thăm nhà sau tuần học tập căng thẳng). Khi số lượng bạn đọc đến sử dụng quá ít mà phải vận hành một hệ thống máy lạnh, máy tính để phục vụ thì tốn kém cho Trường.

            +  Cán bộ Thư viện cần thời gian cuối tuần để dành cho gia đình

            + Nếu như làm vào ngày chiều thứ 7, và chủ nhật thì không có kinh phí để trả tiền thừa giờ cho cán bộ trực.