Thư viện tổ chức sinh hoạt cho các bạn sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện tại Thư viện

Thời gian:

+ 09 giờ sáng thứ 5, ngày 07/12/2023

+ Link đăng ký: https://forms.gle/P1ShCdcaVs1vgBow8

Địa điểm: Phòng nghiên cứu, tầng 3, Thư viện

Thư viện thông báo đên bạn đọc lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2023

- Thời gian nghỉ: Từ ngày 20/01/2023 đến hết ngày 26/01/2023.

- Thời gian làm việc trở lại: 27/01/2023

Từ ngày 16/01/2023 - 19/01/2023

Thư viện phục vụ theo giờ hành chính

+ Sáng: 7 giờ 15 - 11 giờ

+ Chiều: 13 giờ 15 - 17 giờ.

 

 

Nhằm giúp sinh viên, học viên khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên của Thư viện Trường, Thư viện Trung tâm, ĐHQG-HCM và các thư viện thành viên trong hệ thống để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu, Thư viện Trường Đại học An Giang tổ chức báo cáo chuyên đề hướng dẫn sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu WebPAC và hệ thống tìm kiếm tập trung EDS (EBSCO Discovery Service) dành cho sinh viên và học viên của Trường như sau:

1. Hình thức tổ chức:Trực tuyến qua ứng dụng Google Meet

2. Thời gian tổ chức: Quý bạn đọc đăng ký 1 trong các buổi từ ngày 19/9/2022-23/9/2022

  • Sáng: 8 giờ 30
  • Chiều: 14 giờ 30

Ngoài khoảng thời gian trên, các bạn muốn học theo nhóm/lớp (tử 10 người trở lên), liên hệ cô Nguyễn Thị Cảm Thiêu (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) để được xếp lịch cụ thể.

3. Nội dung chương trình:

- Hướng dẫn sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu WebPAC và công cụ tìm kiếm tập trung EDS để tra cứu tài liệu tại Thư viện Trường Đại học An Giang, Thư viện Trung tâm, ĐHQG-HCM và các thư viện thành viên;

- Hướng dẫn tra cứu, truy cập tài liệu nội sinh Dspace tại Thư viện Trường, Thư viện trung tâm, ĐHQG-HCM và các thư viện thành viên.

 -Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ hỗ trợ của Thư viện, Thư viện trung tâm, ĐHQG-HCM và các thư viện thành viên.

4. Đăng ký tham dự:

Quý bạn đọc vui lòng đăng ký tham dự (Tại đây)

Ban tổ chức sẽ gửi địa chỉ lớp học trực tuyến đến email của các bạn trước mỗi buổi học mà các bạn đã đăng ký.

 

Chuyên trang là diễn đàn học thuật nhằm cung cấp thông tin, phổ biến kiến thức khoa học, kết quả nghiên cứu, những bài học kinh nghiệm, cũng như trao đổi, tư vấn, chia sẻ liên quan đến dịch bệnh COVID-19. 

Diễn đàn học thuật phù hợp với đa dạng đối tượng người đọc, nhằm lan tỏa những hiểu biết để có những hành động ứng xử tích cực hơn trong bối cảnh hiện nay, cùng với cộng đồng góp phần tham gia phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, đưa TP và đất nước sớm trở về trạng thái bình thường mới.

Chuyên trang bao gồm những chủ đề liên quan đến dịch bệnh COVID-19 như: tổng hợp, dịch thuật các công bố khoa học, kết quả nghiên cứu về tình hình COVID-19 trên thế giới từ nguồn tài liệu khoa học uy tín; những nghiên cứu mới nhất về các biến thể virus và tác động của nó đối với chính sách phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, chuyên trang còn đưa nhận xét, đánh giá các báo cáo tình hình dịch bệnh của các quốc gia, các tổ chức quốc tế, ý kiến của chuyên gia về các vấn đề còn đang tranh luận; những bài học kinh nghiệm về công tác phòng chống dịch bệnh của các nước trên thế giới; vắc xin - chiến lược vắc xin của các nước và kế hoạch tổ chức tiêm chủng trên diện rộng.

Địa chỉ truy cập: https://covid19.vnuhcm.edu.vn/newsletter-so-ngay-06-9-2021/

 

 

Ngày 15/12, Thư viện Trường Đại học An Giang tổ chức “Lễ Khai trương không gian sáng tạo và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020”.

Tham dự có TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Đức Phú Thọ - Phân hội trưởng Phân hội Văn học, Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh An Giang, quý thầy cô cùng các bạn học sinh, sinh viên.
Buổi lễ đã ra mắt không gian học tập xanh, sáng tạo và thân thiện với những thiết bị và phương tiện học tập đa dạng. Tại các không gian này, sinh viên sẽ được tham quan các khu vực triển lãm; được hướng dẫn làm các sản phẩm trang trí từ vật liệu tái chế; được tiếp cận những thông tin về công nghệ, kỹ thuật ngành nghề và ý tưởng sáng tạo của thế giới để hình thành và phát triển năng lực sáng tạo của bản thân; được tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm tôn vinh văn hóa đọc và được giới thiệu, cập nhật nguồn thông tin hữu ích và phong phú….
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Hồ Thanh Bình nhấn mạnh: Nhà trường rất chú trọng đầu tư phát triển không gian tại Thư viện vì đây chính là trung tâm, là không gian chung và là nơi hội tụ, phát triển những đổi mới sáng tạo trong học thuật. Bước đầu, nhà trường triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng Khu vực phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo cho người học để xây dựng những năng lực cơ bản mà người lao động trong thế kỷ 21 cần có. Thầy hy vọng việc đi vào hoạt động của không gian sáng tạo sẽ đặt những viên gạch đầu tiên giúp sinh viên trường ĐHAG ngày càng tự tin, sáng tạo để trở thành nguồn nhân lực chất lượng, phục vụ cho sự phát triển của đất nước nói chung và địa phương nói riêng. 

Phó Hiệu trưởng Hồ Thanh Bình phát biểu khai trương khu vực phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo cho người học

Giám đốc Thư viện Ngô Thị Kim Duyên – Trưởng Ban Giám khảo phát biểu tổng kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

Cũng tại buổi lễ, ThS Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Trường Đại học An Giang đã phát biểu tổng kết cuộc thi. Tuy diễn ra chỉ trong vòng 2 tháng nhưng cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã thực sự trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhà trường. Cuộc thi cũng đã khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập. Trong thời gian phát động, học sinh, sinh viên đã tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Kết quả có 56 bài thi vượt qua vòng Sơ khảo (trong đó có 54 bài viết và 01 video của sinh viên, 01 bài của học sinh). 
Ban Tổ chức đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 9 thí sinh có bài dự thi xuất sắc gồm:
1. Chế Thị Ngọc Hân – DH18NV (01 giải Nhất và 02 giải Ba)
2. Lê Thái Nguyên – DH18LU (giải Nhì)
3. Đỗ Thị Huỳnh Như – DH19TA (giải Ba)
4. Phạm Nguyễn Thảo Nguyên – Lớp 7A, Trường PTTHSP (giải Ba)
5. Đoàn Phú Quý – DH19DL (giải KK)
6. Nguyễn Thị Quỳnh Như – DH19SH (giải KK)
7. Nguyễn Thanh Việt – DH19BT2 (giải KK)

Các tác giả đoạt giải Nhất, Nhì, Ba nhận thưởng

Quý đại biểu cắt băng khánh thành khu vực phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo cho người học

Sinh viên thích thú khi có không gian phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên tại không gian sáng tạo

Huỳnh Cam – TV
(Ảnh: Thủy Ngân – Anh Thư)

Căn cứ theo thông báo số 73/KH-ThV ngày 15/08/2019 của Thư viện về việc mở cửa phục vụ bạn đọc năm học 2019-2020, Thư viện thông báo thời gian  phục vụ như sau

1. Phục vụ thông tầm

* Học kỳ I: Từ ngày 03/9/2019 đến hết ngày 18/01/2020.

* Học kỳ II: Từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 30/5/2020.

- Từ thứ Hai đến thứ Sáu:

  • Thời gian phục vụ: Từ 7 giờ 15 phút – 20 giờ 15 phút;
  • Địa điểm: Tầng 3, Tầng 4

- Thứ Bảy:

  • Thời gian phục vụ: Từ 8 giờ – 15 giờ 30 phút;
  • Địa điểm: Tầng 3 (Thư viện sẽ hỗ trợ tìm tài liệu tầng 4 khi cần)

2. Phục vụ theo giờ hành chính

Thời điểm còn lại trong năm theo lịch làm việc chung của toàn Trường.

 

 

Nhân chuyến công tác tại Trường Đại học An Giang, sáng ngày 23/2/2018, đại diện cán bộ giảng viên Trường Đại học Quốc gia Chungnam – Hàn Quốc đã đến tham quan Thư viện Trường. Tham gia đón đoàn có ThS. Ngô Thị Kim Duyên – Phó Giám đốc Thư viện cùng cán bộ phụ trách chuyên môn.

Tại buổi gặp gỡ, đoàn đã được cán bộ Thư viện giới thiệu về cơ sở vật chất và những dịch vụ phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu như: hệ thống kho sách, hệ thống máy tính, kho tài liệu nội sinh,… đặc biệt là góc văn hóa do Đại sứ quán các nước trao tặng cho Thư viện Trường.

Thứ Năm ngày 18/4/2024 (mùng 10 tháng 3 âm lịch), Thư viện không phục vụ.

Lý do: Nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Thực hiện Công văn số 1173/BVHTTDL-TV, ngày 22/3/2024 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024;

Thực hiện theo công văn số 565/ĐHQG-CTSV về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024;

Thư viện Trường Đại học An Giang xin thông báo phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 như sau:

1. Mục đích, ý nghĩa:

Nhằm tạo điều kiện để học sinh, sinh viên thể hiện niềm đam mê với sách, từ đó khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách nhằm hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho thế hệ trẻ; khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao năng lực tiếp cận thông tin, tri thức, khả năng sáng tạo, khơi dậy khát vọng cống hiến, phát triển đất nước, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam.

2. Đối tượng tham gia: Học sinh, sinh viên Trường Đại học An Giang.

3. Thời gian và địa điểm tổ chức:

- Vòng sơ tuyển tại Trường Đại học An Giang

Thư viện Trường sẽ tuyển chọn 03 tác phẩm xuất sắc nhất để gửi dự thi vòng chung kết toàn quốc trước ngày 01/7/2024.

+ Thí sinh nộp bài trước ngày 30/05/2024

+ Nơi nhận bài: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- Vòng chung kết do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức

+  Thời gian: Từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2024

4. Nội dung thi

Cá nhân tham dự Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 bằng hình thức làm bài trả lời các câu hỏi theo hướng dẫn trong Thể lệ cuộc thi và Đề thi

- Thể lệ cuộc thi (xem chi tiết)

- Đề thi (xem chi tiết)

5. Chính sách khuyến khích khi gửi bài tham gia vòng sơ tuyển:

- Được cộng điểm rèn luyện.

- Những bài viết có chất lượng sẽ được đăng trên trang báo sinh viên điện tử (e-News) và được nhận nhuận bút theo chế độ hiện hành.