Chuyên trang là diễn đàn học thuật nhằm cung cấp thông tin, phổ biến kiến thức khoa học, kết quả nghiên cứu, những bài học kinh nghiệm, cũng như trao đổi, tư vấn, chia sẻ liên quan đến dịch bệnh COVID-19. 

Diễn đàn học thuật phù hợp với đa dạng đối tượng người đọc, nhằm lan tỏa những hiểu biết để có những hành động ứng xử tích cực hơn trong bối cảnh hiện nay, cùng với cộng đồng góp phần tham gia phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, đưa TP và đất nước sớm trở về trạng thái bình thường mới.

Chuyên trang bao gồm những chủ đề liên quan đến dịch bệnh COVID-19 như: tổng hợp, dịch thuật các công bố khoa học, kết quả nghiên cứu về tình hình COVID-19 trên thế giới từ nguồn tài liệu khoa học uy tín; những nghiên cứu mới nhất về các biến thể virus và tác động của nó đối với chính sách phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, chuyên trang còn đưa nhận xét, đánh giá các báo cáo tình hình dịch bệnh của các quốc gia, các tổ chức quốc tế, ý kiến của chuyên gia về các vấn đề còn đang tranh luận; những bài học kinh nghiệm về công tác phòng chống dịch bệnh của các nước trên thế giới; vắc xin - chiến lược vắc xin của các nước và kế hoạch tổ chức tiêm chủng trên diện rộng.

Địa chỉ truy cập: https://covid19.vnuhcm.edu.vn/newsletter-so-ngay-06-9-2021/

 

 

Ngày 15/12, Thư viện Trường Đại học An Giang tổ chức “Lễ Khai trương không gian sáng tạo và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020”.

Tham dự có TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Đức Phú Thọ - Phân hội trưởng Phân hội Văn học, Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh An Giang, quý thầy cô cùng các bạn học sinh, sinh viên.
Buổi lễ đã ra mắt không gian học tập xanh, sáng tạo và thân thiện với những thiết bị và phương tiện học tập đa dạng. Tại các không gian này, sinh viên sẽ được tham quan các khu vực triển lãm; được hướng dẫn làm các sản phẩm trang trí từ vật liệu tái chế; được tiếp cận những thông tin về công nghệ, kỹ thuật ngành nghề và ý tưởng sáng tạo của thế giới để hình thành và phát triển năng lực sáng tạo của bản thân; được tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm tôn vinh văn hóa đọc và được giới thiệu, cập nhật nguồn thông tin hữu ích và phong phú….
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Hồ Thanh Bình nhấn mạnh: Nhà trường rất chú trọng đầu tư phát triển không gian tại Thư viện vì đây chính là trung tâm, là không gian chung và là nơi hội tụ, phát triển những đổi mới sáng tạo trong học thuật. Bước đầu, nhà trường triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng Khu vực phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo cho người học để xây dựng những năng lực cơ bản mà người lao động trong thế kỷ 21 cần có. Thầy hy vọng việc đi vào hoạt động của không gian sáng tạo sẽ đặt những viên gạch đầu tiên giúp sinh viên trường ĐHAG ngày càng tự tin, sáng tạo để trở thành nguồn nhân lực chất lượng, phục vụ cho sự phát triển của đất nước nói chung và địa phương nói riêng. 

Phó Hiệu trưởng Hồ Thanh Bình phát biểu khai trương khu vực phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo cho người học

Giám đốc Thư viện Ngô Thị Kim Duyên – Trưởng Ban Giám khảo phát biểu tổng kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

Cũng tại buổi lễ, ThS Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Trường Đại học An Giang đã phát biểu tổng kết cuộc thi. Tuy diễn ra chỉ trong vòng 2 tháng nhưng cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã thực sự trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhà trường. Cuộc thi cũng đã khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập. Trong thời gian phát động, học sinh, sinh viên đã tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Kết quả có 56 bài thi vượt qua vòng Sơ khảo (trong đó có 54 bài viết và 01 video của sinh viên, 01 bài của học sinh). 
Ban Tổ chức đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 9 thí sinh có bài dự thi xuất sắc gồm:
1. Chế Thị Ngọc Hân – DH18NV (01 giải Nhất và 02 giải Ba)
2. Lê Thái Nguyên – DH18LU (giải Nhì)
3. Đỗ Thị Huỳnh Như – DH19TA (giải Ba)
4. Phạm Nguyễn Thảo Nguyên – Lớp 7A, Trường PTTHSP (giải Ba)
5. Đoàn Phú Quý – DH19DL (giải KK)
6. Nguyễn Thị Quỳnh Như – DH19SH (giải KK)
7. Nguyễn Thanh Việt – DH19BT2 (giải KK)

Các tác giả đoạt giải Nhất, Nhì, Ba nhận thưởng

Quý đại biểu cắt băng khánh thành khu vực phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo cho người học

Sinh viên thích thú khi có không gian phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên tại không gian sáng tạo

Huỳnh Cam – TV
(Ảnh: Thủy Ngân – Anh Thư)

Căn cứ theo thông báo số 73/KH-ThV ngày 15/08/2019 của Thư viện về việc mở cửa phục vụ bạn đọc năm học 2019-2020, Thư viện thông báo thời gian  phục vụ như sau

1. Phục vụ thông tầm

* Học kỳ I: Từ ngày 03/9/2019 đến hết ngày 18/01/2020.

* Học kỳ II: Từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 30/5/2020.

- Từ thứ Hai đến thứ Sáu:

  • Thời gian phục vụ: Từ 7 giờ 15 phút – 20 giờ 15 phút;
  • Địa điểm: Tầng 3, Tầng 4

- Thứ Bảy:

  • Thời gian phục vụ: Từ 8 giờ – 15 giờ 30 phút;
  • Địa điểm: Tầng 3 (Thư viện sẽ hỗ trợ tìm tài liệu tầng 4 khi cần)

2. Phục vụ theo giờ hành chính

Thời điểm còn lại trong năm theo lịch làm việc chung của toàn Trường.

 

 

Nhân chuyến công tác tại Trường Đại học An Giang, sáng ngày 23/2/2018, đại diện cán bộ giảng viên Trường Đại học Quốc gia Chungnam – Hàn Quốc đã đến tham quan Thư viện Trường. Tham gia đón đoàn có ThS. Ngô Thị Kim Duyên – Phó Giám đốc Thư viện cùng cán bộ phụ trách chuyên môn.

Tại buổi gặp gỡ, đoàn đã được cán bộ Thư viện giới thiệu về cơ sở vật chất và những dịch vụ phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu như: hệ thống kho sách, hệ thống máy tính, kho tài liệu nội sinh,… đặc biệt là góc văn hóa do Đại sứ quán các nước trao tặng cho Thư viện Trường.

Nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, đọc sách và nâng cao các kỹ năng đọc hiểu, giao tiếp bằng tiếng Anh, Thư viện thông báo chương trình thảo luận sách trực tuyến như sau:

1. Đối tượng tham dự: Công chức, viên chức, giảng viên và người học Trường Đại học An Giang.

2. Hình thức tổ chức: Trực tuyến.

  • Đăng ký tham dự: Liên hệ cô Nguyễn Thị Cẩm Thiêu (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) Tổ Dịch vụ, Tầng 3, Thư viện Trường Đại học An Giang.

3. Nội dung chương trình

  • Các ngày tổ chức: Ngày 1/12/2021 và Ngày 8/12/2021
  • Thời gian: 13 giờ -14 giờ 30 phút
  • Nội dung: Tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, đọc sách và nâng cao các kỹ năng đọc hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh.
  • Diễn giả: Viên chức của Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Căn cứ Kế hoạch năm học 2021 - 2022, Trường Đại học An Giang lập kế hoạch báo cáo chuyên đề trực tuyến “Kỹ năng thông tin cơ bản” cho sinh viên khóa mới (DH22) như sau:

Thư viện Trường Đại học An Giang thông báo tổ chức chương trình trực tuyến năng cao kiến thức và kỹ năng như sau:

Thư viện Trường Đại học An Giang kết hợp với Thư viện Trung tâm, ĐHQG-HCM tổ chức báo cáo chuyên đề “Giới thiệu và hướng dẫn khai thác CSDL khoa học của Thư viện Trung tâm, ĐHQG-HCM” dành cho viên chức, giảng viên và học viên của Trường Đại học An Giang như sau:

Nhằm hỗ trợ bạn đọc sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên phục vụ giảng dạy và học tập trực tuyến, Thư viện thông báo đến bạn đọc các loại tài liệu, dịch vụ có thể khai thác và sử dụng như sau:

1. Truy cập từ xa các nguồn tài liệu điện tử: Bạn đọc có thể truy cập các nguồn tài liệu điện tử như sách điện tử, tạp chí từ các nhà xuất bản có uy tín và các tài liệu nội sinh do Trường Đại học An Giang và các trường thành viên trong hệ thống xuất bản.

* Truy cập miễn phí tài liệu điện tử trên phần mềm Dspace:

+ Tài liệu nội sinh: Cung cấp khoảng 4.900 tài liệu bao gồm giáo trình, bài giảng, luận án, luận văn, khóa luận tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, báo cáo thực tập của cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường.

+ Bộ sưu tập các bài báo nghiên cứu về Việt Nam: Cung cấp trên 3.000 bài báo nghiên cứu thuộc tất cả các lĩnh vực về Việt Nam được xuất bản trên các tạp chí quốc tế có uy tín.

*Các Cơ sở dữ liệu điện tử của Thư viện trung tâm, ĐHQG-HCM:

+ Bộ sưu tập tài liệu nội sinh ĐHQG-HCM: Cung cấp khoảng 2.284 luận án, 500 ebook, 228 đề tài nghiên cứu khoa học, 30 bài giảng, 47 bài báo thuộc các chuyên ngành đào tạo tại ĐHQG-HCM.

+ CSDL sách điện tử tiếng Việt của nhà xuất bản Tổng hợp TP. HCM: Cung cấp khoảng 2.246 đầu sách điện tử thuộc các lĩnh vực: khoa học máy tính, triết học, tâm lý học và kỹ năng, tôn giáo, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng, nghệ thuật, văn học, địa lý, du lịch, lịch sử.

+ CSDL Công bố khoa học và công nghệ Việt Nam: Cung cấp khoảng 300.000 biểu ghi toàn văn các bài báo được đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học y, dược, khoa học nông nghiệp, khoa học xã hội, khoa học nhân văn.

+ ProQuest: Cung cấp 23.940 tạp chí, 569 sách và hàng ngàn luận văn/luận án được xuất bản từ năm 1905 đến nay về các lĩnh vực như kinh tế, nông nghiệp, khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội, giáo dục, ngôn ngữ của nhà xuất bản ProQuest.

+ Springerlink: Cung cấp 1.405 tạp chí (từ năm 1997 đến 2019), 14.065 sách (từ năm 2017 đến 2019) về lĩnh vực khoa học, công nghệ, tự nhiên, xã hội và y học của Nhà xuất bản SpringerNature.

+ ScienceDirect: Cung cấp 1.876 tạp chí từ năm 2007 đến 2019; 284 sách điện tử, sách, tạp chí đa ngành, đặc biệt về các lĩnh vực khoa học, y học và công nghệ của Nhà xuất bản Elsevier.

+ IEEE Xplore: Cung cấp 190 tạp chí, 35 Sách điện tử chuyên ngành Khoa học, Kỹ thuật, Điện tử và các chủ đề liên quan.

+ MathSciNet: Cung cấp công cụ tra cứu, điểm báo, tóm tắt thư mục về lĩnh vực toán học của Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ. 

*Các Cơ sở dữ liệu điện tử truy cập mở:

Gồm trên 30 CSDL sách, tạp chí khoa học, luận văn, luận án của các trường đại học thuộc các lĩnh vực nghiên cứu như kinh tế, giáo dục, ngôn ngữ, nông nghiệp, khoa học thực phẩm, kỹ thuật, văn học, khoa học tự nhiên, toán học và y học.

2. Mượn tài liệu tại Thư viện

+ Thời gian phục vụ: Từ thứ 2 – thứ 6 trong giờ hành chính.

+ Bạn đọc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 khi đến Thư viện.

3. Chuyển phát tài liệu tận nhà: Tài liệu sẽ được chuyển đến nơi bạn đọc đăng ký qua dịch vụ vận chuyển (Bạn đọc thanh toán các chi phí vận chuyển phát sinh nếu có).

+ Thời gian liên hệ: Từ thứ 2 – thứ 6 trong giờ hành chính.

4. Dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm tài liệu nghiên cứu và học tập: Cung cấp danh mục và chỉ dẫn cụ thể để bạn đọc tiếp cận các nguồn thông tin trong và ngoài thư viện như sách, tạp chí, nghiên cứu khoa học, luận văn, luận án liên quan đến chủ đề nghiên cứu.

+ Đặt yêu cầu trực tuyến: http://lib.agu.edu.vn/apps/yeu-cau-tim-tin/

5. Tập huấn kỹ năng thông tin: Cung cấp các kỹ năng cần thiết để bạn đọc có thể tìm kiếm, khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn tài liệu để học tập và nghiên cứu.

+ Kỹ năng thông tin cơ bản: Hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác nguồn tài liệu in, tài liệu điện tử của Thư viện, đặc biệt là nguồn tài liệu nội sinh của thư viện.

+ Kỹ năng thông tin nâng cao: Hướng dẫn khai thác hiệu quả các CSDL, sử dụng công cụ tìm kiếm GOOGLE, đánh giá và lựa chọn nguồn thông tin, sử dụng các ứng dụng để quản lý và trích dẫn nguồn tài liệu tham khảo.

Liên hệ đăng ký sử dụng với cô Nguyễn Thị Cẩm Thiêu

+ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

+ Điện thoại: 0949.770.229

+ Facebook: https://www.facebook.com/thuviendaihocangiang

Trân trọng./.

Nhằm giúp bạn đọc tiếp cận với các CSDL khoa học mới để cập nhật thông tin liên quan đến việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu; đặc biệt là hỗ trợ, phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng tài liệu điện tử trong thời gian nhà trường thực hiện việc giảng dạy và học tập trực tuyến.