Chuyên trang là diễn đàn học thuật nhằm cung cấp thông tin, phổ biến kiến thức khoa học, kết quả nghiên cứu, những bài học kinh nghiệm, cũng như trao đổi, tư vấn, chia sẻ liên quan đến dịch bệnh COVID-19. 

Diễn đàn học thuật phù hợp với đa dạng đối tượng người đọc, nhằm lan tỏa những hiểu biết để có những hành động ứng xử tích cực hơn trong bối cảnh hiện nay, cùng với cộng đồng góp phần tham gia phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, đưa TP và đất nước sớm trở về trạng thái bình thường mới.

Chuyên trang bao gồm những chủ đề liên quan đến dịch bệnh COVID-19 như: tổng hợp, dịch thuật các công bố khoa học, kết quả nghiên cứu về tình hình COVID-19 trên thế giới từ nguồn tài liệu khoa học uy tín; những nghiên cứu mới nhất về các biến thể virus và tác động của nó đối với chính sách phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, chuyên trang còn đưa nhận xét, đánh giá các báo cáo tình hình dịch bệnh của các quốc gia, các tổ chức quốc tế, ý kiến của chuyên gia về các vấn đề còn đang tranh luận; những bài học kinh nghiệm về công tác phòng chống dịch bệnh của các nước trên thế giới; vắc xin - chiến lược vắc xin của các nước và kế hoạch tổ chức tiêm chủng trên diện rộng.

Địa chỉ truy cập: https://covid19.vnuhcm.edu.vn/newsletter-so-ngay-06-9-2021/

 

 

Ngày 15/12, Thư viện Trường Đại học An Giang tổ chức “Lễ Khai trương không gian sáng tạo và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020”.

Tham dự có TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Đức Phú Thọ - Phân hội trưởng Phân hội Văn học, Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh An Giang, quý thầy cô cùng các bạn học sinh, sinh viên.
Buổi lễ đã ra mắt không gian học tập xanh, sáng tạo và thân thiện với những thiết bị và phương tiện học tập đa dạng. Tại các không gian này, sinh viên sẽ được tham quan các khu vực triển lãm; được hướng dẫn làm các sản phẩm trang trí từ vật liệu tái chế; được tiếp cận những thông tin về công nghệ, kỹ thuật ngành nghề và ý tưởng sáng tạo của thế giới để hình thành và phát triển năng lực sáng tạo của bản thân; được tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm tôn vinh văn hóa đọc và được giới thiệu, cập nhật nguồn thông tin hữu ích và phong phú….
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Hồ Thanh Bình nhấn mạnh: Nhà trường rất chú trọng đầu tư phát triển không gian tại Thư viện vì đây chính là trung tâm, là không gian chung và là nơi hội tụ, phát triển những đổi mới sáng tạo trong học thuật. Bước đầu, nhà trường triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng Khu vực phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo cho người học để xây dựng những năng lực cơ bản mà người lao động trong thế kỷ 21 cần có. Thầy hy vọng việc đi vào hoạt động của không gian sáng tạo sẽ đặt những viên gạch đầu tiên giúp sinh viên trường ĐHAG ngày càng tự tin, sáng tạo để trở thành nguồn nhân lực chất lượng, phục vụ cho sự phát triển của đất nước nói chung và địa phương nói riêng. 

Phó Hiệu trưởng Hồ Thanh Bình phát biểu khai trương khu vực phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo cho người học

Giám đốc Thư viện Ngô Thị Kim Duyên – Trưởng Ban Giám khảo phát biểu tổng kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

Cũng tại buổi lễ, ThS Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Trường Đại học An Giang đã phát biểu tổng kết cuộc thi. Tuy diễn ra chỉ trong vòng 2 tháng nhưng cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã thực sự trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhà trường. Cuộc thi cũng đã khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập. Trong thời gian phát động, học sinh, sinh viên đã tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Kết quả có 56 bài thi vượt qua vòng Sơ khảo (trong đó có 54 bài viết và 01 video của sinh viên, 01 bài của học sinh). 
Ban Tổ chức đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 9 thí sinh có bài dự thi xuất sắc gồm:
1. Chế Thị Ngọc Hân – DH18NV (01 giải Nhất và 02 giải Ba)
2. Lê Thái Nguyên – DH18LU (giải Nhì)
3. Đỗ Thị Huỳnh Như – DH19TA (giải Ba)
4. Phạm Nguyễn Thảo Nguyên – Lớp 7A, Trường PTTHSP (giải Ba)
5. Đoàn Phú Quý – DH19DL (giải KK)
6. Nguyễn Thị Quỳnh Như – DH19SH (giải KK)
7. Nguyễn Thanh Việt – DH19BT2 (giải KK)

Các tác giả đoạt giải Nhất, Nhì, Ba nhận thưởng

Quý đại biểu cắt băng khánh thành khu vực phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo cho người học

Sinh viên thích thú khi có không gian phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên tại không gian sáng tạo

Huỳnh Cam – TV
(Ảnh: Thủy Ngân – Anh Thư)

Căn cứ theo thông báo số 73/KH-ThV ngày 15/08/2019 của Thư viện về việc mở cửa phục vụ bạn đọc năm học 2019-2020, Thư viện thông báo thời gian  phục vụ như sau

1. Phục vụ thông tầm

* Học kỳ I: Từ ngày 03/9/2019 đến hết ngày 18/01/2020.

* Học kỳ II: Từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 30/5/2020.

- Từ thứ Hai đến thứ Sáu:

  • Thời gian phục vụ: Từ 7 giờ 15 phút – 20 giờ 15 phút;
  • Địa điểm: Tầng 3, Tầng 4

- Thứ Bảy:

  • Thời gian phục vụ: Từ 8 giờ – 15 giờ 30 phút;
  • Địa điểm: Tầng 3 (Thư viện sẽ hỗ trợ tìm tài liệu tầng 4 khi cần)

2. Phục vụ theo giờ hành chính

Thời điểm còn lại trong năm theo lịch làm việc chung của toàn Trường.

 

 

Nhân chuyến công tác tại Trường Đại học An Giang, sáng ngày 23/2/2018, đại diện cán bộ giảng viên Trường Đại học Quốc gia Chungnam – Hàn Quốc đã đến tham quan Thư viện Trường. Tham gia đón đoàn có ThS. Ngô Thị Kim Duyên – Phó Giám đốc Thư viện cùng cán bộ phụ trách chuyên môn.

Tại buổi gặp gỡ, đoàn đã được cán bộ Thư viện giới thiệu về cơ sở vật chất và những dịch vụ phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu như: hệ thống kho sách, hệ thống máy tính, kho tài liệu nội sinh,… đặc biệt là góc văn hóa do Đại sứ quán các nước trao tặng cho Thư viện Trường.

Thư viện thông báo cùng bạn đọc hội thảo trực tuyến chủ đề “Kỹ năng lựa chọn và đăng bài trên các tạp chí quốc tế uy tín” với điểm cầu tại Trường Đại học An Giang như sau:

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên và học viên có thêm thời gian đầu tư sáng tác, nâng cao chất lượng bài dự thi,

Ban Tổ chức Cuộc thi “Giới thiệu sách bằng tiếng Anh” thông báo gia hạn thêm thời gian nhận bài dự thi, cụ thể như sau:

Thư viện Trường Đại học An Giang thông báo chương trình giao lưu với chủ đề “Làm thế nào để an toàn khi online” do Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM tài trợ như sau: 

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Học sinh, sinh viên Trường Đại học An Giang.

Thư viện Trường Đại học An Giang thông báo chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Reading can change your life” như sau:

Tiếp nối thành công của cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021”, Bộ VHTTDL (Văn hóa Thể thao và Du lịch) tiếp tục tổ chức Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”, nhằm mang đến một sân chơi thú vị và bổ ích để những người yêu sách có thể chia sẻ những cuốn sách hay và lan tỏa thói quen đọc sách tới cộng đồng. Cụ thể:

1. Quy mô và thời gian tổ chức:Cuộc thi gồm Vòng sơ loại và Vòng chung kết.

a. Vòng sơ loại: Các bài thi có điểm cao nhất sẽ được chọn tham dự vào vòng chung kết.

- Giai đoạn 1: Nhận bài thi từ 01/2 đến 30/4/2022.

+ Thời gian xét duyệt từ 01/5 đến ngày 14/6/2022.

+ Thời gian bình chọn từ ngày 15/6 đến ngày 29/6/2022

- Giai đoạn 2: Nhận bài thi từ 01/5/2022 đến 31/7/2022.

+ Thời gian xét duyệt từ 01/8 đến ngày 31/8/2022.

+ Thời gian bình chọn từ ngày 06/9 đến ngày 20/9/2022.

b. Vòng chung kết

- Giai đoạn 1: bình chọn của cộng đồng sẽ được thực hiện từ 30/9 đến 10/10/2022.

- Giai đoạn 2: Ban giám khảo sẽ tổ chức chấm điểm các bài dự thi vòng chung kết. Ban tổ chức sẽ tiến hành tổng hợp điểm bài dự thi từ điểm bình chọn của cộng đồng và điểm chấm của Ban giám khảo làm căn cứ xếp giải thưởng.

2. Đối tượng dự thi: Ban Tổ chức sẽ chia thành 03 nhóm đối tượng.

-  Nhóm học sinh tiểu học và trung học cơ sở;

-  Nhóm học sinh phổ thông và sinh viên;

-  Nhóm người trưởng thành gồm các thí sinh từ 18 tuổi trở lên.

3. Thể lệ cuộc thi (xem chi tiết)

4. Cách thức gửi bài dự thi:

Bài dự thi gửi về Ban Tổ chức thông qua 2 hình thức:

- Gửi trực tuyến theo mẫu đăng ký tại địa chỉ: http://bit.ly/duthigioithieusach2022

- Gửi hồ sơ dự thi (gồm video bài dự thi được ghi trên các thiết bị lưu trữ và phiếu thông tin dự thi theo mẫu tại địa chỉ: bit.ly/thongtinduthi) qua đường bưu điện và địa chỉ: Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Số 51 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngoài phong bì ghi rõ: “Bài dự thi Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022”

5. Cơ cấu giải thưởng:  

- Các giải thưởng chính:  

+ Giải Xuất sắc

+ Giải nhất

+ Giải nhì

+ Giải ba

+ Giải khuyến khích

- Các giải chuyên đề:

+ Bài dự thi có nội dung hay nhất

+ Bài dự thi dàn dựng hay nhất

+ Bài dự thi có phần trình bày hay nhất

+ Bài thi được bình chọn nhiều nhất

- Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 11 tại Hà Nội.

 6. Thông tin liên hệ cuộc thi

- Kênh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt” (xem tại đây).

- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- Kênh Fanpage Facebook (https://www.facebook.com/daisuvanhoadoc)./.