Sáng ngày 21/10/2021, Thư viện Trường Đại học An Giang kết hợp với Thư viện Trung tâm (TVTT), ĐHQG-HCM tổ chức báo cáo chuyên đề “Giới thiệu và hướng dẫn khai thác CSDL khoa học của Thư viện Trung tâm, ĐHQG-HCM”. Buổi báo cáo chuyên đề có hơn 50 cán bộ giảng viên, học viên cao học và sinh viên của Trường ĐHAG tham dự.

Ngày 02/10/2021, Thư viện Trường Đại học An Giang đã tham dự Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Quản lý dữ liệu khoa học công nghệ tại Thư viện Trường Đại học”. Hội thảo do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành kết hợp cùng Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ Số (IDT Vietnam) tổ chức.

Ngày 23/04, Thư viện Trường Đại học An Giang đã tổ chức triển lãm sách với chủ đề “Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam, ngày Sách và bản quyền thế giới”.

Triển lãm nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích niềm yêu thích đọc sách và tôn trọng bản quyền tác giả đồng thời cũng nhằm giới thiệu các tài liệu mới hỗ trợ việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu và nâng cao kỹ năng đến bạn đọc của Trường.
Đến tham dự khai mạc triển lãm có sự hiện diện của Họa sĩ Bùi Quang Vinh – Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang, Ban Giám đốc Thư viện cùng cán bộ giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ThS Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện đã đánh giá cao tầm quan trọng của việc đọc sách, nêu lên vai trò và ý nghĩa của sự kiện “Ngày Sách Việt Nam và ngày Sách và bản quyền thế giới”. Dịp này, cô đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang vì đã tặng 250 quyển sách (thuộc Đề án bảo tồn, phát huy giá trị tác phẩm văn học, nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam), góp phần làm phong phú thêm nguồn tài liệu học tập, nghiên cứu cho Thư viện Trường. Cô cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên cần phát huy tinh thần tự học, phải biết chọn lọc thông tin để lĩnh hội, khám phá những tri thức mà sách mang lại, ứng dụng thành công vào cuộc sống và công việc.

ThS Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện phát biểu khai mạc

Họa sĩ Bùi Quang Vinh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh An Giang trao tặng 250 quyển sách cho Thư viện

ThS Ngô Thị Kim Duyên trao tặng hoa và Thư cảm ơn cho Họa sĩ Bùi Quang Vinh

Triển lãm trưng bày hơn 700 bản sách, xoay quanh các chủ đề như: Kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4; Học tập và làm theo tử tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Biển đảo, lãnh thổ thiêng liêng của người dân nước Việt; Kỹ năng sống; Sách tặng của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang về văn học và văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam; Sách tặng của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM và Hội Âm nhạc TP.HCM.
Nhân lễ khai mạc triển lãm, cô Đỗ Thị Bé Tư – Tổ trưởng Tổ Dịch vụ Thư viện đã phát động và phổ biến thể lệ tham gia cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021” đến các bạn sinh viên. Cuối chương trình, các bạn sinh viên còn được tham gia mini game “Đố vui có thưởng” với nhiều phần quà hấp dẫn và vui tươi.

 Họa sĩ Bùi Quang Vinh - Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT tỉnh An Giang chia sẻ về nguồn tài liệu trao tặng Thư viện

Cô Đỗ Thị Bé Tư - Tổ trưởng Tổ Dịch vụ lên phát động và hướng dẫn cách thức tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021

Sinh viên nhiệt tình hưởng ứng trò chơi mini game về ngày sách trong buổi triển lãm sách

Triển lãm sách diễn ra từ ngày 22/4/2021 đến ngày 30/4/2021, tại tầng 3 - Tòa nhà Thư viện và các trung tâm, bạn đọc có thể tham khảo tại chỗ hoặc mượn về theo nhu cầu.
Xem Thể lệ Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2021 tại đây
Xem danh mục sách tặng của Liên hiệp các hội VHNT tỉnh An Giang tại đây

Một số hình ảnh về buổi lễ trưng bày tài liệu:

Các bạn sinh viên tham quan khu trưng bày

Trưng bày sách tại triển lãm

Trưng bày sách tại triển lãm

Mọi người chụp hình lưu niệm

Các bạn sinh viên may mắn nhận được quà trong buổi triển lãm sách

Đại Phú – DH20NV
Ảnh: Thiện Mỹ - TV

(Nguồn: xem chi tiết)