Sáng 29/10, Trường Đại học An Giang phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến nâng cao kiến thức và kỹ năng với chủ đề “Password – Mật khẩu: Những điều chúng ta cần biết”. Chương trình được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Chủ đề của chương trình lần này đã thu hút đông đảo cán bộ giảng viên và hơn 90 sinh viên Trường ĐHAG đăng ký tham dự.

Tại buổi trao đổi trực tuyến, ThS. Trương Hoài Phan - Phó Trưởng khoa, Khoa Hệ thống thông tin,Trường ĐH Kinh tế- Luật, ĐHQG - HCM đã chia sẻ một số nội dung xoay quanh các vấn đề như: cách đặt mật khẩu để tăng cường tính bảo mật cho tài khoản (quy tắc đơn giản đó là đặt một mật khẩu đủ dài - trên 12 ký tự, khó đoán, không cần quá phức tạp, và không đặt mật khẩu giống nhau cho các tài khoản khác nhau); cách lưu, quản lý và bảo vệ tài khoản cá nhân...

Ông Andy Herrmenn – Khách mời của chương trình chia sẻ thông tin tại buổi nói chuyện trực tuyến

Đồng thời, diễn giả của chương trình còn đưa ra lời khuyên cho các chủ tài khoản về mức độ bảo mật tài khoản cá nhân, cụ thể như: các nguy cơ lộ mật khẩu khi tham gia vào các chương trình trực tuyến; những rủi ro lộ thông tin cá nhân qua các hoạt động chụp ảnh, đăng nhập các ứng dụng trên thiết bị di động; các mẹo hữu ích giúp mọi người an toàn khi truy cập Internet và các trang mạng xã hội.

Đây là một trong các chủ đề nằm trong chuỗi các chương trình trực tuyến nâng cao kiến thức và kỹ năng trong tháng 10/2021 của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh. Thông qua các chương trình trực tuyến này, Ban tổ chức hy vọng tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội được trau dồi tiếng Anh nhiều hơn, phát triển kỹ năng mềm, nhất là kỹ năng học ngoại ngữ; từ đó giúp mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

ThS. Trương Hoài Phan - Phó Trưởng khoa Hệ thống thông tin, Trường ĐH Kinh tế-Luật chia sẻ các vấn đề về Mật khẩu và bảo mật tài khoản cá nhân

 

Các nội dung được chia sẻ trong chương trình trực tuyến “Password – Mật khẩu: Những điều chúng ta cần biết”

 Cẩm Thiêu – TV