Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) là tổ chức hỗ trợ việc trao đổi học thuật giữa sinh viên và các nhà khoa học. Ngoài việc cung cấp các học bổng, DAAD luôn quan tâm đến các vấn đề về phát triển giáo dục, trong đó tài trợ sách được xem làm một trong những hoạt động ý nghĩa của DAAD nhằm giúp cho người học tiếp cận được với nhiều kiến thức mới. Thông qua sự kết nối từ Sứ giả DAAD tại Trường ĐHAG là TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân (Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp & Tài nguyên Thiên nhiên), DAAD đã chọn Trường ĐHAG để trao tặng nguồn học liệu quý giá với hơn 70 đầu sách chuyên ngành bằng tiếng Anh phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập của Cán bộ, Giảng viên và sinh viên trong Trường. Ngoài ra, với sự kết nối và hỗ trợ từ Sứ giả DAAD thì người học còn có thể nhận được sự chia sẻ và tư vấn thông tin du học một cách toàn diện, đáng tin cậy.

Góc văn hóa Đức tại Tầng 4 Thư viện Trường ĐHAG

TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng Khoa NN&TNTN - Sứ giả DAAD tại Trường Đại học An Giang

Tủ sách tặng của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức được đặt tại Góc đa văn hóa Tầng 4 Thư viện

Đến với bộ sưu tập sách tặng của DAAD, bạn đọc sẽ được tiếp cận với các đầu sách thuộc nhiều đề tài và lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

Ở lĩnh vực nghiên cứu, quản lý giáo dục; ứng dụng các phương pháp dạy học tích cực, điển hình là các nhan đề: Teaching by principles:an interactive approach to language pedagogy; Educational research:quantitative, qualitative, and mixed approaches, Adults as learners:increasing participation and facilitating learning; Approaches to learning and teaching primary; What student writing teaches us: formative assessment in the writing workshop,...

Đối với các nghiên cứu về văn học, nghiên cứu ngôn ngữ và cả những nghiên cứu về việc phát triển các ngành nghề, phát triển kỹ năng sống, có thể điểm qua các nhan đề như: Translation and world literature, The study of language, Career paths : Secretarial, Introduction to hospitality.

Các đầu sách xoay quanh các lĩnh vực nghiên cứu giáo dục, ngôn ngữ, phát triển ngành nghề và phát triển kỹ năng sống

Đặc biệt, với các bạn đang tìm hiểu và nghiên cứu về các phương pháp giảng dạy và học ngoại ngữ, cụ thể là ngôn ngữ tiếng Anh thì bạn không thể bỏ qua những tựa sách như: Task-based language teaching:theory and practice; Developing composition skills:academic writing and grammarThe Cambridge guide to pedagogy and practice in second language teaching; The practice of english language teaching, Principles of language learning and teaching;Learning teaching: The essential guide to English language teaching....

Các nhan đề nghiên cứu về các phương pháp giảng dạy và học ngoại ngữ.

Với trên 20 đầu sách viết về lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế, y học và cả du lịch, đã đáp ứng kịp thời cho nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của nhiều đối tượng bạn đọc khác nhau. Ở lĩnh vực công nghệ thông tin, các bạn có thể tìm đọc các nhan đề: Cryptography and network security:principles and practice, Artificial intelligence : a modern approach. Còn đối với sinh viên các ngành Kinh tế thì có thể nghiên cứu các tựa sách: Auditing and assurance services, International economics, Environmental economics:the essentials, The 5 levels of ledership:proven steps to maximize your potential. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên là những hướng dẫn viên du lịch tương lai thì không thể bỏ qua nội dung trong các quyển sách: English for international tourism, Tourism theory: concepts, models and systems, Linking urban and rural tourism: strategies in sustainability. Ngoài ra, còn có một số đầu sách cung cấp kiến thức y học, có thể điểm qua như: Antibiotic essentials, Dairy herd health.

 

Các đầu sách viết về lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế, y học.

 

Nguồn sách cung cấp kiến thức về du lịch.

Nổi bật và thu hút nhất trong nguồn sách tặng là những đầu sách về lĩnh vực nông nghiệp; khoa học ứng dụng, công nghệ sinh học và môi trường. Bạn đang tìm hiểu và nghiên cứu các vấn đề liên quan đến kỹ thuật nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi – thú y thì tìm đến những tựa đề như: Fish histology: from cells to organs, Aquaculture engineering, Aquaculture technology : flowing water and static water fish culture, Laboratory manual for laboratory procedures for veterinary technicians, Small animal critical care medicine, Canine and feline nutrition,... Về lĩnh vực khoa học ứng dụng và công nghệ sinh học, dễ tìm thấy đó là những quyển sách nghiên cứu về di truyền, vi sinh vật và sinh học điển hình như: Genetics and analysis of quantitative traits, An introduction to microbiology, Ecology of phytoplankton, Molecular cloning : a laboratory manual, ... Không những thế, bạn đọc sẽ được lôi cuốn vào lĩnh vực tài nguyên môi trường và các nguồn năng lượng tái tạo khi các bạn tiếp cận đến các tựa sách: Working with dynamic crop models : methods, tools and examples for agriculture and environment, Principles of membrane bioreactors for wastewater treatment, Energy efficiency and renewable energy handbook, Biomass preprocessing and pretreatments for production of biofuels.

Những đầu sách về lĩnh vực Nông nghiệp, Tài nguyên Môi trường và các nguồn năng lượng tái tạo.

Về lĩnh vực khoa học ứng dụng và công nghệ sinh học, những quyển sách nghiên cứu về di truyền, vi sinh vật và sinh học tiêu biểu như: Genetics and analysis of quantitative traits, An introduction to microbiology, Ecology of phytoplankton, Molecular cloning : a laboratory manual, ... 

Nguồn tài liệu nghiên cứu về khoa học ứng dụng, công nghệ sinh học.

Ngoài nguồn sách tặng được trưng bày tại Góc văn hóa DAAD, bạn đọc có thể tham khảo thông tin về các ngành học, sách giới thiệu chương trình học cho các trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, các học bổng do chính phủ Đức cung cấp, cụ thể: Researching: security, Health, Energy, Mobility, Communication; Germany – a Great place for knowledge: Medicine; Germany – a Great place for knowledge: Natural science, Mathematics, Computer Science...

Khu vực trưng bày các thông tin về các ngành học, sách giới thiệu chương trình học cho các trình độ cử nhân, ThS, TS và các học bổng do chính phủ Đức cung cấp.

Nguồn học liệu quý giá này sẽ góp phần tạo điều cho bạn đọc có cơ hội tiếp cận được các kiến thức một cách có hệ thống từ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội. Để tìm đọc các quyển sách này, kính mời quý thầy cô và các bạn sinh viên có thể đến tham khảo nguồn sách tặng của DAAD tại Góc Đa văn hóa – Tầng 4, Thư viện Trường ĐHAG. Đến với góc sách này, quý bạn đọc có thể tham khảo tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo quy định của Thư viện.

Bạn đọc có thể truy cập vào đường dẫn bên dưới để có thể xem chi tiết các tài liệu có trong danh mục sách tặng của DAAD.

Mời xem danh mục sách tại đây.

 Cẩm Thiêu – TV
Nguồn:  eNews