Ngày 15/7/2022, gần 70 đại biểu là lãnh đạo và viên chức của các thư viện thành viên trong Hệ thống thư viện ĐHQG-HCM đã tham dự Hội nghị Cán bộ Thư viện năm 2022. Hội nghị do Thư viện Trường Đại học An Giang (ĐHAG) phối hợp với Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM tổ chức.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động của Hệ thống thư viện ĐHQG.HCM trong năm học 2021-2022 và đề xuất các kế hoạch cho phương hướng hoạt động trong năm học 2022-2023. Đây là còn dịp cho các viên chức thư viện có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp trong các hoạt động chung của hệ thống. 

ThS Đỗ Hoàng Triều – Phó Giám đốc   Thư viện trung tâm, ĐHQG-HCM điểm lại một số hoạt động nổi bật của hệ thống thư viện năm học 2021-2022

Phát biểu tại Hội nghị, ThS Đỗ Hoàng Triều - Phó Giám đốc Thư viện trung tâm, ĐHQG-HCM đã điểm qua một số hoạt động nổi bật của hệ thống thư viện năm học 2021-2022 như: Hệ thống thư viện đã kết nối thành công hệ thống phần mềm nền tảng dịch vụ thư viện bao gồm phần mềm quản lý thư viện tích hợp, phần mềm tìm kiếm tập trung, phần mềm quản lý truy cập người dùng. Trong thời gian tới, toàn hệ thống thư viện sẽ tập trung vào một số công việc như: Chuẩn hóa công tác nghiệp vụ; tăng cường quảng bá, hướng dẫn, hỗ trợ truy cập các CSDL điện tử đến người dùng; xây dựng bộ tài liệu dùng chung nhóm phục vụ độc giả; thực hiện việc lấy ý kiến của hệ thống trong việc sử dụng ứng dụng Mobile App, SierraPlus để thêm các tính năng mới.

ThS Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó Giám đốc Thư viện Trường ĐHAG giới thiệu tổng quan về các dịch vụ của Thư viện Trường

Đại diện Thư viện Trường ĐHAG, ThS Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó Giám đốc đã giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ và tài nguyên của Thư viện Trường ĐHAG để đáp ứng hiệu quả việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu tại Trường như: Dịch vụ cơ bản (mượn – trả tài liệu, bổ sung tài liệu theo yêu cầu, phòng máy, phòng hội thảo,…), dịch vụ nâng cao (giao nhận tài liệu theo yêu cầu, cung cấp thông tin theo yêu cầu,…), nguồn tài liệu nội sinh và các hoạt động hỗ trợ bạn đọc nâng cao các kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng thông tin, kỹ năng chụp ảnh và viết tin bài.

Đại biểu đặt câu hỏi với Thư viện Trường ĐHAG

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động nổi bật của Thư viện Trường ĐHAG như: Phần mềm quản lý tìm tin; Trang báo sinh viên điện tử e-News; các hoạt động nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên.
Dịp này, các đại biểu đã tham quan cơ sở vật chất của Thư viện, khuôn viên Trường Đại học An Giang và tham gia về nguồn tại khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, Long Xuyên, An Giang).

Đại biểu tham quan khuôn viên Trường

Đoàn cán bộ hệ thống thư viện tham quan Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

 

Đỗ Tư – TV
(Ảnh: Nhóm PV)

Nguồn: xem chi tiết