Từ ngày 7/11, Thư viện Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM tổ chức các lớp Kỹ năng thông tin cơ bản dành cho tân sinh viên khóa 23 năm học 2022-2023.

Các buổi hướng dẫn nhằm hỗ trợ cho bạn đọc những kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn tài liệu và dịch vụ để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của mình.

Tham gia các buổi hướng dẫn, bạn đọc được tìm hiểu về chính sách và quy định của Thư viện; không gian học tập và các dịch vụ Thư viện miễn phí; các nguồn tài nguyên, các sản phẩm thông tin của Thư viện Trường ĐHAG và hệ thống Thư viện ĐHQG-HCM.

Bên cạnh đó, bạn đọc còn được hướng dẫn thực hành: Khai thác nguồn tài liệu in (sách theo chương trình đào tạo, sách tham khảo, các tạp chí chuyên ngành) thông qua việc sử dụng công cụ tra cứu mục lục trực tuyến (WebPAC); Tìm kiếm nguồn tài liệu được bố trí trong kho; Tra cứu các nguồn tài liệu điện tử (giáo trình - tài liệu giảng dạy, bài giảng, đề cương chi tiết, tạp chí khoa học, nghiên cứu khoa học). Các bạn còn được hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng VNUHCM Libraries (Thẻ Thư viện điện tử) để gia hạn, đặt mượn tài liệu trực tuyến; theo dõi lịch sử mượn trả tài liệu và sử dụng thẻ này để mượn tài liệu ở Thư viện Trường ĐHAG và hệ thống Thư viện ĐHQG-HCM.

Ngoài ra, bạn đọccòn được hướng dẫn khai thác các dịch vụ hỗ trợ học tập như: Tìm kiếm tài liệu theo yêu cầu nghiên cứu và học tập, truy cập từ xa các nguồn tài liệu điện tử, giao nhận tài liệu tận nơi, tư vấn thông tin trực tuyến.

Các tân sinh viên sau khi hoàn thành lớp học sẽ được cấp tài khoản sử dụng Thư viện, tài khoản truy cập tài liệu số, tài khoản sử dụng máy tính; đặc biệt, các bạn sẽ được 1 năm sử dụng miễn phí tài khoản truy cập cơ sở dữ liệu điện tử do Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCMcấp.

Theo kế hoạch, các lớp kỹ năng thông tincơ bản sẽ được tổ chức các ngày trong tuầnđến hết tháng 11. Bạn đọc có thể đăng ký theo thông báo chi tiết TẠI ĐÂY.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Cô Trương Ngọc Mai Anh – Tổ phó Tổ Dịch vụ chia sẻ tại lớp tập huấn

Thực hành công cụ tìm kiếm WEBPAC

Tải và cài đặt ứng dụng VNUHCM Libraries(Thẻ Thư viện điện tử)

Thực hành tìm sách trong kho

Lớp DH23KQ chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành buổi tập huấn