Ngày 16/12/2022, tại Thư viện Trường Đại học An Giang đã diễn ra “Hội nghị bạn đọc và Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Trường Đại học An Giang năm 2022”. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm và tham dự đông đảo bạn đọc là sinh viên, giảng viên Trường Đại học An Giang.

Phát biểu khai mạc, ThS Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện cho rằng Hội nghị bạn đọc là dịp để Thư viện và bạn đọc cùng trao đổi, đánh giá lại chặng đường hoạt động trong năm qua. Trên cơ sở đó giúp Thư viện nắm bắt kịp thời những nhu cầu, mong muốn của bạn đọc, từ đó làm cơ sở để phát triển hơn nữa các dịch vụ, tài nguyên tại Thư viện, kịp thời phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập của bạn đọc. Bên cạnh đó, Hội nghị còn là dịp để trao thưởng cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 dành cho học sinh và sinh viên Trường Đại học An Giang. Cuộc thi này đã góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách; khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc; hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách; từ đó góp phát triển văn hóa đọc trong Nhà trường và cộng đồng. 
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Trường Đại học An Giang năm 2022 diễn ra từ ngày 12/4 đến 31/6 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao khen thưởng cho 10 cá nhân và 02 tập thể đạt giải cấp Trường. Ở vòng thi chung kết cấp Quốc gia, Ban Tổ chức đã gửi 10 bài xuất sắc nhất để dự thi, kết quả có 2 cá nhân đạt giải Khuyến khích (Nguyễn Đại Phú – DH20NV, Bùi Quốc Cảnh – DH22LU).

Tại Hội nghị, những thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề như: Chính sách bổ sung nguồn tài liệu, giờ mở cửa phục vụ, chính sách mượn tài liệu, các dịch vụ hỗ trợ tại Thư viện,... đã được Ban Giám đốc Thư viện giải đáp một cách cụ thể, chi tiết. Ngoài ra, Thư viện cũng tiếp nhận được những ý kiến đề xuất hay của giảng viên và sinh viên về việc tổ chức các sự kiện và các hoạt động để lan tỏa văn hóa đọc trong Nhà trường.

ThS. Ngô Thị Kim Duyên - Giám đốc Thư viện phát biểu khai mạc

Ths. Nguyễn Thị Hồng Loan - Phó Giám đốc Thư viện tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi

ThS. Trần Tùng Chinh trao giải Nhất cho bạn Lê Văn Nhân, lớp DH22NV

Ths. Ngô Thị Kim Duyên trao giải Nhì 

Ths. Ngô Thị Kim Duyên tặng quà cho sinh viên có đóng góp tích cực cho Thư viện

Bạn đọc đặt câu hỏi tại Hội nghị

Đỗ Tư – TV
Ảnh: Hữu Lợi – eGroup

Xem chi tiết (tại đây)