Thư viện Trường Đại học An Giang thông báo tổ chức chương trình trực tuyến năng cao kiến thức và kỹ năng như sau:

Thư viện Trường Đại học An Giang kết hợp với Thư viện Trung tâm, ĐHQG-HCM tổ chức báo cáo chuyên đề “Giới thiệu và hướng dẫn khai thác CSDL khoa học của Thư viện Trung tâm, ĐHQG-HCM” dành cho viên chức, giảng viên và học viên của Trường Đại học An Giang như sau:

Nhằm hỗ trợ bạn đọc sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên phục vụ giảng dạy và học tập trực tuyến, Thư viện thông báo đến bạn đọc các loại tài liệu, dịch vụ có thể khai thác và sử dụng như sau:

1. Truy cập từ xa các nguồn tài liệu điện tử: Bạn đọc có thể truy cập các nguồn tài liệu điện tử như sách điện tử, tạp chí từ các nhà xuất bản có uy tín và các tài liệu nội sinh do Trường Đại học An Giang và các trường thành viên trong hệ thống xuất bản.

* Truy cập miễn phí tài liệu điện tử trên phần mềm Dspace:

+ Tài liệu nội sinh: Cung cấp khoảng 4.900 tài liệu bao gồm giáo trình, bài giảng, luận án, luận văn, khóa luận tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, báo cáo thực tập của cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường.

+ Bộ sưu tập các bài báo nghiên cứu về Việt Nam: Cung cấp trên 3.000 bài báo nghiên cứu thuộc tất cả các lĩnh vực về Việt Nam được xuất bản trên các tạp chí quốc tế có uy tín.

*Các Cơ sở dữ liệu điện tử của Thư viện trung tâm, ĐHQG-HCM:

+ Bộ sưu tập tài liệu nội sinh ĐHQG-HCM: Cung cấp khoảng 2.284 luận án, 500 ebook, 228 đề tài nghiên cứu khoa học, 30 bài giảng, 47 bài báo thuộc các chuyên ngành đào tạo tại ĐHQG-HCM.

+ CSDL sách điện tử tiếng Việt của nhà xuất bản Tổng hợp TP. HCM: Cung cấp khoảng 2.246 đầu sách điện tử thuộc các lĩnh vực: khoa học máy tính, triết học, tâm lý học và kỹ năng, tôn giáo, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng, nghệ thuật, văn học, địa lý, du lịch, lịch sử.

+ CSDL Công bố khoa học và công nghệ Việt Nam: Cung cấp khoảng 300.000 biểu ghi toàn văn các bài báo được đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học y, dược, khoa học nông nghiệp, khoa học xã hội, khoa học nhân văn.

+ ProQuest: Cung cấp 23.940 tạp chí, 569 sách và hàng ngàn luận văn/luận án được xuất bản từ năm 1905 đến nay về các lĩnh vực như kinh tế, nông nghiệp, khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội, giáo dục, ngôn ngữ của nhà xuất bản ProQuest.

+ Springerlink: Cung cấp 1.405 tạp chí (từ năm 1997 đến 2019), 14.065 sách (từ năm 2017 đến 2019) về lĩnh vực khoa học, công nghệ, tự nhiên, xã hội và y học của Nhà xuất bản SpringerNature.

+ ScienceDirect: Cung cấp 1.876 tạp chí từ năm 2007 đến 2019; 284 sách điện tử, sách, tạp chí đa ngành, đặc biệt về các lĩnh vực khoa học, y học và công nghệ của Nhà xuất bản Elsevier.

+ IEEE Xplore: Cung cấp 190 tạp chí, 35 Sách điện tử chuyên ngành Khoa học, Kỹ thuật, Điện tử và các chủ đề liên quan.

+ MathSciNet: Cung cấp công cụ tra cứu, điểm báo, tóm tắt thư mục về lĩnh vực toán học của Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ. 

*Các Cơ sở dữ liệu điện tử truy cập mở:

Gồm trên 30 CSDL sách, tạp chí khoa học, luận văn, luận án của các trường đại học thuộc các lĩnh vực nghiên cứu như kinh tế, giáo dục, ngôn ngữ, nông nghiệp, khoa học thực phẩm, kỹ thuật, văn học, khoa học tự nhiên, toán học và y học.

2. Mượn tài liệu tại Thư viện

+ Thời gian phục vụ: Từ thứ 2 – thứ 6 trong giờ hành chính.

+ Bạn đọc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 khi đến Thư viện.

3. Chuyển phát tài liệu tận nhà: Tài liệu sẽ được chuyển đến nơi bạn đọc đăng ký qua dịch vụ vận chuyển (Bạn đọc thanh toán các chi phí vận chuyển phát sinh nếu có).

+ Thời gian liên hệ: Từ thứ 2 – thứ 6 trong giờ hành chính.

4. Dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm tài liệu nghiên cứu và học tập: Cung cấp danh mục và chỉ dẫn cụ thể để bạn đọc tiếp cận các nguồn thông tin trong và ngoài thư viện như sách, tạp chí, nghiên cứu khoa học, luận văn, luận án liên quan đến chủ đề nghiên cứu.

+ Đặt yêu cầu trực tuyến: http://lib.agu.edu.vn/apps/yeu-cau-tim-tin/

5. Tập huấn kỹ năng thông tin: Cung cấp các kỹ năng cần thiết để bạn đọc có thể tìm kiếm, khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn tài liệu để học tập và nghiên cứu.

+ Kỹ năng thông tin cơ bản: Hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác nguồn tài liệu in, tài liệu điện tử của Thư viện, đặc biệt là nguồn tài liệu nội sinh của thư viện.

+ Kỹ năng thông tin nâng cao: Hướng dẫn khai thác hiệu quả các CSDL, sử dụng công cụ tìm kiếm GOOGLE, đánh giá và lựa chọn nguồn thông tin, sử dụng các ứng dụng để quản lý và trích dẫn nguồn tài liệu tham khảo.

Liên hệ đăng ký sử dụng với cô Nguyễn Thị Cẩm Thiêu

+ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

+ Điện thoại: 0949.770.229

+ Facebook: https://www.facebook.com/thuviendaihocangiang

Trân trọng./.

Nhằm giúp bạn đọc tiếp cận với các CSDL khoa học mới để cập nhật thông tin liên quan đến việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu; đặc biệt là hỗ trợ, phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng tài liệu điện tử trong thời gian nhà trường thực hiện việc giảng dạy và học tập trực tuyến.

Thư viện trân trọng thông báo đến Quý độc giả về việc phục vụ CSDL Havard Business Review và CSDL Ovid của Thư viện trung tâm -Đại học Quốc gia (HCM):

1. Havard Business Review:

Havard Business Review được cung cấp bởi Nhà xuất bản Harvard Business Review, với 724 sách điện tử của các chuyên gia kinh tế uy tín hàng đầu thế giới về chuyên ngành quản trị kinh doanh với các chủ đề chính:

 • Giao tiếp kinh doanh (Business Communication)
 • Phát triển nghề nghiệp (Career Development)
 • Ra quyết định & Giải quyết vấn đề (Decision-Making & Problem Solving)
 • Kinh tế học (Economics)
 • Khởi nghiệp (Entrepreneurship)
 • Tài chính (Finance)
 • Nhân sự & Quản lý nhân sự (Human Resources & Personnel Management)
 • Lãnh đạo & Quản lý (Leadership & Management)
 • Marketing
 • Hành vi tổ chức (Organizational Behavior)
 • Thành công cá nhân (Personal Success)
 • Phát triển kỹ năng (Skill Development)
 • Lập kế hoạch chiến lược (Strategic Planning)

=> Hướng dẫn cách khai thác (xem chi tiết)

2. Ovid

Ovid là bộ sưu tập 165 tạp chí toàn văn hàng đầu trong lĩnh vực y khoa của Nhà xuất bản Wolters Kluwer bao gồm:

 • Khoa Gây mê hồi sức (Anesthesiology)
 • Khoa tim mạch (Cardiology)
 • Bệnh truyền nhiễm (Infectious Disease)
 • Nội khoa (Internal Medicine)
 • Khoa Thần kinh (Neurology)
 • Điều dưỡng (Nursing)
 • Sản phụ khoa (Obstetrics and Gynecology)
 • Khoa Ung thư (Oncology)
 • Khoa Chỉnh hình (Orthopaedics)
 • Bệnh lý học (Pathology)
 • X Quang (Radiology)

=> Hướng dẫn cách khai thác (xem chi tiết)

3. Cách thức truy cập:

 

4. Mọi chi tiết cần hỗ trợ liên hệ

 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • Hotline/Zalo: 0396831160
 • Facebook: https://www.facebook.com/CentralLibraryVNU

Lưu ý: Đối với bạn đọc chưa có tài khoản do Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM cấp, vui lòng liên hệ Cô Nguyễn Thị Cẩm Thiêu (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) để được hỗ trợ đăng ký.

1. Mục đích, ý nghĩa:

- Nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, thúc đẩy phong trào đọc sách, góp phần hình thành thói quen đọc sách phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy, học tập cho sinh viên, học viên, cán bộ của ĐHQG-HCM;

- Giúp sinh viên, học viên, cán bộ của ĐHQG-HCM có môi trường giao lưu và sân chơi trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, phát huy niềm đam mê, năng khiếu trong mỗi cá nhân.

- Tuyển chọn bài dự thi để tham gia vòng chung kết tại Thư viện Trung tâm -ĐHQG (HCM).

2. Đối tượng tham dự: Công chức, viên chức, giảng viên và người học Trường Đại học An Giang.

3Địa điểm và thời gian tổ chức

- Thời gian nhận bài: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 22/9/2021.

- Nơi nhận bài thi: Thư viện Trường Đại học An Giang

- Địa chỉ nhận bài: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Lưu ý: Nội dung bài dự thi phải có đầy đủ thông tin: Họ tên, MSSV, Trường, Khoa/Phòng ban, email, số điện thoại liên hệ.

Chi tiết liên hệ: cô Đỗ Thị Bé Tư (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)

4. Nội dung cuộc thi

- Độc giả chia sẻ cảm nhận, sự hiểu biết của mình về nội dung những cuốn sách mà mình tâm đắc nhất.

- Chủ đề sách: Sách về kỹ năng sống, sách chuyên ngành, giáo trình, truyện ngắn, thơ ca, lịch sử, văn học Việt Nam,

5. Thể lệ cuộc thi

- Thí sinh có thể dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm

- Thí sinh thể hiện bài dự thi theo 3 hình thức: Bài cảm nhận, video, tranh vẽ.

+ Bài cảm nhận: Có tiêu đề/chủ đề bài viết; có thể viết tay hoặc đánh máy, độ dài bài dự thi không quá 2.000 từ;

+ Video clip: Có tiêu đề, lời bình hoặc chủ đề; độ dài video tối đa 10 phút; video có độ phân giải tối thiểu 640px*480px, đảm bảo chất lượng tốt về hình ảnh và âm thanh, được lưu bằng định dạng file (.mp4, .avi);

+ Tranh vẽ: Có tiêu đề/chủ đề bức tranh; do chính cá nhân/nhóm thể hiện, không sao chụp dưới bất cứ hình thức nào; ảnh chụp bức tranh dưới dạng (.jpg, .gif, .png), ảnh chụp phải có độ phân giải cao;

- Vòng sơ khảo tại Thư viện Trường Đại học An Giang nhằm tuyển chọn bài dự thi xuất sắc ở các thể loại (03 bài viết cảm nhận, 03 tranh vẽ, 03 quay video) để dự thi vòng chung kết tại Thư viện Trung tâm – ĐHQG (HCM) vào ngày 27/9/2021 (xem chi tiết thể lệ cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc ĐHQG-HCM)

6. Cơ cấu giải thưởng vòng chung kết

Bài cảm nhận

 • 01 Giải Nhất: 1.200.000đ
 • 01 Giải Nhì: 700.000đ
 • 01 Giải Ba: 500.000

Video clip

 • 01 Giải Nhất: 1.200.000đ
 • 01 Giải Nhì: 700.000đ
 • 01 Giải Ba: 500.000đ

Tranh vẽ

 • 01 Giải Nhất: 1.200.000đ
 • 01 Giải Nhì: 700.000đ
 • 01 Giải Ba: 500.000đ

Giải bình chọn

 • 01 Giải bình chọn: 500.000đ

Kính gửi Quý bạn đọc,

Thư viện Đại học An Giang gửi đến Quý bạn đọc thông báo dùng thử CSDL bài báo, tạp chí – JGate của tổ chức giáo dục IEG Việt Nam.

J-Gate được ra mắt vào năm 2001 bởi Informatics India Limited, là cơ sở dữ liệu và cổng kết nối toàn diện nhất để truy cập thông tin nghiên cứu toàn cầu, cung cấp khả năng truy cập liên tục vào hàng triệu bài báo trên tạp chí. Với nền tảng tạp chí điện tử lớn nhất hiện nay, J-Gate bao gồm nhiều lĩnh vực chủ đề từ tất cả các lĩnh vực như: Khoa học nông nghiệp & sinh học, Nghệ thuật & nhân văn, Khoa học cơ bản, Khoa học y sinh, Kỹ thuật & Công nghệ, Khoa học xã hội & quản lý.

Để nhận Username và Password truy cập, Quý bạn đọc vui lòng liên hệ: Cô Nguyễn Thị Cẩm Thiêu (email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.).

Sách hướng tới đối tượng sinh viên và các nhà nghiên cứu theo đuổi lĩnh vực vi sinh, công nghệ sinh học, kỹ thuật hóa học-sinh hóa và dược phẩm. Các ứng dụng khác nhau của vi sinh vật được đề cập nhiều và phản ánh sâu sắc một cách thích hợp trong 12 chương khác nhau của sách.

“Từ điển này được tạo ra bằng cách rà soát và lựa chọn dựa trên rất nhiều văn bản, luật pháp, hiệp ước quốc tế và các quốc gia cho các thuật ngữ kỹ thuật. … Vì tầm quan trọng của những chủ đề này, chúng liên quan đến các nhà khoa học, kỹ sư, quản trị viên, luật sư, chính trị gia và công chúng. Tôi tin rằng cuốn từ điển này sẽ có ích cho tất cả mọi người”. (John Goodier, Đánh giá Tham khảo, Tập 30 (8), 2016).

Sách trình bày mô hình cấu trúc và công cụ kiểm tra liên quan để phân tích chi tiết về năng lực chuyên môn của giáo viên trong giảng dạy bằng phương pháp mô hình hóa toán học.


Measuring Professional Competence for the Teaching of Mathematical Modelling

Tác giả: Raphael Wess; Heiner Klock; Hans-Stefan Siller; Gilbert Greefrath

Năm xuất bản: 2021


Xem ebook

(Bạn đọc xem ebook bằng tài khoản do Thư  viện Trung tâm, ĐHQG-HCM cung cấp)


 Việc hình thành khái niệm dựa trên mô hình COACTIV giúp mô tả các khía cạnh, lĩnh vực của năng lực nghề nghiệp giáo viên. Sách cung cấp tổng quan về các kỹ năng giảng dạy thiết yếu trong các bối cảnh liên quan, ứng dụng và cung cấp các công cụ cần thiết để nắm bắt các khía cạnh này.